Bác sĩ thử lòng anh chồng khi biết 2 người bị tai nạn 1 là bồ 1 là vợ , khiến anh …

Nhìn cái tên mà anh chồng chọn để cứu ai cũng sững sờ, cô bồ lẫn cô vợ nhìn nhau không nói nổi câu gì. Có lẽ sau vụ này họ sẽ rút ra cho mình 1 bài học để đời về thứ được gọi là ‘tình yêu và đàn ông’.

Phụ nữ khi yêu vốn hay mù quáng lắm, cứ thấy người đàn ông mình yêu quan tâm mình tỏ ra thương yêu mình thì cứ nghĩ anh ấy chỉ có mình mà thôi. Thế rồi cứ đâm đầu vào yêu lấy yêu để và rồi 1 ngày phải vỡ mộng khi biết ngoài mình ra anh ta còn đang quan tâm 1 cô gái khác.

Hương cũng vậy kể từ khi hẹn hò đến khi cưới, cô luôn yêu và tin tưởng chồng tuyệt đối. Cô chiều Hải vô cùng chỉ cần anh ta sổ mũi hay mệt 1 chút là cô có thể xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc. Thú thực cuộc sống của họ cũng khá êm ấp hạnh phúc đặc biệt khi tiểu công chúa ra đời.

Nhưng cuộc sống bình yên như mơ đó chỉ diễn ra được 5 năm đầu, đến năm thứ 6 Hải bắt đầu bận rộn hơn, khi có điều kiện kinh tế 1 chút anh lại đổ đốn. Lần nào tiếp bia rượu với khách anh cũng hứng khởi đi tăng 2 rồi tăng 3 dần dà thành quen, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc anh ngoại tình.

Ảnh minh họa

Hải vốn giỏi ăn nói, về nhà anh luôn biết cách nịnh vợ nịnh con cứ như họ là số 1 họ là tất cả, nhưng ở khi ở bên cô bồ anh cũng quan tâm và nói mấy lời ong bướm dễ nghe không kém. Cả 2 cô cứ đội anh lên đầu thần tượng và yêu anh vô điều kiện.

Hương chưa bao giờ nghĩ đến việc chồng mình có bồ vì trong mắt cô anh là người chồng, người cha hoàn hảo. Còn cô bồ cũng vậy, cô nghĩ anh ấy thật lòng với mình còn cô vợ kia chỉ là ô sin miễn phí mà thôi, cứ xem cách Hải nói về vợ mà xem đủ để biết anh ấy chán vợ thế nào. 2 người phụ nữ cùng yêu 1 gã đàn ông sở khanh, lăng nhăng chẳng ra gì nhưng họ lại mù quáng và hết lòng vì anh ta.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở trong 1 lần cô bồ ghen ngược, hôm đó cô ta gọi nhân tình đi nhà nghỉ hú hí nhưng Hải lại bảo bận ở nhà dự sinh nhật con. Nghĩ tức tối cô bồ nhắn tin cho vợ nhân tình quấy nhiễu rồi yêu cầu nhường chồng này nọ. Hương bị sốc đến mức đứng không vững, cô không tin chuyện này là sự thật và rồi họ hẹn gặp nhau.

Hương đinh ninh chồng mình bị lừa hoặc chỉ là phút chốc say nắng nhất thời mà thôi chứ không có chuyện yêu đương gì ở đây. Còn cô bồ chẳng ngại ngần gì mà còn vênh váo nói:

– Anh ấy chỉ xem chị như ô sin chứ yêu đương gì, thời gian qua chúng tôi bên nhau rất hạnh phúc mặn nồng. Tình yêu vốn dĩ không có lỗi vậy nên xin chị đừng xen vào giữa chúng tôi nữa, chị hãy ly hôn đi.

– Nực cười, cô nghĩ cô là ai mà dám nói thế hả.

Cả buổi ngồi đối mặt nhau họ chỉ cố chứng minh rằng Hải yêu ai hơn để rồi lúc đến đỉnh điểm họ cấu xé nhau giữa đường kết quả cả 2 bị 1 chiếc xe đi ngang tông vào vì tài xế không để ý. Lúc đưa vào bệnh viện tình trạng của cả 2 khá nghiêm trọng, nghe tin dữ Hải hết hồn lao ngay đến bệnh viện.

Biết đó là vụ đánh ghen bác sĩ lắc đầu ngán ngẩm: “Hazzza lại khổ vì tình”. Cô bác sĩ quá thấu hiểu cảnh làm phụ nữ bị phản bội nó đau đớn thế nào, muốn giúp 2 cô phân định thắng thua nên khi Hải đến cô ấy liền nói:

– Tình trạng của cả 2 hết sức nguy kịch có thể ảnh hưởng đến tính mạng, hôm nay chúng tôi có hội thảo nên bệnh viện thiếu bác sĩ. Giờ chỉ có thể tập trung cứu được 1 trong 2 cô anh nghĩ kĩ rồi quyết định nhanh nhé.

Hải bủn rủn tay chân:

– Bác sĩ nói sao ạ, cả 2 cô ấy đều nguy kịch vậy sao bác sĩ??

– Đúng vậy anh chọn nhanh lên còn 2 phút để anh suy nghĩ thôi, anh viết tên người đó vào rồi kí đơn nhanh nhanh hộ tôi nhé.

Bác sĩ nói đủ để 2 cô nằm trong phòng kia nghe thấy. Cả 2 đều nín thở chờ đợi Hải sẽ viết tên ai và cuối cùng người Hải chọn tên là cô vợ. Nghe đến đó cô bồ ú ớ:

– Không thể thế được, là bác sĩ nói dối phải không?? Sao anh ấy lại không chọn tôi cớ chứ, tại sao??

– Vì anh ấy không yêu cô chứ sao, hết ảo tưởng nhé con giáp thứ 13.

– Chị im đi.

Nhìn 2 cô cãi nhau vị bác sĩ ôn tồn nhìn cô bồ rồi nói:

– Tôi hi vọng qua lần này cô sẽ rút ra được bài học cho mình, đàn ông họ ham hố của lạ và thích ngoại tình nhưng chẳng mấy ai chịu bỏ vợ để cưới bồ đâu cô gái ạ. Nếu muốn có hạnh phúc thực sự hãy tìm cho mình 1 người đàn ông tử tế để yêu, 1 người đàn ông chỉ của riêng cô thôi. Anh ta có thể cùng cô xuất hiện bất cứ nơi đâu mà không sợ hãi đề phòng anh ta có thể vì cô mà làm tất cả, chứ đừng dại dột mà chen ngang vào hạnh phúc của người khác như thế.

Hương nhìn cô bồ rồi cười nhếch mép:

– Cô thấy chưa tôi đã bảo anh ấy sẽ chọn tôi mà.

Nghe cô vợ nói vậy chị bác sĩ liền bảo:

– Chị cũng đừng đắc ý vội, nếu anh ấy thực sự yêu chị thì đã không cặp bồ như thế. Chẳng qua anh ấy chọn chị là vì chị là mẹ của con anh ta thôi chứ chưa hẳn là vì tình yêu như chị nghĩ. 1 người phụ nữ khôn ngoan thì tốt nhất hãy biết yêu lấy mình trước khi yêu người. Đừng quá lao tâm khổ tứ vì 1 kẻ không xứng đáng, 2 chị hãy nghỉ ngơi đi vết thương còn khá đau đấy.

(Ảnh minh họa)

Nhìn vào cái tay bị gãy của cô vợ và cái chân bó đầy bột của cô bồ vị bác sĩ lắc đầu còn lúc này cả 2 cô đã nhận được bài học thấm thía. Không còn ai đấu đá hay nói với nhau câu nào cả vì họ hiểu mình đang ở đâu và nên làm gì.

Ra khỏi phòng bác sĩ nói với anh chồng: “1 người đàn ông tốt sẽ không để người phụ nữ của mình phải ra đường đánh ghen rồi nhập viện như thế đâu anh ạ. Anh vào đi cả 2 cô đều khỏe mạnh cả, chỉ có điều hơi sứt mẻ 1 chút thôi, phúc nhà anh to đấy nếu không tội của anh rửa cả đời không hết đâu”.

Hải sững sờ khi nghe bác sĩ nói thế, lúc này anh mới hiểu tất cả chỉ là phép thử. Anh không còn mặt mũi nào để đối diện với 2 người phụ nữ đã bị anh làm tổn thương đang nằm trong kia. Thế mới nói ngoại tình chưa bao giờ mang lại kết quả tốt đẹp là vì thế.

Theo Thể thao Xã Hội