Đừng để khi phụ nữ cạn tình, sẽ chẳng điều gì đáng sợ hơn thế đâu…

Phụ nữ đáng sợ nhất, chính là khi cạn tình. Vì một khi đã không còn yêu thương, phụ nữ mạnh mẽ đến kiên cường, thực tế đến tàn nhẫn.

Dù đó là tình mẫu tử, gia đình hay trai gái, tình yêu của đàn bà vẫn luôn dạt dạo và mãnh liệt không ngơi nghỉ. Tôi thương đàn bà, cũng vì lẽ đó. Vì bất cứ điều gì trên thế gian này quá nhiều cũng không tốt. Đàn bà, vì yêu quá nhiều, vì thương quá đầy, mà lòng dễ đổ vỡ xót xa.

Tôi luôn tin tạo hóa đã thật rất ưu ái với nhân loại khi tạo nên trái tim của đàn bà. Đó là nơi lưu giữ thứ tình cảm nồng nàn và đầy hy sinh nhất mà tôi thấy trên đời này.

Những người đàn bà yêu thương không mỏi mệt, mòn mỏi theo tháng năm chẳng bao giờ thiếu. Như thể yêu thương vốn là bản năng của họ, hy sinh là một điều dĩ nhiên. Họ bằng lòng ở bên một người đàn ông khi anh ta trắng tay. Không đòi hỏi, không mưu cầu, chỉ mong bình bình đạm đạm đi bên nhau cả đời. Họ yêu không nghĩ suy, thương không nề hà, như thể đó là lần cuối cùng trong đời. Đàn bà một khi đã yêu là như rút cạn hết thảy vốn liếng trong lòng. Vì vậy mà sâu đậm, mà thiết tha đến kiên cường.

Ảnh minh họa

Tôi từng chứng kiến một người chị dành hết 20 năm thanh xuân cho chồng, chấp nhận từ bỏ cả sự nghiệp để ở bên hỗ trợ cho chồng. Nhưng khi chồng chị đã chức cao vọng trọng, anh tổn thương chị không thương tiếc bằng những trò ngoại tình lố lăng. Đến cuộc vụm trộm lần thứ 5 của chồng, chị đã nộp đơn ly hôn. Anh chồng chưa khi nào nghĩ rằng người vợ hiền lành, giàu đức hy sinh của mình có thể như thế.

Nhưng những lời xin lỗi tha thứ của anh một câu chị cũng không nghe. Chị lạnh lùng ra đi. Chị bảo với tôi, người ta trách chị khờ, họ nói chị dại. Họ lên án chị, rằng chị ích kỉ, lần nữa tha thứ cho anh ta thì đã làm sao? Với họ, một lần đàn bà tha thứ cho đàn ông thì có đáng bao nhiêu? Chị chỉ lắc đầu, họ không hiểu, một lần thứ tha của chị đã rút hết bao nhiêu thanh xuân và sức sống của một người đàn bà.

Chị đã không còn có thể tiếp tục khi lòng đã cạn kiệt tình nghĩa. Chị bắt đầu lại sự nghiệp, sau hơn 10 năm dang dở, không chần chừ bỏ hết sau lưng mối duyên nợ đã cũ. Anh vẫn cầu xin chị quay lại suốt bao năm sau đó, nhưng đổi lại vẫn là sự dửng dưng đến thản nhiên. Ngưỡng chịu đựng cuối cùng của đàn bà đổ vỡ, chính là khi cạn tình.

Đàn ông có thể đánh đổi bất cứ thứ gì để có được sự nghiệp, bao gồm cả đàn bà. Còn đàn bà lại sẵn sàng cược mọi điều vào tình yêu của đàn ông. Và lắm lúc, sự hy sinh của đàn bà cũng chỉ có giá trị bằng đúng lòng thủy chung của đàn ông. Chỉ là, đàn bà chưa bao giờ thiếu thứ tha dành cho đàn ông. Họ vì thương, vì nghĩa mà sẵn sàng tha thứ cho đàn ông.

Dù rằng, đó chưa bao giờ là điều dễ dàng với họ. Đàn bà không tha thứ vì họ có thể quên, họ thứ tha vì họ còn muốn đàn ông có thể quay về. Đàn bà cũng không bao dung vì họ không biết đau, mà vì họ đặt gia đình lên trên cả tổn thương của mình. Đàn bà muốn tình yêu, muốn gia đình hơn cả những vết thương khó lành kia

Ảnh minh họa

 

Chỉ là, đàn bà có yêu thương đến nát lòng thế nào cũng không đủ sức giữ một người muốn ra đi. Đàn ông sẵn sàng đạp đổ những điều đàn bà gửi cả lòng dạ để gầy dựng. Họ dứt khoát ra đi, như chưa khi nào ở lại một thời thiết tha. Một cái ngoái nhìn cũng chẳng có, sau lưng họ là bóng dáng đàn bà với mớ tro tàn của tuyệt vọng và khổ đau.

Nhưng đàn ông không biết, những người đàn bà như thế luôn đủ dũng khí để bỏ hết những tàn tro mà xây lại một tường thành vững chắc cho mình. Đàn bà đáng sợ nhất, chính là khi cạn tình. Vì một khi đã không còn yêu thương, đàn bà mạnh mẽ đến kiên cường, thực tế đến tàn nhẫn.

Vì vậy, đàn ông ơi, đừng đùa với đàn bà. Họ có thể cho các anh dư thừa yêu thương và hy sinh, nhưng cũng không khó khăn để lấy lại mọi thứ. Họ có thể hôm nay vì các anh mà quên hết bản thân, nhưng ngày mai vẫn sẵn sàng ra đi vì đã quá nhiều tổn thương.

Đừng thử thách lòng bao dung và thứ tha của đàn bà, sẽ chẳng có cái kết tốt đẹp đâu. Và hãy nhớ rằng, đến cuối cùng, điều đàn bà muốn vốn đơn giản lắm. Chính là thủy chung, là đủ yêu thương để bên nhau đến trọn đời. Liệu mong ước đó có quá khó khăn cho hết thảy lòng dạ đầy hy sinh của đàn bà không hả đàn ông?

Theo Phụ nữ sức khỏe