5 ngôi chùa CẦU TỰ nổi tiếng LINH NGHIỆM, nhà nào hiếm muộn cứ đến thắp 3 nén nhang dịp cuối năm, 2018 đảm bảo có tin vui “gõ cửa”

Gần nhà em có cặp vợ chồng đã gần 40 tuổi mà vẫn chưa sinh được con, khổ thân nhà anh chị ấy chạy vạy thuốc thang khắp nơi mà vẫn không có kết quả gì.

Ai chỉ cho cách gì cũng làm, rồi ai mách cho ngôi chùa nào linh thiêng xin lộc con cái cũng đi. Nhiều năm ròng rã như thế, tưởng như đã hết cơ hội thì đợt Tết năm ngoái ông chồng đi Chùa Hương (Mỹ Đức) xin lộc, tiện xin đường con cái thì mấy tháng sau chị vợ đậu thai thật. Không biết là do may mắn hay được “trời phật” giúp sức nhưng ai biết tin cũng mừng cho anh chị ấy.

Em cũng không thuộc hạng mê tín dị đoan gì đâu. Nhưng yếu tố tâm linh hiện giờ vẫn là điều các nhà khoa học chưa thể khẳng định nổi, hơn nữa “có thờ thì có thiêng” các mẹ ạ. Nhà mẹ nào đang lận đận đường con cái cứ thử đến xin ở những ngôi chùa cầu con linh thiêng xem sao, biết đâu lại được “trời thương”.

Sau đây là danh sách những ngôi chùa linh thiêng về cầu con ở Việt Nam được nhiều người tin tưởng.

1. Chùa Hương ở Hương Sơn – Hà Nội

Ảnh:internet

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Quần thể di tích danh lam thắng cảnh chùa Hương bao gồm 18 đền chùa, hang động nằm rải rác ở 4 thôn Yến Vĩ, Đục Khê, Hội Xá và Phú Yên thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Di tích chùa Hương mang đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam. Nơi đây, từ ngàn xưa đã có câu “Bầu trời cảnh Bụt”. Chùa Hương đang được đề cử là 1 trong Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam.

Cầu tự ở đây quan trọng nhất là thành tâm với quy trình như sau: nhà nào cầu con gái hãy đến lầu cô, nếu cầu con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích.

Lễ vật chuẩn bị là năm loại quả, 7 hoặc 9 thứ bánh, đồ chơi trẻ em, 7 hoặc 9 đồng tiền. Tùy chị em muốn xin con gì thì soạn lễ, đặt lễ lên lầu cô hoặc lầu cậu khấn bái, xin bái xin đài âm dương rồi xin những đồng tiền đó mang về nhà và để 7 hoặc 9 ngày rồi mang đi mua một thứ gì đó trẻ con thích.

Sau khi làm lễ xong thì trên đường về nhớ trả thêm phí đò, xe, suất ăn để đưa con về nhà. Trong vòng 7 hoặc 9 ngày khi ăn nhớ lấy thêm bát và thìa để mời con ăn.

2. Chùa Ngọc Hoàng ở TP Hồ Chí Minh

Ảnh:internet

Tại chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được cúng bái đông đúc nhất nên người ta hay đi chùa Ngọc Hoàng cầu con. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu được tình duyên mau tới. Chính vì thế, mỗi dịp lễ, Tết, và cả ngày thường người dân đều đổ về chùa Ngọc Hoàng cầu con rất đông.

Người dân muốn cầu con thì đến phòng thờ Kim Hoa thánh mẫu và 12 bà mụ nằm phía bên trái chánh điện. Ở đây, luôn có người của nhà chùa túc trực để hướng dẫn khách thập phương cách cúng bái.

3. Đền Sinh – Hải Dương

Ảnh:internet

Đền Sinh thờ thần Phi Bồng là con của đôi vợ chồng trên vì những chiến công hiển hách. Đền tọa lạc trên sườn núi Ngũ Nhạc, xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương. Nghi thức cầu tự tại đền Sinh bắt nguồn từ thế kỷ thứ VI và được lưu truyền đến tận ngày nay. Theo đó, trong đền có một phiến đá là Đức Thánh mẫu Thạch Bàn, đá cao chừng 3m, rộng khoảng 5m có hình dáng như người phụ nữ đang nằm ngửa lúc lâm bồn. Người vô sinh hiếm muộn đến đây cầu con đều sờ vào phiến đá với mong muốn xin được phước lành.

Chuyện kể rằng, xưa có hai vợ chồng Chu Thức và Hoàng Thị Ba hiếm muộn, đã bước sang tuổi ngũ, lục tuần mà vẫn chưa có con nối dõi. Một hôm, hai người hai người ngủ tại chùa thì mộng thấy một vị sứ giả đến ứng mộng . Một thời gian sau, bà Ba có thai, sinh ra một cậu con trai khôi ngô tuấn tú, đặt tên Hiên, hiệu Phúc Uy. Lớn lên, người này làm được rất nhiều việc lớn, phò vua giúp nước… nên được lập đền thờ để tưởng nhớ công ơn, gọi là Phi Bổng.

4. Đền Mẫu Lăng Sương – Phú Thọ

Ảnh:internet

Đền Lăng Sương là ngôi đền được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương là nơi thờ Tản Viên sơn thánh (một trong tứ bất tử của nước ta) và thân mẫu của ngài là mẫu Đinh Thị Đen nên đền này còn có tên khác là đền Thánh mẫu. Tương truyền rằng bà Đinh Thị Đen là người phụ nữ Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Trong một lần đi làm đồng bà ướm chân vào hòn đá rồi về thụ thai nên chồng nghĩ bà ngoại tình nên bỏ về miền biển. Bị đàm tiếu bà bỏ đi đến Động Lăng Sương thì hạ sinh và nuôi dạy Tản Viên.

Vì ngôi đền này thờ thánh mẫu nên người ta tin rằng đây là ngôi đền cầu tự linh thiêng. Hàng năm, đặc biệt là các dịp lễ tết có rất nhiều cặp đôi hiếm muộn đến cầu tự ở đây và họ tin rằng sẽ được như ý nguyện.

5. Chùa Từ Quang – TP.HCM

Ở Sài Gòn, còn có một ngôi chùa cầu con cũng rất linh nghiệm khác, được nhiều người truyền miệng là chùa Từ Quang. Chùa Từ Quang tọa lạc tại Ven quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ảnh:internet

Theo như những người dân sinh sống ở xung quanh khu vực chùa kể lại, lượng người vô sinh hiếm muộn đi chùa cầu con cực kì đông, đặc biệt là vào những ngày rằm hoặc các ngày lễ lớn. Lễ vật cầu con của các phật tử tới chùa cũng rất độc đáo, nhưng đa phần là những món đồ chơi, hoặc vật dụng dành cho trẻ con như: bánh ngọt, sữa, áo quần, đồ chơi của trẻ em…

Theo WTT