Nhìn ngay vào ngón tay út của bạn, bí mật cuộc đời bạn sẽ được hé lộ đấy, chuẩn đến từng chi tiết!

Xuất phát từ nghệ thuật xem tướng cổ xưa, bài kiểm tra này sẽ nói lên một phần tính cách của con người dựa trên hình dáng bên ngoài của ngón tay út.

Các bài kiểm tra để đoán tính cách đối với nhiều người chỉ là một thú vui thư giãn. Tuy nhiên, mấy ai biết rằng, hầu hết các câu hỏi trong bài kiểm tra đều chứa đựng những yếu tố khoa học, chẳng hạn như bài kiểm tra của Myers-Briggs vốn từ lâu đã được nhiều người sử dụng để khám phá tính cách của chính bản thân mình cũng như của người khác.

Ảnh minh họa

Bài kiểm tra có nguồn gốc từ thuật xem tướng cổ xưa của Hàn Quốc được đưa ra dưới đây cũng là một trong những phương pháp để đoán tính cách con người. Nó sẽ nói lên một phần tính cách của con người bạn dựa trên hình dáng bên ngoài của ngón tay út.

Ảnh minh họa

Xem ngón út của bạn trông như thế nào và đối chiếu với những điều dưới đây.

1. Ngón út thấp hơn vạch khớp cao nhất của ngón đeo nhẫn

Ngón út ngắn cho thấy bạn là một người có ước vọng và tham vọng rất lớn. Tuy nhiên bạn lại vô cùng kín đáo và rụt rè, đặc biệt là khi đứng trước đám đông. Chính sự rụt rè này chính là yếu tố ngăn cản bạn và khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, hãy nhớ rằng tính cách hiền hòa và tử tế, chân thật của bạn sẽ giúp bạn có thể đạt được bất cứ điều gì mà bạn mong muốn.

2. Ngón út và vạch khớp cao nhất của ngón đeo nhẫn bằng nhau

Sở hữu kiểu ngón út này cho thấy bạn là một người có tính cách khá cân bằng. Người khác sẽ phải mất rất nhiều sức lực nếu muốn làm bạn tức giận hay thể hiện thái độ cau có, khó chịu. Thái độ này của bạn nhiều khi khiến người khác nghĩ bạn là một người dửng dưng, lạnh lùng và thậm chí coi thường mọi thứ. Tuy nhiên, đâu biết rằng nếu may mắn họ sẽ có thể quen biết được với một người ấm áp và sở hữu sự quyến rũ tuyệt vời đến thế nào.

Ảnh minh họa

3. Ngón út cao hơn vạch khớp cao nhất của ngón đeo nhẫn

Đây là kiểu ngón út dài, nếu sở hữu kiểu ngón út này thì có thể nói rằng bạn là một tuýp người của xã hội. Khéo léo và vô cùng năng động, bạn được rất nhiều người yêu mến và khá dễ dàng trong việc mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc chứng minh và thuyết phục người khác về sự nghiêm túc của mình và tin tưởng bạn.

Ảnh minh họa

4. Chân ngón út thấp

Hãy ngửa bàn tay để lòng bàn tay hướng vào phía bạn, bạn sẽ thấy vạch khớp thấp nhất của 4 ngón tay tạo thành một hình vòng cung, đây là kiểu tay vô cùng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, hãy chú ý, nếu vạch khớp cuối cùng ở ngón tay út của bạn thấp hơn đáng kể so với 3 ngón tay còn lại thì đây sẽ là một dấu hiệu có thể nói lên phần nào tính cách của bạn.

Ảnh minh họa

Nó cho thấy rằng bạn là một người vô cùng mơ mộng và một linh hồn đầy tham vọng. Người ta sẽ có thể dễ dàng bắt gặp bạn đang ngẩn ngơ nghĩ về việc sẽ gặp một chàng hoàng tử hay xây một tòa lâu đài trên mây. Điều đó chẳng hề đáng trách, thế nhưng điều đáng ngại đó là bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa những giấc mơ và tham vọng của mình.

5. Ngón út dài bằng hoặc dài hơn ngón đeo nhẫn

Thông thường, ngón út sẽ ngắn hơn ngón áp út. Tuy nhiên, ở một số người, ngón út sẽ bằng hoặc cao hơn ngón áp út. Sở hữu kiểu ngón út như thế này là một người vô cùng đặc biệt. Từ ngữ để mô tả tính cách của họ là “quyền lực”. Chữ “quyền lực” này chúng ta có thể tìm thấy trong tính cách của các nhà làm chính trị, các chính khách, các CEO hay một số người nổi tiếng. Khao khát của họ là được nắm quyền và họ hiện thực hóa khao khát đó bằng ý chí của họ.

Ảnh minh họa

6. Ngón út vuông

Nếu sở hữu ngón út có hình dạng như thế này thì bạn là một người vô cùng thẳng thắn nhưng cũng rất “cùn” hay nói cách khác là ngang bướng. Trong các mối quan hệ với những người nhạy cảm thì bạn sẽ khiến họ mất lòng và thậm chí bị xúc phạm. Thế nhưng sự thẳng thắn, chính trực của bạn lại là yếu tố giúp bạn có được những mối quan hệ trung thành, tin tưởng và lâu bền.

Ảnh minh họa

7. Ngón út nhọn

Những người có ngón tay út hình chóp nhọn là những người có tố chất của một nhà văn hay một nhà hùng biện, một diễn giả tài ba. Ngôn từ là thế mạnh của họ, họ có thể bàn luận đến bất cứ vấn đề nào bất kể tính nhạy cảm của nó, vì vậy họ là những người vô cùng lịch thiệp. Những người có tính cách như thế này rất phù hợp với kiểu người ở phần 6 bên trên.

Ảnh minh họa

8. Ngón út cong

Ngón tay út cong thường chỉ ra sự né tránh những cuộc đối đầu. Thế nhưng, trong hầu hết các trường hợp, bạn ít sợ hãi đối đầu mà chủ yếu là vì mong muốn giải quyết mọi việc trong hòa bình. Nếu sở hữu đặc điểm ngón tay như thế này, bạn sẽ là một nhà môi giới giỏi, một người hàn gắn hòa bình hoặc có thể là “cầu nối” giữa mọi người, kể cả những người thù ghét nhau.

Ảnh minh họa

(Nguồn: stylecraze)

Theo Helino