5 cung hoàng đạo nào không nản lòng trước thất bại

Bí mật lớn nhất để thành công là học cách “đi lên từ thất bại”. Thậm chí sẽ không sai khi nói rằng thất bại là người dẫn đường giúp cho mọi người trở nên khát khao hơn nữa và quyết tâm để đạt được thành công của họ. Học cách thất bại hiệu quả để “đi lên từ thất bại” là một trong những bí mật lớn nhất để đi tới thành công.

Tất cả những người “thành công triệt để” đều có chung một điều: họ có một nghị lực mạnh mẽ và khao khát thành công khiến cho họ không bao giờ bỏ cuộc. Chắc chắn là không có con đường nào rõ ràng và chắc chắn dẫn đến thành công cho bất cứ ai. Những người thành công nhất sẽ nói cho bạn biết nhiều câu chuyện về những thất bại trong hành trình của họ.

Nhiều người trong số đó (nếu không nói là tất cả) đều đã trải qua những thất bại lớn nhiều lần. Nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc. Vậy trong 12 cung hoàng đạo những cung nào thuộc tuyp những người không bao giờ bỏ cuộc? Cùng điểm danh nhé!

Top 1: Bạch Dương (21/03- 20/04)

Bản tính Bạch Dương là một đứa trẻ dễ bị kích động nhưng cũng là một người tự đưa ra quyết định và sẵn sàng bảo vệ quyết định đó đến cùng. Sẽ rất khó có thể lung lay tinh thần sắt thép của Bạch Dương khi họ đưa ra một quyết định nào đó. Đây cũng là cung hoàng đạo nằm ở vị trí quán quân không bao giờ chấp nhận thất bại trước bất kì thử thách nào. Bạch Dương cứng rắn, sẵn sàng đối mặt với bất kì khó khăn nào. Họ luôn lạc quan và tự tin rằng mình sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra, không bao giờ bỏ cuộc. Dám làm và dám chịu, cho dù kết quả có xấu đến mức nào thì bản thân Bạch Dương cũng sẽ tự vực dậy mình và làm lại từ đầu.

Hơn nữa, Bạch Dương luôn có động lực và sức mạnh là không bao giờ để bản thân phải nghèo đói và túng thiếu, nên họ sẽ cật lực làm việc, kiên cường và không bao giờ chịu nhường bước bất kì ai cản đường mình. Những phẩm chất như Bạch Dương khiến họ có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi và dũng cảm.

cung-hong-dao-khong-bo-cuoc
Ảnh minh họa

Top 2: Bọ Cạp (23/10-21/11)

Người cung Bọ Cạp có cá tính mạnh mẽ, cứng rắn và luôn độc lập, nhưng bên cạnh đó cũng rất hiếu thắng. Tự đề ra cho bản thân mục tiêu và tự ép buộc mình phải vượt qua, để thỏa lòng cái hiếu thắng của bản thân. Đã đặt mục tiêu rồi thì Bọ Cạp luôn suy nghĩ rất kĩ càng, lập ra kế hoạch rõ ràng hướng cho mục tiêu phía trước. Những con người cung Bọ Cạp xưa nay không bao giờ chịu chấp nhận thất bại, nếu như có vấp ngã thì họ cũng sẽ nhanh chóng tự vực mình dậy.

Thường thì khi làm việc gì đó,Bọ Cạp nghiêng về thiên cơ, họ chọn lựa thời cơ kĩ càng và không có gì có thể ngăn cản được họ làm việc đó. Bọ Cạp sẽ vượt qua bất kì thử thách khó khăn nào nhờ vào tính nhẫn nại của bản thân, dám đương đầu với những khổ ải cuộc đời. Cho dù có chuyện tình cảm hay các vấn đề tương tự xảy ra thì cũng không khiến Bọ Cạp chùn bước, trái lại còn khiến họ trở nên phấn chấn và quyết tâm hơn bao giờ hết.

Top 3: Kim Ngưu ( 21/04- 20/05)

Trong cuộc sống, Kim Ngưu thuộc tuýp người hành động luôn chắc chắn, vững vàng, không vội vàng gấp gáp, hành động theo đúng phương thức của mình một cách chậm rãi, thong thả mà có tiết tấu. Thông thường thì mọi Kim Ngưu đều có sức bền bỉ đáng ngạc nhiên, họ không bao giờ lùi bước trước bất kì thử thách nào. Tuy nhiên, chính sự nhẫn nại đã tạo cho Kim Ngưu tính cách ngang bướng cùng cố chấp, đã đặt ra mục tiêu thì bằng giá nào cũng phải làm cho bằng được, họ sẽ không bao giờ từ bỏ kế hoạch mình đã vạch ra trước đó. Nhưng căn bản, Kim Ngưu vẫn là con người của thực tế, họ luôn đặt rất nhiều kỳ vọng vào kết quả đạt được bằng chính sự nỗ lực của mình.

Bên cạnh đó,Kim Ngưu là người có tầm nhìn xa trông rộng, thực hiện kế hoạch một cách bình tĩnh và họ cực kì chú trọng cuộc sống tương lai sau này của mình. Hơn nữa, Kim Ngưu cực kì nhạy bén với các con số, họ có bản lĩnh trong việc quản lý tiền bạc. Đa phần Kim Ngưu đều làm việc tận tâm, tỉ mỉ, thận trọng, đáng tin cậy và thường giấu kín mọi sự bất mãn của mình để hoàn thành thật tốt mục tiêu đã đề ra.

Top 4: Sư Tử (23/07-23/08)

Chẳng ai có thể xúc phạm Sư Tử bởi vì họ sẽ phải đối mặt với khó khăn cùng một thái độ kiên cường, lạnh lùng đến đáng sợ. Sư Tử luôn xem thất bại là những bài học cho đường đời sau này của mình để tránh lặp lại lần nữa. Khi vấp ngã, Sư Tử thường tự mình đứng dậy và không mong chờ ai giúp đỡ cả, vì Sư Tử biết bản thân mình đã, đang và sẽ mãi là số một.

Sư Tử làm được, họ còn làm tốt hơn nữa là đằng khác sau sự kiện thất bại đó. Vì trong đầu Sư Tử luôn có một ý chí làm giàu vĩ đại, họ không muốn sống một cuộc sống tầm thường. Chính vì thế mà Sư Tử luôn cố gắng kiên trì, cạnh tranh với người khác để nhanh chóng thoát khỏi cuộc sống nghèo nàn.

Top 5: Ma Kết (22/12-19/01)

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ. Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng.
Ma Kết có cách phát hiện ra ưu điểm của những người làm việc vì mình, khẳng định thành tích của người đó, khiến người đó cống hiến nhiều hơn. Chính điều đó giúp Ma Kết phần nào đó khẳng định sự lãnh đạo cũng như sự kiên trì, chí hướng vĩ đại của bản thân bằng chính sự can đảm và tinh tế trong đời sống.

Phần đông chúng ta là những người “xuất phát” giỏi nhưng lại là những người “về đích” tồi trong mọi việc mà chúng ta làm. Con người hay có xu hướng bỏ cuộc ngay lúc nhìn thấy dấu hiệu đầu tiên của thất bại. Không gì thay thế được lòng kiên trì. Người coi kiên trì là phương châm sống của họ đã phát hiện ra rằng “thất bại” cuối cùng cũng trở nên mệt mỏi và bỏ cuộc. Thất bại không thể đương đầu được với lòng kiên trì. Vậy nên nếu bạn muốn hoàn thành mục đích thì đừng bao giờ bỏ cuộc, và nên học hỏi những đức tính kiên trì từ những cung hoàng đạo trên nha!