7 món đồ kiêng kị tuyệt đối không nên mang về nhà khi đi du lịch để tránh gặp vận rủi

Việc mua quà làm kỷ niệm sau mỗi chuyến du lịch là điều mà ai cũng thường làm. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên mang những thứ này về làm quà kẻo sẽ khó tránh khỏi vận rủi…

Dưới đây là 7 kỷ vật, bạn rất không nên mang về nhà đâu nhé:

1. Phật bài Thái Lan

Phật bài một sản phẩm độc đáo ở Thái Lan

Phật bài là một sản phẩm độc đáo của Thái Lan, được xem như bù hộ mệnh tinh khiết nhất kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Tuy nhiên Phật bài lại được dị giáo sử dụng. Vì vậy, có giá rẻ và người nào không hiểu cứ tiện tay mua với, hy vọng sẽ mang đến vận may cho mình cuối cùng lại gặp vận rủi.

2. Quà lưu niệm làm từ xương ở Tây Tạng

Những sản phẩm làm từ xương ở Tây Tạng

Du lịch đến Tây Tạng hoặc Nepal, du khách luôn muốn mua một số sản phẩm làm từ xương, mà không biết rằng pháp sư ở đây dùng tà thuật mà ám khí lên xương. Vì vậy nếu mua những thứ này về nhà dễ mang theo oán giận tâm linh, chuốc họa vào thân.

3. Cát từ Hawaii

Đừng lấy đi bất kỳ hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii

Cơ quan Du lịch Hawaii đã viết trên biển quảng cáo: “Đừng lấy đi bất kỳ hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii”. Nhiều người hiểu là chỉ đơn thuần để bảo vệ môi trường. Trên thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ Hoàng tộc của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát.

4. Đá nhặt được ở Scotland

Đá ở đây không nên mang về vì dính vào lời nguyền độc địa.

5. Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản

Người Nhật tin rằng mỗi một con búp bê đều mang một linh hồn, đen tối hoặc tốt bụng. Biết đâu bạn lại mang về một con búp bê xấu

Những con búp bê này được người ta mang tới đền, và trong nhiều năm được đặt bên trong ngôi đền, và người ta cho rằng chúng có linh hồn. Do vậy không ai dám lấy chúng mang về. Người dân địa phương cũng không mua những con búp bê cũ mang về nhà vì lo rằng có thể chúng mang theo những linh hồn xấu xa nào đó.

Ngôi đền Awashima được mệnh danh là ngôi đền “tưởng niệm búp bê” vì số lượng khổng lồ những con búp bê được đặt tại đây. Búp bê được đem đến để cúng cho đền thờ.

Theo trang web chính thức của ngôi đền Awashima, những con búp bê này nổi tiếng vì những hiện tượng kỳ lạ mà chúng gợi lên. Có nhiều người cho biết, họ có cảm giác rất khác lạ khi đối mặt với những con búp bê và cảm thấy xung quanh có một luồng năng lượng tâm linh rất khó lý giải. Thậm chí, nhiều người còn cảm giác được có một cuộc sống hay một điều gì đó tương tự trong mỗi con búp bê.

6. Tượng mèo đen ở Ai Cập

Tượng mèo đen Ai Cập rất phổ biến trong lăng mộ Pharaoh Ai Cập

Các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng về những lời nguyền. Bởi vậy bất kỳ món đồ nào đặt trong lăng mộ của Pharaoh đều sẽ có linh hồn. Tượng mèo đen Ai Cập rất phổ biến trong lăng mộ Pharaoh Ai Cập. Bởi thế không nên mang chúng về nhà.

7. Gỗ từ Đông Âu, Rumani và các vùng lân cận

Đông Âu có truyền thuyết về ma cà rồng và người sói, trong đó nói rằng cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá, chốt và cái vồ, nên nó đặc biệt dễ bị nhiễm oán khí từ quái vật