“Mẹ ơi, Trung thu này mẹ bớt của em đi 1 cái váy để mua cho con 1 chiếc lồng đèn được không ạ? – Câu chuyện sẽ khiến mọi bậc phụ huynh phải rơi nước mắt

Mẹ ơi…các bạn đã có đèn lồng Trung thu cả rồi…Trung thu năm nay…mẹ có thể bớt mua cho em Bông 1 cái váy để mua cho con một chiếc đèn ông không ạ? Con đã xin các bạn chơi cùng…nhưng không ai cho con cả.

Kết hôn chưa đầy nửa năm thì vợ chồng Liên và Hùng đón nhận tin vui sắp lên chức bố mẹ. Khỏi phải nói giây phút đó Liên sung sướng như nào vì cô đã khao khát có đứa con đến bao nhiêu. Và rồi khi cái thai được hơn 3 tháng Liên đi siêu âm thì biết giới tính là con trai cô càng hạnh phúc. Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, vậy nhưng sau 9 tháng mang bầu thì Liên lại lên cơn chuyển dạ đúng ngày đại kỵ.

Mẹ chồng Liên bắt cô nhịn đẻ chờ đến sáng hôm sau mới đến bệnh viện, thế nhưng Liên đau quá không chịu được nên bất chấp tất cả. Cô sinh ra một đứa con trai bụ bẫm và đáng yêu vô cùng, thế nhưng chỉ sau 1 tháng sinh con thì gia đình Liên liên tiếp gặp toàn những chuyện xui xẻo. Công việc của Hùng đang tốt đẹp, thậm chí anh sắp leo lên chức phó phòng nhưng cuối cùng lại bị kẻ khác hớt tay trên bị đẩy về làm nhân viên quèn.

Chưa dừng lại ở đó thì bố chồng Liên thường xuyên đau ốm phải nhập viện liên miên. Cùng lúc bị quá nhiều chuyện xấu nên mẹ chồng Liên hậm hực ra mặt.

Ảnh minh họa

– Đã nói rồi mà không nghe…cố nhịn thêm một ngày rồi đẻ thì đã không có chuyện xui thế này. Đẻ vào đúng ngày đại kỵ thì xui xẻo còn bám theo dài dài…

Nghe mẹ chồng nói như vậy Liên đau đớn lắm, vì chuyện tiền bạc nên gia đình cô cứ liên tục cãi vã. Liên cũng từ đó mà cho rằng có lẽ đứa con mình đúng là mang đến vận xui thật. Thế rồi khi đứa con trai đầu lòng được 7 tuổi thì Liên phát hiện mình mang thai lần 2. Lúc đó cô vừa mừng vừa lo vì giờ khó khăn đẻ con thì thật sự không biết xoay xở ra làm sao cả.

Liên quyết định giấu diễm chuyện mình có bầu. Thế rồi khi bụng cô to lên thì Hùng mới biết là vợ mình có thai.

– Em mang thai rồi hả?? Sao không nói gì với anh??

– Làm sao em dám nói chứ?? Đứa con này đến không đúng lúc gì cả, giờ nhà mình còn khó khăn thế này…đẻ ra chắc không chăm lo đủ mất..

Nghe vợ nói như vậy Hùng cười tươi rồi đỡ vợ xuống giường rồi áp tai vào bụng vợ.

– Anh thì lại nghĩ khác. Chính đứa con thứ này lại mang đến niềm vui cho gia đình mình đấy.

– Anh nói như vậy là sao mà em không hiểu gì hết.

– Là anh đã được thăng chức lên thành trưởng phòng rồi chứ không phải phó phòng nữa đâu nhé. Hôm nay vừa nhận quyết định luôn…từ giờ em khỏi lo lắng nữa.

Vợ chồng Liên ôm nhau khóc nức nở vì quá hạnh phúc. Và rồi Liên cũng sinh nở lần 2 với cô công chúa xinh đẹp, từ ngày cô con gái chào đời trong nhà lúc nào cũng có niềm vui. Cả nhà ai cũng quan tâm đứa con gái mà quên mất rằng còn có cậu con trai nhỏ. Tất nhiên là khi có em thì cậu bé càng bị bố mẹ cho ra rìa. Có lần thấy mẹ ôm em ru ngủ thì cậu bé chạy lại níu váy mẹ thỏ thẻ.

– Mẹ ơi…em ngủ rồi…hôm nay mẹ có thể ôm con ngủ được không ạ??

– Về phòng ngay lập tức. Em còn nhỏ thì mẹ phải ngủ cùng…con lớn rồi phải biết tự lập đi. Đừng có mà nhõng nhẽo nữa.

Thế là cậu bé lủi thủi về phòng, thế rồi cho đến một ngày thì khi đến lớp thì cậu bé thấy bạn bè được bố mẹ mua bán trung thu và lồng đèn để đi chơi còn mình chưa có gì. Tối hôm đó nó ăn cơm xong Liên vào phòng con trai thì thấy con bày bừa bẩn thỉu liên quát mắng.

– Con làm cái gì mà phòng bẩn như thế này hả??

– Con…con đang tự làm đèn lồng Trung thu…Mẹ ơi…các bạn đã có đèn lồng Trung thu cả rồi…Trung thu năm nay…mẹ có thể bớt mua cho em Bông 1 cái váy để mua cho con một chiếc đèn ông không ạ?? Con đã xin các bạn chơi cùng…nhưng không ai cho con cả. Đèn lồng con tự làm xấu lắm..không sáng được như các bạn…

Câu nói của đứa con trai làm Liên bàng hoàng chợt nhận ra đã bao lâu rồi cô không quan tâm đến đứa con trai của mình. Nhìn con gầy và xanh xao vô cùng…từ ngày có con gái nghĩ đó là niềm phúc đức mang lại may mắn nên Liên dần xa cách với cậu con trai. Cô ôm chầm lấy đứa con của mình bật khóc nức nở…

– Sao mẹ lại khóc hả mẹ?? Có phải vì con lại làm gì sai không?? Thôi mẹ không cần mua đèn lồng cho con đâu…hôm đó con sẽ năn nỉ các bạn cho chơi cùng cũng được.

– Ngốc ạ…Trung thu năm nay bố mẹ sẽ dắt con và em Bông đi mua đèn rồi đi chơi nhé.

– Thật hả mẹ??

– Tất nhiên rồi.

Nghe mẹ nói vậy cậu bé vui lắm, còn Liên thì ôm lấy con vừa cảm ơn vừa xin lỗi. Đúng là bậc cha mẹ nên phải cân bằng sự quan tâm với các con, buổi vì trẻ con rất nhạy cảm. Một chút tổn thương của tuổi thơ có thể dẫn đến sai lầm cả cuộc đời tương lai sau này…

Theo thể thao xã hội