Buổi tối định mệnh của thiếu nữ xinh đẹp 17 tuổi trên đường đi làm về bất ngờ bị tạt axit trong đau đớn quằn quại

Đang trên đường đi làm về, Đẹp bị hai thanh niên lạ mặt tạt a xít. Quá bất ngờ, Đẹp chỉ biết quằn quại trong đau đớn. Khuôn mặt của Đẹp bị hủy hoại hoàn toàn, đôi mắt không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng như xưa.

Bị tạt a xít trên đường đi làm về

Bạn bè, người thân tìm đến phòng số 7, lầu 4, khoa bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi sau khi nghe tim Nguyễn Ngọc Đẹp (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) bị tạt a xít trên đường đi làm về. Nhưng sau khi vào thăm, hầu như chẳng ai còn nhận ra em nữa.

Cô thiếu nữ xinh đẹp ngày nào giờ nằm bất động trên giường bệnh, hai cánh tay bị băng kín. Từ đỉnh đầu xuống quá ngực, bả vai của em bị biến dạng hoàn toàn vì bỏng a xít, trông rất đáng sợ. Đôi mắt Đẹp nhắm nghiền, mái tóc cắt ngắn khiến ai nấy đều xót xa.

Khuôn mặt Đẹp bị hủy hoạn hoàn toàn vi bỏng a xít

Ngồi bên cạnh Đẹp là người chị gái Nguyễn Ngọc Xinh (20 tuổi) với khuôn mặt đầy vẻ lo âu, nắm chặt tay em gái kể lại sự việc đau lòng.

Khoảng 21h ngày 8/11/2017, Đẹp đang trên đường đi làm về thì bất ngờ gặp hai thanh niên lạ mặt chạy xe sát bên cạnh rồi tạt nguyên bình a xít vào mặt. Qúa bất ngờ, Đẹp không kịp trở tay, ngã nhào xuống đất, hai tay ôm mặt quằn quại, đau đớn vì bỏng rát.

Đẹp sau đó được người đi đường phát hiện, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Bác sỹ tiên đoán vì bị bỏng a xít nặng nên mắt trái của Đẹp có nguy cơ bị mù vĩnh viễn.

Mắt phải của em may mắn thì còn nhìn thấy 50%. Tai và gan bị ảnh hưởng nặng. Nếu may mắn qua cơn nguy kịch thì khuôn mặt của Đẹp cũng bị hủy hoại hoàn toàn vì a xít.

Hiện, vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Bác sỹ chuẩn đoán mắt trái của Đẹp có nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Mắt phải may mắn thì chỉ có cơ hội nhìn thấy 50%

Thảm kịch gia đình của thiếu nữ còn cha mẹ nhưng chẳng khác đứa trẻ mồ côi từ tấm bé

Chị Xinh chia sẻ, Đẹp là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em gái. Ngay từ nhỏ, chị em Đẹp đã gánh thiệt thòi, bất hạnh vì gia đình tan vỡ.

Sau khi li hôn, bố và mẹ đều có gia đình mới, tình cảm dành cho chị em Đẹp cũng ít đi. Ba đứa trẻ thơ sống trong tình yêu thương của bà nội. Dù còn cả mẹ lẫn cha nhưng chị em Đẹp chẳng khác nào những đứa trẻ mồ côi.

Vì hoàn cảnh khó khăn, Đẹp và người chị gái không được học nhiều như những người bạn đồng lứa. Mới 15 tuổi, Đẹp đã rời nhà lên Cần Thơ làm công nhân may để nuôi sống bản thân, kiếm tiền hàng tháng gửi về quê phụ bà nuôi em út hiện đang học lớp 7.

Chị gái Đẹp may mắn hơn học được nghề cắt tóc. Hiện Xinh đang vừa học vừa làm tại một tiệm cắt tóc tại Sài Gòn.

Chân dung Đẹp (áo trắng) trước khi bị kẻ lạ mặt tại a xít

Từ ngày Đẹp gặp nạn, Xinh cũng xin nghỉ việc để hàng ngày túc trực, chăm sóc em.

“Bố mẹ có cuộc sống mới nhưng cũng nghèo khó, bươn chải nên khi nghe em Đẹp gặp nạn thì lên thăm rồi lại về chăm lo cho gia đình chứ không hỗ trợ được gì. Bà nội gần 70 tuổi, ở tận dưới quê, có thương cháu nhưng cũng chỉ biết ngồi khóc, hàng ngày ngóng trông tin tức.

Nhìn em gái đau đớn thế này tôi đau đớn lắm, chỉ muốn gánh thay em một phần mà bất lực. Không biết vì lí do gì mà họ ác với em tôi như vậy. Giờ thân tàn ma dại thế này, em tôi biết sống thế nào đây”, gạt nước mắt, Xinh chia sẻ.

Sau này, khi tỉnh lại, Đẹp có đủ nghị lực để vượt qua nỗi đau này.

Được biết, vì chưa đủ tuổi lao động nên dù đi làm nhưng Đẹp vẫn chưa được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm, khi nhập viện chẳng có bất kỳ loại bảo hiểm nào. Sau hơn một tuần điều trị, chi phí hàng chục triệu. Số tiền này là của hai chị em Đẹp làm lụng tích góp từ bấy lâu. Bà nội ở quê vay mượn khắp nơi mới có được.

Hiện tại, Đẹp đã tỉnh lại nhưng vì vết thương quá nặng nên thường xuyên phải uống thuốc an thần, ngủ li bì, không ăn uống được gì.

“Tội nghiệp cho số phận con bé, từ nhỏ đã sớm thiếu vắng tình cảm của cha mẹ. Giờ lại ra nông nổi như thế này đây. Giờ thân tàn phế, tương lai cũng chẳng còn. Sau này, khi tỉnh lại, liệu con bé có đủ nghị lực vượt qua nỗi đau này không nữa?” chị Hoàng Thị Tám (chị họ của Đẹp) thở dài chia sẻ.

Theo emdep