Phẫn nộ: Nhân viên vệ sinh trường mầm non quấn băng dính vào miệng trẻ, cô hiệu trưởng giải thích đó chỉ là “trò đùa”

Ngày 31/10, vụ việc được cho là ngược đãi trẻ em xảy ra ở một trường mầm non  tại thành phố Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc.

Theo như đoạn clip mà phụ huynh học sinh cung cấp, khoảng 14h20 ngày 31/10, khi phần lớn các bé mầm non đang ngủ trưa thì xuất hiện một người phụ nữ mặc áo đen, tay cầm cuộn băng dính ngồi bên cạnh chỗ trẻ ngủ. Camera an ninh đã quay lại được cảnh người phụ nữ này cố lật người bé trai bằng thái độ có phần tức giận, sau đó, người này dùng băng dính quấn quanh miệng 1 bé trai và 1 bé gái.

Theo lời phụ huynh học sinh, người phụ nữ áo đen là nhân viên vệ sinh trong trường, họ Lý, cũng có cháu gái đang học ở lớp này nên nhân giờ ngủ trưa ghé qua chăm sóc cháu. Hôm ấy, người này thấy bé Thi Thi (4 tuổi) và bé bên cạnh làm ồn nên đã dùng băng dính quấn quanh miệng của 2 bé. Sau đó, nhân viên vệ sinh còn dặn 2 bé không được nói việc này với bố mẹ, mãi 3 hôm sau, Thi Thi lỡ lời nói ra, phụ huynh bé mới biết con ở trường gặp phải chuyện như vậy.

Nhân viên vệ sinh trực tiếp dán băng dính quanh miệng 2 học sinh vì làm ồn.

Sau đó, phía nhà trường đã lên tiếng xác thực sự việc này và cho rằng đó chỉ là hành động “trêu đùa” các bé của nhân viên trong trường. Hiệu trưởng trường mầm non nói: “Lúc đó sắp hết giờ ngủ trưa, các bé cũng chuẩn bị dậy rồi thì có 2 bé làm ồn, cô nhân viên vệ sinh mới nhắc nhở và nói đùa rằng nếu các con còn mất trật tự, cô sẽ dán băng dính vào miệng. Không ngờ đứa trẻ ngây thơ tin thật, nên đưa cuộn băng dính cho cô nhân viên”.

Hiệu trưởng nhà trường nói rằng đã sa thải nhân viên này.

Sau khi dán băng dính vào miệng học sinh, cô Lý bỏ ra ngoài, mãi đến lúc cô giáo chủ nhiệm lớp phát hiện mới gỡ băng dính ra khỏi miệng 2 bé. Nhiều phụ huynh nhận định, đây không phải trò đùa mà là hành vi “ngược đãi” trẻ em nghiêm trọng, do đó, cô Lý đã bị buộc thôi việc, đồng thời phải gửi lời xin lỗi đến gia đình 2 học sinh trong clip.

Nguồn: kankanews

Theo Thời đại