Xót xa nỗi đau của người vợ góa chồng, bán từng mớ rau lấy tiền chữa bệnh u não ác tính cho con trai út

Chồng mất chưa được bao lâu vì căn bệnh ung thư dạ dày, người mẹ một nách 3 con lại phải đau đớn nhận tin con trai bị u não ác tính. Số tiền kiếm được từ mớ rau, con cá không lo đủ tiền điều trị cho con. Bốn mẹ con chị lâm vào tình cảnh bi đát.

Góa chồng, cơ cực nuôi 3 con

Vợ chồng chị Lê Thị Hòa, trú tại số 31 đường Nguyễn Hồng Lễ, khu phố Bắc Kì, phường Trung Sơn, Sầm Sơn (Thanh Hóa) có với nhau 3 mặt con, 2 gái, 1 trai. Cuộc sống tuy nghèo khó nhưng các thành viên vẫn sống hạnh phúc bên nhau.

Thế nhưng phận đời trớ trêu, bỗng dưng chồng chị mắc bệnh ung thư dạ dày. Tốn bao nhiêu tiền chạy chữa, thuốc thang nhưng vẫn không cứu được anh thoát khỏi bàn tay tử thần.

Anh mất, để lại cho chị căn nhà đơn sơ cùng 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn. Nén nỗi đau, chị gắng gượng thay chồng nuôi con, vừa làm cha, vừa làm mẹ. Hàng ngày, chị vẫn ra chợ ngồi bán mớ rau, con cá để đổi lấy những đồng tiền ít ỏi nuôi các con ăn học. Thu nhập vài ba chục ngàn không đủ trang trải cho cuộc sống thường ngày của 4 mẹ con chị, theo Vietnamnet.

Chồng mất, 4 mẹ con chị Hòa sống côi cút bên nhau – Ảnh: Internet

Quanh năm suốt tháng làm lụng vất vả nuôi con khiến chị Hòa trông già hơn nhiều so với độ tuổi 40. Từ ngày chồng mất, nhà thiếu đi bóng dáng vững chãi của người đàn ông. Đêm đêm, ôm các con vào lòng, chị khóc nức nở vì tủi phận cảnh mẹ góa con côi

Bất hạnh của con trai út

Cháu Lê Cao Nam (14 tuổi ) là con trai út của chị Hòa. Một ngày, thấy con trai bỗng dưng lên cơn đau đầu, nôn mửa dữ dội, chị lập tức đưa con đi khám. Khi nghe bác sĩ thông báo con trai mắc bệnh u não ác tính, chị chết điếng. Căn bệnh ung thư đã cướp đi người chồng, người cha của gia đình chị, giờ đây nó lại lăm le cướp đi mạng sống của “người đàn ông” còn lại trong nhà.

Mẹ con chị bắt đầu hành trình điều trị ung thư tại Khoa Nhi Bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội). Chứng kiến cảnh con hàng ngày, hàng giờ phải tiêm vào người đủ mọi loại thuốc, lòng người mẹ không khỏi xót xa. Từ ngày con nhập viện, chị đã vay mượn họ hàng, người thân khắp nơi để lo cho con. Số tiền vay đã lên đến gần 100 triệu đồng. Trong nhà không còn tài sản nào giá trị. Càng nghĩ, chị càng cảm thấy bế tắc.

Nam vẫn mong sớm khỏe bệnh để về nhà với mẹ và hai chị – Ảnh: Internet

Hơn 7 tháng nằm viện, số tiền chị Hòa đi vay đã cạn kiệt trong khi các đợt điều trị hóa chất cho Nam vẫn còn dài. Tuy được bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng danh mục thuốc điều trị ung thư đắt đỏ cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng hàng khiến gia đình chị rơi vào cảnh khốn cùng. Nhiều hôm, chị Hòa phải nhịn đói, nhường phần ăn cho con. Lòng hoang mang không biết xoay sở thế nào để tiếp tục có tiền cho con chữa bệnh. Số tiền ít ỏi từ công việc bán rau ngoài chợ không đủ để cứu con trai đang nằm giữa ranh giới của sự sống và cái chết.

Cũng như bao bệnh nhi ung thư khác, Nam vẫn khát khao được sống, được thực hiện tiếp những ước mơ còn dở dang. Đồng hành cùng ước mơ của các em, Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” sắp tới (26/11) sẽ gửi đến các bệnh nhi ung thư trong cả nước những thông điệp yêu thương của độc giả khắp mọi miền.

Thông điệp của một bé học sinh mầm non gửi các bệnh nhi ung thư trong cả nước – Ảnh: Internet

Và đặc biệt, vẫn cần lắm những tấm lòng vàng giúp đỡ các em vượt qua những tháng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Những ngày cả nước hướng về các bệnh nhi ung thư – Ảnh: Internet

Mọi đóng giúp đỡ mẹ con chị Hòa, quý độc giả vui lòng gửi về: Chị Lê Thị Hòa, Địa chỉ: Số nhà 31, đường Nguyễn Hồng Lễ, khu phố Bắc Kì, phường Trung Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hóa. Điện thoại: 01628.623.935

Theo Vietnamnet