Xót xa màu khăn tang trắng bao trùm một làng quê: “Đâu đâu cũng chỉ thấy tiếng khóc than…”

Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, trên cả nước đã liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước tập thể thương tâm khiến tang trắng bao trùm cả 1 làng quê.

Bốn cháu bé chết đuối ở giếng làng

Vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 10/8, người dân trong thôn Nam Điện (xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) hoảng hồn phát hiện ra thi thể 4 cháu bé nổi trên mặt nước giếng trong khu vực chùa Hàm Long, thôn Nam Điện.

4 cháu bé là Nguyễn Thị Thảo Vân (SN 2006), Thân Thị Trà Mi (SN 2006) cùng hai chị em ruột Mạc Thị Tuyến (SN 2003) và Mạc Thị Tuyền (SN 2005) rủ nhau đi chơi.

Khu vực chùa Hàm Long, thôn Nam Điện nơi xảy ra chuyện đuối nước thương tâm

Tuy nhiên, đến tối không thấy các cháu về, các gia đình mới tá hỏa đi tìm nhưng không thấy. Đến khi phát hiện ra thì các cháu đều đã tử vong tại khu vực giếng làng.

Được biết, giếng làng này có diện tích khoảng 150 mét vuông, độ sâu khoảng 2 mét.

3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở kênh nước

Chiều tối 9/8, tại khu vực thôn 3, xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.

Nạn nhân là các cháu Đỗ Thị Như Quỳnh và Đỗ Thị Yến Nhi (là 2 chị em sinh đôi), Nguyễn Hữu Minh, cùng sinh năm 2008, đều ở thôn 3, xã Gia Đức. Hiện, cả 3 cháu đang là học sinh lớp 4 Trường Tiểu học xã Gia Đức.

3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở kênh nước

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 cùng ngày, anh Đỗ Văn Núi (ở thôn 3 xã Gia Đức) là bố các cháu Quỳnh và Nhi đi làm về nhà không thấy con liền đi tìm. Ít phút sau đó anh Núi phát hiện thi thể cả 3 cháu nhỏ bị đuối nước tại kênh mương tưới tiêu, thuộc khu vực thôn 3, xã Gia Minh.

Ngay khi nhận tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã khẩn trương có mặt, điều tra làm rõ vụ việc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong do đuối nước.

Cứu con bị đuối nước, mẹ cùng hai con trai tử vong thương tâm

Chiều ngày 31/7, tại khu vực xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 mẹ con cùng tử vong.

Được biết, chiều 31/7, trên khu vực xã Bình Thuận bị mất điện. Do thời tiết nắng nóng đến khoảng 15h cùng ngày có 5 người gồm chị Nguyễn Thị Tĩnh (SN 1987) và hai người con trai là cháu Nguyễn Văn Tài (SN 2011), Nguyễn Văn Tùng (SN 2010) cùng hai cháu của chị này ra dòng suối Cái ở khu vực đập ông Mát, xóm Tiến Thành 1, xã Bình Thuận để tắm.

Mẹ cùng hai con trai tử vong thương tâm

Tắm được một lúc lâu thì cháu Nguyễn Văn Tài (con trai chị Tĩnh) bị đuối nước nên chị Tĩnh và cháu Tùng đã ra cứu nhưng không được nên cả 3 đã cùng bị đuối nước.

Sau khi phát hiện sự việc, 2 cháu của chị Tĩnh đã bơi được lên bờ và thông báo cho người dân quanh khu vực. Ngay sau đó, thi thể 3 mẹ con chị Tĩnh đã được người dân tìm thấy.

Ông Tân cũng cho biết, ở địa phương gia đình chị Tĩnh thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng chị sinh được 2 người con trai thì cả 3 mẹ con đều gặp nạn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chồng chị Tĩnh đi làm phụ hồ dưới Hà Nội còn vợ ở nhà chăm con nhỏ.

Theo Emdep