Xót xa hay tin em bé ở Mường Lát được vợ chồng Sài Gòn nhận nuôi phải nhập viện

Theo gia đình nhận nuôi Pàng, bé bị bệnh trĩ, 2 thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương – người nhận nuôi em bé co ro ở Mường Lát, Thanh Hóa – thông tin bé Pàng đã nhập viện. Theo xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, bé bị trĩ, 2 thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ.

Trước đó, chia sẻ với Zing.vn, chị cũng tiết lộ bé Pàng bị trĩ, sốt và viêm họng cấp. Đến chiều 12/1, bệnh tình có chuyển biến khiến Pàng đau đớn, gia đình phải đứa em vào viện điều trị. Hiện, bé Pàng được ông bà ngoại chăm sóc tại bệnh viện.

Chị Phương thông báo Pàng nhập viện. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ lên trang cá nhân, chị Phương không giấu được tâm trạng lo lắng, cũng như xót xa con nuôi. Dù vậy, người mẹ trẻ vẫn không nản lòng. “Mẹ tin! Tình người và con người quý hơn tất cả…”, người phụ nữ viết trên trang cá nhân.

Niềm tin đó của người phụ nữ sống ở Sài Gòn khiến nhiều người xúc động. Bắt nguồn từ việc xem đoạn video trên mạng về em bé không manh áo co ro ở Mường Lát, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín đã vượt nghìn km đến thăm em.

Pàng được chị Phương lặn lội đường xa đón về. Ảnh: FBNV.

Hoàn cảnh gia đình bé Pàng vô cùng khó khăn, nhà có 4 anh em, mẹ tâm thần, bố mất, ông bà già yếu. Pàng bị liệt ở chân.

Vợ chồng chị Phương đã quyết định nhận nuôi bé và đưa về Sài Gòn chữa trị (vợ chồng này đã có 2 con, chị Phương đang mang thai bé thứ ba).

Về đến Sài Gòn, anh Tín và chị Phương đưa Pàng thực hiện các xét nghiệm, làm vật lý trị liệu để điều trị chân cho Pàng.

Chị Phương chia sẻ: “Pàng bị chấn thương nhẹ về não khi mới sinh ra, Cộng thêm điều kiện ăn uống thiếu thốn, em bị thiếu dinh dưỡng, dẫn đến đôi chân suy yếu và đang có dấu hiệu teo cơ”.

Theo dự tính, việc điều trị cho Pàng sẽ rất mất thời gian, chi phí một lần vật lý trị liệu vài trăm nghìn đồng.

Bé Pàng được đưa đi điều trị nhiều nơi. Ảnh: FBNV.

Đến chiều 12/1, chị Phương nhận được hơn 43 triệu tiền ủng hộ từ mạnh thường quân đóng góp. Số tiền này sẽ được chị sử dụng để hỗ trợ chi phí điều trị cho Pàng trong thời gian sắp tới.

Trên mạng xã hội, người mẹ trẻ thể hiện sự lạc quan về tương lai: “Tuy không thể chọn nơi sinh ra, không thể lựa chọn số phận của tuổi thơ, với sự yêu đời và đầy nhiệt huyết, chắc chắn rằng mỗi ngày trong tương lai sẽ dần trở nên hạnh phúc”.

Theo Zing