XÓT XA bé gái 16 tháng tuổi TEO NÃO, MẤT NHẬN THỨC, tay chân CO QUẮP vì NHIỄM TRÙNG MÁU do côn trùng cắn

Đang chơi đùa trong nhà, bé Bảo An bất ngờ bị côn trùng cắn rồi sốt cao, co giật. Chất độc gây nhiễm trùng máu khiến não của bé bị teo, mất hoàn toàn nhận thức và tay chân co quắp lại.

Bé Bùi Thị Thảo An (16 tháng tuổi) bị teo não, mất nhận thức, tay chân co quắp vì nhiễm trùng máu đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Nguyên nhân là do côn trùng cắn.

Tai họa ập đến vào tháng 6/2017. Khi đang vui chơi trong nhà Bảo An bất ngờ bị côn trùng đốt dưới mang tai. Vài ngày sau, gia đình đưa bé đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị trong tình trạng sốt cao, co giật.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhi bị nhiễm trùng máu, sốt cao dẫn đến co giật. Sau 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tình trạng nhiễm trùng máu đã được trị dứt nhưng chất độc làm 2 bán cầu não bị teo, mắt không thể quan sát, hoàn toàn mất nhận thức và tay chân co quắp.

Chất độc khiến não bé Bảo An teo lại, mất nhận thức – Ảnh: Internet

Anh Hướng (29 tuổi, trú tại thôn Thắng, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), bố của bé Bảo An ngậm ngùi: “Chúng tôi cưới nhau năm 2010, tưởng chừng đám cưới xong ít lâu sau chúng tôi sẽ có con luôn, nhưng cứ chờ đợi mãi chẳng thấy. Mãi sau đó, chúng tôi mới đi khám và phát hiện vợ tôi bị u nang buồng trứng. Cuộc sống của hai vợ chồng khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng gom góp để chữa bệnh cho vợ. Mãi đến cuối năm 2015 chúng tôi mới có tin vui sau gần 6 năm chờ đợi. Đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng tôi mà là của cả gia đình, họ hàng. Bảo An lúc đó còn nằm trong bụng mẹ nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được sự hạnh phúc vô bờ bến”.

Giữa năm 2016, chị Huế, vợ anh Hướng hạ sinh cô con gái đầu lòng xinh xắn, kháu khỉnh. “Dù cuộc sống khó khăn nhưng bé Bảo An chào đời là niềm vui không có gì đong đếm được. Lúc đó chúng tôi nghĩ rằng, dù cha mẹ nghèo khó nhưng sẽ làm hết sức để con mình có cuộc sống tốt hơn” – anh Hướng nói.

Bé Bảo An bị teo 2 bán cầu não – Ảnh: Internet

Trò chuyện cùng PV Thời Đại, chị Huế rơi nước mắt tâm sự: “Bảo An hiện tại không thể nhận thức được, chân tay thì co quắp. Vợ chồng tôi xót con lắm nhưng không biết làm sao”.

Hiện tại, vợ chồng anh Hướng đang làm đơn gửi lên cơ sở có chuyện môn cao hơn để cấy ghép tế bào gốc với hi vọng phục hồi chức năng giúp Bảo An có được cuộc sống bình thường như bao đứa bé khác.

“Gia đình chúng tôi đang làm đơn gửi sang phía bệnh viện có chuyên môn để cấy ghép tế bào gốc. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời, nhưng các bác sĩ cho biết, với trường hợp của Bảo An cấy ghép tế bào gốc sớm ngày nào thì việc hồi phục các chức năng càng có hiệu quả”.

Cấy ghép tế bào gốc là hi vọng cuối cùng để bé Bảo An phục hồi chức năng – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng chị Huế không thể chi trả nổi chi phí cấy ghép tế bào gốc. “Tôi làm nghề biển, đánh bắt cá với thu nhập bấp bênh, mỗi năm chỉ mang về được 30 – 40 triệu đồng. Đó là thu nhập chính của gia đình. Nhưng kể từ khi Bảo An lâm bệnh, tôi dành nhiều thời gian để lo lắng, chăm sóc con. Suốt mấy tháng qua, gia đình chúng tôi đã cạn kiệt tiền bạc. Chúng tôi đã vay mượn bạn bè, người thân với số tiền lên đến ngót cả trăm triệu. Bản thân tôi cũng đang phải điều trị bệnh, thỉnh thoảng lại phải đi khám, lấy thuốc để chữa trị dứt điểm nên giờ không biết phải làm sao. Chỉ mong con gái tôi sớm qua được kiếp nạn này.

Xin mọi người hãy cứu lấy con tôi!” – chị Huế nghẹn ngào.

Theo Phụ nữ sức khỏe