Bắc Ninh: Mẹ vừa bỏ đi 8 tháng, bé trai chưa đầy 1 tuổi đã phải chịu tang cha

Mẹ bỏ đi lúc mới hơn 3 tháng tuổi. 8 tháng sau, bố bé Thịnh lại qua đời, để bé côi cút một mình với ông bà nội già yếu khiến ai cũng xót xa. 

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Trúc (60 tuổi, ở xã Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh), con trai bà là anh Nguyễn Tùng A. (SN 1990) bị tai nạn mất cách đây 1 tháng để lại cho bà một cháu trai tên Nguyễn Hữu Thịnh (11 tháng tuổi). Con dâu bà là chị Nguyễn Thị L. đã bỏ đi khi bé Thịnh mới hơn 3 tháng tuổi.

Xót xa bé trai 11 tháng tuổi chịu tang cha, mẹ bỏ đi khi bé mới hơn 3 tháng tuổi

Nhắc lại chuyện cũ, bà Trúc nghẹn ngào kể, năm 2015 gia đình bà có tổ chức lễ cưới cho anh Nguyễn Tùng A. và chị Nguyễn Thị L. (quê Hải Phòng). Khi về làm dâu, chị L. mang bầu và sinh được một bé trai vào cuối năm 2016.

“Khi sinh con được hai tháng, con dâu tôi (tức chị L.) có xin phép về nhà ngoại chơi, gia đình tôi cũng đồng ý. Được 10 ngày con dâu tôi lên, sau đó lại xin phép, gửi vợ chồng tôi trông cháu để về ngoại vì nhà có người mất, bà thông gia bị tai nạn không ai chăm sóc. Nghe vậy, tôi cũng đồng ý nhưng cũng kể từ đó con dâu tôi biệt vô âm tích, không đoái hoài gì đến con trai”, bà Trúc vừa khóc vừa nói.

Hiện tại bố mất, mẹ bỏ đi bé Thịnh do bà nội chăm sóc

Cũng theo bà Trúc, khi con dâu bỏ đi, bố cháu Thịnh lại qua đời, một mình bà vừa chăm cháu, vừa chăm chồng bị tai biến nằm một chỗ 2 năm nay. Con dâu bỏ đi cũng không liên lạc được, nhà ngoại cũng không lời hỏi thăm cháu. Hôm con trai bà mất, chị L. cũng có về chịu tang được lúc rồi lại đi còn chưa kịp nhìn mặt con trai.

“Tôi không được chứng kiến nhưng theo như hàng xóm nhìn thấy kể lại họ thấy con dâu tôi vẫn đang mặc quần áo chịu tang chồng ra đứng nói chuyện với một người đàn ông. Hai bên có lời qua tiếng lại, người đàn ông kia nói không muốn cho con dâu tôi về chịu tang chồng vì đang có bầu 5 hay 6 tháng. Sau đó, con dâu tôi cũng đi luôn, nhà không ai hay biết cháu đi đâu”, bà Trúc chia sẻ.

Bà Trúc kể, thương con, thương cháu nhưng không biết làm thế nào cả. “Thằng cu Thịnh nó khổ từ lúc mới sinh ra, sữa mẹ không có, đẻ ra 7 ngày phải nuôi bộ. Vậy nên giờ cháu 11 tháng rồi mà chỉ được có 7 cân thôi. Trộm vía cháu ngoan, sữa gì cũng uống, ai cho gì cũng ăn. Nhiều khi không có tiền mua sữa tôi phải pha loãng để dành cho cháu uống dần”, bà Trúc nghẹn ngào nói.

Bà Trúc cũng cho biết, gia đình bà không trách con dâu, chỉ mong chị L. suy nghĩ về con trai và quay lại thăm nom con là đủ. Còn ông bà Trúc cũng ngày càng già yếu, gắng gượng lo được cho cháu ngày nào hay ngày nấy.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, lãnh đạo xã Lâm Thao cho biết, gia đình bà Trúc có con trai vừa mới mất, con dâu lại bỏ đi nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo Đời sống Plus/GĐVN