Vụ bé gái 13 tuổi bị hi.ếp d.âm trong bãi giữ xe bệnh viện: Không khởi tố vụ án vì nghi can dưới 16 tuổi

Dù xác định được P. đã thực hiện giao cấu 2 lần với bé Y. nhưng do P. chưa đủ 16 tuổi, lại không làm rõ được việc Y. có bị cưỡng bức hay không nên Cơ quan CSĐT Công an quận 4 quyết định không khởi tố vụ án “Hi.ếp d.âm người dưới 16 tuổi”.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên giữ xe hi.ếp d.âm bé gái 13 tuổi ngay tại bệnh viện quận 4, Thượng tá Phạm Xuân Thao – Phó trưởng Công an quận 4 vừa ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Dù bé Y. bị xâm hại 2 lần nhưng không khởi tố vụ án vì thiếu chứng cứ.

Theo đó, dù xác định được N.T.P (SN 2002, ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) là nhân viên bãi giữ xe tại bệnh viện quận 4, TP.HCM đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với bé Y. (SN 2004) vào ngày 30/11/2017 và 1/12/2017. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, Công an không xác định được tại thời điểm P. giao cấu với Y. là trái ý muốn của Y., P. lại chưa đủ 16 tuổi nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo khoản 1 và khoản 3, Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, theo đơn tố cáo của chị N. (mẹ bé Y.), trong lúc đưa bố đi chữa bệnh tại bệnh viện quận 4, bé Y. đã bị nam thanh niên tên P. dùng vũ lực khống chế và hi.ếp d.âm bé 2 lần vào các buổi chiều 30-11 và 1-12 ngay tại bãi giữ xe bệnh viện.

Bãi giữ xe bệnh viện nơi bé Y. bị xâm hại.

Vì quá sợ hãi khi bị P. đe dọa tung hình ảnh, clip xâm hại lên mạng, Y. đã không dám nói với mẹ. Đến khi em ngủ gục trên trường học, tâm lý hoang mang thì bị thầy cô nhắc nhở, em mới kể cho người dì ruột nghe. Khi biết được sự việc, chị N. đã làm đơn tố cáo hành vi của P. đến cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM.

Theo Thời Đại