Vụ bé gái 8 tuổi mất tích khi một mình đi xe buýt tìm mẹ: Muội đã bình an quay về bên mẹ!

Sau gần 2 tháng đứa con gái 8 tuổi mất tích một cách bí ẩn, chị Chiêu cho biết, đã tìm thấy con ở một Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn quận Thủ Đức. May mắn bé Muội bình an, vô sự.

Trao đổi với chúng tôi trưa 31-3, chị Lê Thị Chiêu (ngụ Thủ Đức) cho biết, sau hơn 2 tháng tìm kiếm với sự hỗ trợ thông tin của báo chí, vợ chồng chị đã tìm thấy con gái Lê Thị Phương Linh (8 tuổi, tên thường gọi là Muội).

Chị Chiêu vui mừng khi đã tìm thấy con gái 8 tuổi mất tích.

Theo đó, bé Muội được gia đình tìm thấy ở Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức). “Tôi tìm thấy con rồi, may quá con bé bình an vô sự, hiện đang ở Trung tâm bảo trợ, tôi đã lên gặp con bé rồi“, chị Chiêu nói.

Sau khi được hỗ trợ của các phương tiện truyền thông đăng tin tìm bé Muội, chị Chiêu cho biết vào trưa cùng ngày, chị nhận được cuộc điện thoại nói rằng, bé Muội đang ở một Trung tâm bảo trợ xã hội nên vội vã xuống xác minh.

Lúc nghe điện thoại, tôi mừng lắm, luôn nuôi hi vọng đó là bé Muội. Lúc gặp con, hai mẹ con bật khóc nức nở vì sau gần 2 tháng mới gặp lại nhau. Con bé vẫn khỏe, được nuôi dưỡng rất tốt“, chị Chiêu nói.

Chị Chiêu kể lại giây phút được gặp con sau gần 2 tháng xa cách.

Theo chị Chiêu, sau khi bị lạc mất mẹ vì ngủ quên trên xe, bé Muội bị một người ăn xin dụ dỗ và đánh đập sưng mặt để ép con theo về quận 8 để gia nhập với đội ăn xin. Do bị đe dọa và đánh đập nên bé Muội phải nghe theo “tập đoàn” ăn xin này. Đến ngày 12-2 khi thấy bé Muội đang lang thang ăn xin trên địa bàn quận 8, một bảo vệ dân phố đến hỏi thăm, tìm hiểu thì biết bé sau khi đi lạc nên bị “tập đoàn” ăn xin dụ dỗ gia nhập, chăn dắt bé đi xin ăn. Sau đó, bảo vệ dân phố đưa bé về đồn Công an đồng thời tìm cách liên lạc với gia đình bé. Tuy nhiên sau nhiều ngày vẫn không liên lạc được với gia đình bé Muội nên Công an đã chuyển bé về Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức).

Trao đổi với chúng tôi, phía Trung tâm bảo nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình xác nhận, hiện bé Muội đang được trung tâm nuôi dưỡng, phía trung tâm sẽ hoàn tất thủ tục cho gia đình nhận lại bé vào ngày 2-4-2018 (thứ 2 tuần sau).

Hai đứa em của bé Muội mong ngày chị trở về.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, theo đơn trình báo của chị Chiêu, khi tự đón xe buýt từ Thủ Đức xuống trung tâm Sài Gòn để gặp mẹ hôm 26 Tết thì mất tích. Khi đi bé mặc bộ đồ màu trắng bông, tay có xách một bịch nilon màu trắng.

Sau khi không thấy con đâu nên chị bỏ bán hàng để đi tìm khu vực trạm xe buýt và khu vực lân cận với hy vọng tìm thấy bé. Suốt gần 2 tháng rong ruổi khắp nơi, ai chỉ đi đâu đi đó, chị Chiêu dù mang bầu tháng thứ 8 vẫn cố gắng đi tìm con, quyết không bỏ cuộc.

Rất may sau khi nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng, chị Chiêu đã tìm thấy bé Muội vào trưa 31-3.

Theo Helino