Thảm sát 5 người trong một gia đình ở TP.HCM: Gia đình nghi phạm không xin lỗi

Đã gần 2 tháng từ khi sự việc xảy ra, gia đình nghi phạm gây ra thảm sát 5 người trong một nhà ở TP.HCM vẫn không đến xin lỗi, không thắp nén hương cho người đã khuất.

Sáng 30/3, Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đến kiểm tra hiện trường, thu thập dấu vết để phục vụ điều tra vụ thảm sát 5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Dù vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng nhưng không khí tại con hẻm 131 đường số 7 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) vẫn mang chút u ám, buồn bã.

Phía trước căn nhà các nạn nhân, người thân dựng một bàn thờ nhỏ để mọi người đến viếng, cầu nguyện cho hương hồn những người chết.

Hiện tại, mỗi ngày vẫn có rất đông người từ nhiều nơi đến đây thắp nén hương cho người đã khuất, chia buồn với người thân của nạn nhân.

Người dân sống xung quanh và ở nhiều nơi khác vẫn tìm đến thắp nén nhang cho gia đình nạn nhân.

Ông N., em trai nạn nhân Mai Xuân Chinh cho biết, từ lúc vụ án xảy ra đến nay, các thông tin về vụ việc đều chỉ theo một phía từ lời khai của nghi phạm Nguyễn Hữu Tình.

Theo ông N., lời khai đó không đúng sự thật, không hề có chuyện gia đình ông Chinh phân biệt đối xử và la mắng Tình.

“Từ lúc sự việc xảy ra đến nay, gia đình tôi vô cùng đau xót cho sự ra đi của anh chị và các cháu, đến hẳn 5 mạng người chứ có ít ỏi gì. Vậy mà đến nay, bên phía gia đình Tình không hề đến thăm viếng hay gửi lời xin lỗi, mà cứ khăng khăng rằng cũng chỉ vì anh chị tôi đối xử tệ với Tình nên mới ra cơ sự này”, ông N. nói.

Bà L., hàng xóm của gia đình ông Chinh cho biết, không riêng gì gia đình bà mà cả khu phố này cảm thấy rất thương tiếc cho gia đình nạn nhân.

“Từ khi sống ở đây đến nay, gia đình ông Chinh luôn vui vẻ, hòa đồng với hàng xóm. Nghe tin, ai cũng xót xa cho gia đình ông ấy. Đến bây giờ, khi nhắc lại tôi còn cảm thấy rùng người. Tại sao lại có người tàn ác đến thế, giết đến 5 người”, bà L. chia sẻ.

Cơ quan công an kiểm tra lại hiện trường vào sáng 30/3.

Anh H., công nhân trong con hẻm cũng cho biết: “Vụ việc xảy ra quá bất ngờ, ngủ một giấc tỉnh dậy thì biết nhà ông Chinh mất cả 5 người, làm tôi và cả khu này bàng hoàng.

Sợ thì không sợ nhưng chỉ thấy thương cho gia đình ông Chinh, mới đó còn trò chuyện mà bây giờ ra đi hết rồi”.

Anh H. khẳng định thêm, hàng ngày vẫn thấy công việc của Tình diễn ra bình thường và không hề có chuyện vợ chồng ông Chinh la mắng như thông tin trong thời gian qua.

Ngày 15/2 (30 Tết), một người quen đến căn nhà trong hẻm 131 đường số 7 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) thì phát hiện bà Mai Thị Hồng (37 tuổi) chết gần cửa ra vào, xung quanh có nhiều vết máu.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm và phát hiện thêm thi thể ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và ba người con là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi) ở nhiều vị trí khác nhau.

Sau 1 ngày điều tra, khoanh vùng, công an đã bắt giữ Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê ở An Giang), người làm công của gia đình ông Chinh.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Nguyễn Hữu Tình khai nhận nguyên nhân ra tay tàn độc vì tức giận ông bà chủ bênh vực 2 người đồng hương, thường xuyên đổ lỗi và la mắng mình.

Gây án xong, Tình lấy đi một số tài sản rồi bỏ trốn xuống Long An.

Hiện, cơ quan vẫn đang điều tra vụ việc nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch và đúng các thủ tục tố tụng của vụ án.

Theo VTCN