Hà Nội: Bố đẻ cùng mẹ kế đánh đập bé trai 14 tuổi bầm tím khắp cơ thể

Tức giận vì con trai trốn học đi đá bóng, người bố cùng mẹ kế đã dùng gậy gỗ, cán chổi đánh đập con bầm tím khắp cơ thể. Sự việc đang được trình báo cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Vụ việc trên xảy ra đối với cháu bé Nguyễn Lê H. (14 tuổi, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội). Theo lời kể của ông Hoàng Đức Hồng (ông ngoại bé H.), tối ngày 27/3, sau khi được đón từ nhà bố đẻ về thì bé đã bị bầm tím khắp cơ thể, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt.

Bé H. bị đánh bầm tím mặt, cơ thể

Ông Hồng cho biết, trước đây con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn Th., trú tại xã Liên Hà và có hai con trai. Nhưng sau này, hai vợ chồng ly hôn, anh Th. lấy vợ hai, còn chị H. thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả thì ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay.

“Cháu H. kể với chúng tôi rằng cháu thường xuyên chịu những trận đòn roi từ người bố đẻ của mình nhưng vì mẹ ở xa, bị cấm sang nhà ông bà ngoại nên bé H. không dám nói với ai. Đến 23h đêm 27/3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Thế nhưng về nhà trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh“, ông Hồng kể.

Ông Hồng kể lại sự việc.

Đến sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Tay chân bé H. bầm tím, nhiều thương tích
Tay chân bé H. bầm tím, nhiều thương tích

Liên quan đến sự việc trên, sáng 30/3 ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh Th.

“Hiện cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Theo Thời Đại