TP.HCM: Vợ chồng cùng 3 con nhỏ kêu cứu trong ngôi nhà bốc cháy dữ dội lúc nửa đêm, bé trai 2 tuổi tử vong

Rạng sáng ngày 26/3, một vụ hoả hoạn bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà 2 tầng ở xã Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM khiến nhiều người hốt hoảng. Đôi vợ chồng cùng 3 đứa con bị mắc kẹt đã được đưa ra khỏi đám cháy tuy nhiên bé trai nhỏ tuổi nhất đã tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h30 sáng ngày 26/3, một vụ hoả hoạn bất ngờ bùng phát tại tiệm photocopy ở đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, Hóc Môn khiến nhiều người hốt hoảng. Theo đó, khi cả gia đình còn đang ngủ thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát và lan nhanh toàn bộ 2 tầng của ngôi nhà.

Theo chia sẻ của người dân chứng kiến sự việc cho biết, sau khi phát hiện cháy nhà, hai vợ chồng chủ nhà ngủ tại tầng dưới đã nhanh chóng chạy lên tầng 2 để đưa các con ra phía ngoài ban công. Vì tầng dưới lửa cháy lớn bít mất lối ra, do vậy cả gia đình tìm cách thoát ra theo hướng ban công, leo sang nhà hàng xóm đồng thời hô hoán mọi người giúp đỡ.

VIDEO:

Tuy nhiên, do lửa lan nhanh nên người chồng chỉ kịp đưa 2 đứa con lớn theo ban công leo ra mái nhà bên cạnh. Khi quay vào để tiếp tục cứu vợ và đứa con nhỏ 2 tuổi thì lửa cháy quá lớn nên cả hai người phải quay ngược trở vào trong và tiếp tục cầu cứu, chờ đợi sự giúp đỡ của lực lượng PCCC.

Khu vực ngôi nhà 2 tầng nơi xảy ra hoả hoạn.

Các nạn nhân được lực lượng PCCC đưa ra bên ngoài. Nguồn: Facebook

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC và xe chuyên dụng đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường dập lửa.

Đến gần 3h30 sáng, cả gia đình được cứu thoát ra ngoài an toàn, đám cháy cũng nhanh chóng được dập tắt. Tuy nhiên, do bị mắc kẹt trong đám cháy, nên một số thành viên trong gia đình đã bị ngạt khói, phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Căn nhà bị thiêu rụi sau vị hỏa hoạn – Ảnh: Tứ Quý
Hiện căn nhà đã bị phong tỏa để điều tra – Ảnh: Tứ Quý.

Sáng cùng ngày, Lãnh đạo xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn xác nhận bé trai 2 tuổi đã tử vong trong vụ cháy.

Hiện cơ quan chức năng cùng gia đình đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc

Theo Thời Đại