Truy tìm kẻ phá hoại 70 gốc đào thế chơi Tết gây thiệt hại cả trăm triệu đồng

70 gốc đào thế phục vụ Tết của một hộ gia đình bị kẻ gian phá hoại trong đêm gây thiệt hại, hoang mang cho gia chủ. 

Vườn đào thế của gia đình ông Sinh bị kẻ gian phá hoại vào đêm ngày 23/1

Sáng ngày 25/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, Trưởng Công an phường Võ Cường (TP. Bắc Ninh) cho biết đơn vị này đang khẩn trương truy tìm đối tượng phá hoại 70 gốc đào thế chơi Tết của gia đình ông Nguyễn Văn Sinh trong đêm ngày 23/1.

Theo vị trưởng Công an phường Võ Cường, vào buổi sáng ngày 24/1, đơn vị nhận được trình báo của gia đình ông Nguyễn Văn Sinh (trú tại Xuân Ổ B, phường Võ Cường) về việc 70 gốc đào thế để phục vụ bán trong dịp Tết bị kẻ gian phá hoại trong đêm.

“Chúng tôi đã cử cán bộ xuống để ghi nhận vụ việc. Thông tin ban đầu có thể thấy vườn đào có cây bị chặt vào gốc, có cây bị phạt cành chứ không phải chặt hoàn toàn 100% gốc cây.

Đối tượng dùng vật sắc chặt gốc, phạt cành những cây đào thế

Qua quan sát có thể thấy chỉ có vườn đào của hộ gia đình ông Sinh là bị phá hoại còn những hộ khác không ảnh hưởng gì. Hiện tại, do gia đình ông Sinh đang tiền hành làm đám cưới cho con gái nên chúng tôi cũng chưa khai thác được gì thêm.

Theo đánh giá, có thể do ai đó ganh ghét dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh nên muốn phá hoại vườn đào này. Hiện tại chúng tôi đã cử cán bộ tiến hành điều tra, truy tìm hung thủ gây ra vụ việc”, vị Trưởng Công an phường Võ Cường thông tin.

Cũng trong buổi sáng ngày 25/1, trao đổi nhanh với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Văn Sinh cho biết vào buổi sáng ngày 24/1, ông Sinh có nhận được thông tin của con gái thông báo về việc vườn đào của gia đình bị kẻ gian phá hoại trong đêm.

Ước tính thiệt hại lên đến cả trăm triệu đồng

“Tôi vội vã ra kiểm tra thì thấy vườn đào bị phá hoại. Ai đó đã dùng vật sắc phạt cành, chặt gốc khiến tôi rất xót xa. Do gia đình đang có việc bận nên tôi mới chỉ trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng chứ chưa làm việc cụ thể”, ông Sinh cho biết.

Cũng theo thông tin người chủ vườn đào cung cấp, 70 gốc đào thế bị phá hoại được gia đình ông trồng hơn 10 năm nay, đã có người đến đặt tiền chỉ chờ đánh về chơi Tết nhưng nay lại bị kẻ gian chặt phá hết. Ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.

“Tôi đã gọi điện thông báo với các khách mua và sẽ hoàn lại tiền đặt cọc cho khách. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra kẻ phá hoại”, ông Sinh thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Đời sống Plus/GĐV