Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên taxi kèm tâm thư của người mẹ: Mẹ xin lỗi, nhờ bà con nuôi hộ!

Không thấy người mẹ của bé trai khoảng 2 tháng tuổi, nữ tài xế taxi tên Hiền kiểm tra trong túi đồ thì thấy bức tâm tư “mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ”.

Khoảng 13h ngày 30/8, nữ tài xế tên Vũ Thị Hiền lái taxi Mai Linh chở một khách nữ trên tay ẵm một bé trai khoảng 2 tháng tuổi từ bến xe Miền Đông đi bệnh viện Gia Định (TP.HCM). Tới nơi, vị khách nói vào bệnh viện mua sổ khám bệnh và nhờ chị Hiền bế giúp con trai.

Bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên taxi. Ảnh: Mai Linh.

Đợi mãi không thấy người phụ nữ quay ra, nữ tài xế tìm trong túi đồ hy vọng có số điện thoại người mẹ thì phát hiện một tờ giấy ghi nội dung “mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ”, cùng một bình sữa.

Chị Hiền sau đó đã đưa bé trai đến Công an phường 7, quận Bình Thạnh, trình báo. Lực lượng chức năng phường đã lập hồ sơ xác nhận và chuyển cháu bé vào bệnh viện Gia Định để khám sức khoẻ.

Chị Vũ Thị Hiền sau đó đã đề nghị được đăng ký nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, phường sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng 10-15 ngày để tìm bố mẹ của bé. Nếu không có ai đến nhận, UBND phường sẽ xử lý theo trình tự của pháp luật.

Sức khỏe của cháu bé hiện bình thường.

Ông Nguyễn Tuấn Sinh, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Mai Linh, cho biết trong những năm qua, có 63 cháu bé được sinh trên xe taxi Mai Linh khi lái xe chở các sản phụ trên đường đến bệnh viện sinh nở. Cách đây không lâu, một bé gái cũng bị bỏ rơi trên taxi của hãng và sau này gia đình nhận nuôi đã đặt tên cháu là Mai Linh.

Theo Zing