Top các cung hoàng đạo khó lòng giữ được tiền vì hay vung tay quá trán

Khó quản lý được thu chi của mình, các cung hoàng đạo này tuy kiếm tiền nhanh nhưng tiền cũng ra đi nhanh không kém. Họ thường phải chi những khoản vô lý, không cần thiết khiến bản thân lâm vào cảnh “túng thiếu”. Các bạn nên nhớ đầu tư vào nơi nào là cần thiết, mua món đồ nào cần dùng mà thôi, tận hưởng cuộc sống cũng không cần phải xa xỉ.

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

vung-tay-qua-tran
Ảnh minh họa

Có một lưu ý không chỉ dành cho riêng Bạch Dương mà cho cả những ai có ý định để Bạch Dương giữ tiền. Một cung hoàng đạo dễ “sa đà” vào những điều không cần thiết, “vung tay quá trán”, không biết cách kiểm soát tiền bạc nên sẽ làm tiêu tán tiền bạc nhanh chóng.
Không phủ nhận rằng Bạch Dương kiếm tiền rất chóng vánh, chính vì đồng tiền kiếm được dễ dàng nên họ cũng không mấy trân quý, tiết kiệm. Bạch Dương có hứng thú với rất nhiều chuyện, nhất là những thứ có thể mua được bằng tiền.
Việc chi tiêu không hợp lý này ảnh hưởng một phần từ tính cách bốc đồng, nông nổi của Bạch Dương mà bao nhiêu lần “nổi hứng” mua sắm đều khiến tiền họ bay nhanh ra khỏi túi. Không thuộc tuýp người tiết kiệm, Bạch Dương cho rằng khoảnh khắc đang sống mới là quan trọng nhất nên ít khi nào để dành cho tương lai. Cũng chính vì vậy mà rất dễ rơi vào cảnh “túng quẫn” khi gặp chuyện bất ngờ xảy đến. Các bạn hãy cẩn thận hơn nhé, lo xa một chút người có lợi vẫn là chính bạn mà thôi.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

tieu-tien-qua-tay
Ảnh minh họa

Sư Tử rất phóng khoáng, khi có nhiều tiền trong tay họ thường dùng nó để khao cả bạn bè, người thân chứ không chỉ chăm chăm lo cho bản thân mình. Chính vì vậy mà họ rất dễ xây dựng những mối quan hệ tốt, tuy nhiên cũng dễ bị tiểu nhân lợi dụng mà không hay biết.
Với những người thuộc cung hoàng đạo này cần phải có người ở bên cạnh để kiểm soát chi tiêu. Sư Tử thích sống trong sự nhung lụa và xa xỉ nên đa phần khi tiêu tiền Sư Tử sẽ mạnh tay cho những khoản hưởng thụ của mình. Tuy nhiên, may mắn cho Sư Tử là dùng tiền không thương tiếc như thế nhưng đổi lại, Sư Tử có khả năng kiếm tiền khá tốt.
Người thích thể diện như Sư Tử thường dùng tiền để tạo nên “tiếng tăm” cho mình. Khi có tiền Sư Tử chẳng ngại gì mà chi tiêu phóng khoáng, thỏa mãn nhu cầu cá nhân mặc dù có phải chi ra một số tiền lớn đi chăng nữa.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình là những người chi tiêu mà không suy nghĩ đắn đo quá nhiều, họ có thể rất dè xẻn trong một số việc nhưng lại “bung tiền” khi mua sắm cho bản thân. Họ sẽ sống hết mình cho hôm nay mà không mấy khi nghĩ đến ngày mai, họ mua đủ mọi thứ trên đời và không quan tâm bản thân có bao nhiêu tiền hay có đủ tiền để mua hay không?
Các Bảo Bình có sở thích khá xa xỉ, đặc biệt thích những món đồ phiên bản giới hạn, những thứ phải mang từ nước ngoài về, phải đẹp, phải thời trang và được nhiều người ao ước ngưỡng mộ. Một khi có tiền, họ sẽ cố sức đi mua, tham lam mọi thứ đồ đạc đắt tiền có thể đề cao con người của Bảo Bình.
Dù là rất thích nhưng không phải lúc nào Bảo Bình cũng tiện tay chi tiền cho sở thích này. Thế nên dù ít dù nhiều Bảo Bình vẫn còn giữ lại được ít tiền cho mình, không để bản thân rơi vào tình trạng “phá sản”. Nói như vậy nhưng Bảo Bình cũng khá chật vật trong chuyện kiểm soát chi tiêu, tuy nhiên so với hai cung hoàng đạo trên thì vẫn còn chút “lí trí” trước “cám dỗ”.