Top 5 cung hoàng đạo khi làm mẹ chồng khiến ai cũng phải nể sợ

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở trong cuộc sống gia đình từ quá khứ cho đến hiện tại. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu ảnh hưởng không ít đến bầu không khí của giá đình và việc mẹ chồng khó tính khiến con dâu phải khổ sở không còn xa lạ gì chúng ta nữa. Cùng xem khi trở thành mẹ chồng thì các cung hoàng đạo này sẽ như thế nào nhé.

Dưới đây là top 5 cung hoàng đạo làm mẹ chồng khiến con dâu sợ hãi nhất.

Hạng 1: Mẹ chồng khó tính Xử Nữ

Xử Nữ có tính cách cầu toàn, đòi hỏi mọi việc phải thật tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điều này khiến con dâu cảm thấy bức bối, ngột ngạt, không thoải mái. Nếu là con dâu bạn sẽ luôn bị mẹ chồng Xử Nữ này giám sát, nhắc nhở ngay khi mắc lỗi thậm chí là những việc nhỏ không vừa ý họ. Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu và không muốn phải nhịn nữa nhưng tốt nhất là bạn đừng bao giời đôi co với họ bởi Xử Nữ rất cứng đầu. Không những vậy, trong lúc phân trần họ còn dùng những từ ngữ quá đáng khiến cho mọi chuyện trở nên tệ hơn. Hãy biết cách nhường nhịn, nhẹ nhàng để mối quan hệ giữa hai mẹ con dung hòa hơn. Thường xuyên quan tâm, trò chuyện với mẹ chồng để trở nên gần gũi và hiểu nhau hơn.

me-chong-giam-sat-nhac-nho
Ảnh minh họa

Hạng 2: Mẹ chồng nóng nảy Bạch Dương

Với tính cách trẻ con nên dù là mẹ chồng rồi nhưng Bạch Dương vẫn luôn bồng bột, thích gì làm nấy. Đôi khi Bạch Dương còn thiếu sự tinh tế, nói năng quá thẳng thắn, thiếu tế nhị khiến cho con dâu phải e dè và bị tổn thương. Với kiểu thích gì làm nấy, bất chấp không lường trước được hậu quả, họ luôn khiến cho các cô con dâu mệt mỏi, đau đầu vì phải là người giải quyết mớ hậu quả ấy. Không những vậy, Bạch Dương còn rất nóng nảy, cứng đầu nên sẽ thường xuyên xảy ra xung đột. Làm dâu trong gia đình có mẹ chồng là cung Bạch Dương chắc phải khổ sở nhiều lắm đây.

Hạng 3: Mẹ chồng thích kiểm soát Sư Tử

Với thói quen kiểm soát mọi thành viên trong gia đình của Sư Tử thì con dâu cũng không phải là ngoại lệ. Với cái tôi quá lớn, Sư Tử cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa nên việc kiểm soát con dâu lại đặc biệt hơn so với các thành viên khác. Là con dâu có mẹ chồng là cung Sư Tử, bạn hãy nên chấp nhận và làm theo những yêu cầu của họ, nếu không họ sẽ cảm thấy mình bị tổn thương và nghĩ bạn không coi trọng họ chút nào. Chính vì như thế nên con dâu luôn cảm thấy không thoải, thiếu tự do dẫn đến tình trạng không khí gia đình ngột ngạt, căng thẳng tuy không có cãi vã ra mặt nhưng vẫn ẩn chứa những xung đột từ bên trong.

me-chong-nang-dau
Ảnh minh họa

Hạng 4: Mẹ chồng yêu cầu cao Ma Kết

Ma Kết luôn thành công và tự lập trong mọi việc nên họ nghĩ ai cũng như họ và tự ý áp đặt những yêu cầu cao cho con dâu của mình. Họ luôn đòi hỏi cao ở con dâu không chỉ là một người chăm sóc tốt cho gia đình mà phải là người phụ nữ thành công trong công việc. Nếu bạn chểnh mảng trong công việc hay vui chơi quá đà sẽ bị mẹ chồng Ma Kết này kiểm điểm ngay. Những yêu cầu quá cao sẽ khiến cho con dâu cảm thấy áp lực vì sợ không hoàn thành tốt theo yêu cầu của mẹ chồng. Không những vậy bạn sẽ trở thành người bị đem đi so sánh.

Hạng 5: Mẹ chồng nhạy cảm Song Ngư

Là một người quá nhạy cảm trong mọi việc, mẹ chồng Song Ngư rất hay suy nghĩ quá nhiều, đôi lúc chuyện bé cũng có thể xé thành to. Điều khiến họ u sầu, rầu rĩ chính là việc bạn trở thành con dâu vì họ nghĩ khi ấy vị trí số 1 trong lòng con trai sẽ bị thay thế. Vì vậy, làm con dâu của Song Ngư, bạn lúc nào cũng phải lựa lời mà nói và tuyệt đối không được nổi nóng giận dữ, bởi nếu họ hiểu lầm thì không khí trong gia đình sẽ vô cùng căng thẳng, khó xử.