Tin mừng: Bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành dã man đã được đi học trở lại

Gia đình cho biết, khi có người bàn tán về chuyện cũ, bé K. vẫn thường kêu nhức đầu và úp mặt lại…

Như Báo Gia đình & Xã hội liên tục thông tin, bé T.N.K (10 tuổi), sống cùng bố và mẹ kế ở phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) và không may mắn đã bị chính những người thân thích này bạo hành suốt 2 năm trời. Ngày 5/12, K. chạy thoát được ra ngoài và tìm về nhà ông, bà nội ở Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) thì sự việc mới được phát hiện.

Ngày 11/12, cơ quan điều tra – Công an quận Cầu Giầy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, là bố đẻ bé K.) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, ở Bà Rịa Vũng Tàu) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình” theo Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Bé T.N.K (10 tuổi). Ảnh: Nông Thuyết

Đây là sự việc đáng tiếc, một câu chuyện buồn sau cuộc đổ vỡ hôn nhân mà nạn nhân lại chính là cậu bé 10 tuổi. Xót lòng hơn, như trước đó trong trao đổi với PV, chị N.T.N (mẹ đẻ bé K.) luôn chia sẻ rằng K. vẫn rất thương bố và không muốn bố sẽ phải chịu tội.

Sáng nay, 19/12, chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội về tình hình hiện tại của bé K., phía gia đình cho biết đã cho bé quay lại trường học để hòa nhập với cuộc sống có bạn bè xung quanh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Xuân Tuấn (ông bác bên ngoại) của bé T.N.K cho biết:

“Hiện chúng tôi vẫn phải chờ cho cháu được giám định thương tật nhưng vẫn chưa được, trong khi gia đình cũng muốn sớm cho cháu vào viện để ổn định.

Cháu đòi được đi học và bảo mẹ là tìm cô giáo cho con. Chỉ 2 ngày thì cháu tự học thuộc bảng cửu chương rồi. Sáng nay thì cháu đến trường buổi đầu tiên và chắc là sẽ học lớp 3. Cháu học tại trường mà có anh họ cũng đang học lớp 4 ở đó chứ gia đình cũng không cho cháu học ở trường cũ nữa. Vì chúng tôi cũng muốn cho cháu tách hẳn ra…

Từ hôm về cháu đòi đi học suốt. Cháu cũng bảo nhớ bạn ở trường tiểu học Ngọc Hà lắm và bạn bè cũng đến tổ chức gặp mặt nhau rồi”.

ảnh: internet

Sau 2 năm sống cùng bố và bị bạo hành dã man, bé K. mới được quay về bên người mẹ đẻ… Ảnh: Nông Thuyết
Cũng theo ông Tuấn, đến giờ, bé K. vẫn không thể thoải mái khi có người nhắc hay hỏi về những sự việc đã qua:

“Có người hỏi đến hay bàn tán đến chuyện đó thì cháu lại kêu nhức đầu. Hôm trước, UBND quận Hoàn Kiếm có đến thăm nhưng cháu cứ úp mặt lại, phải dỗ mãi là đến tặng quà cho cháu thôi thì cháu nói xin lỗi và xin không nhận. Mọi người nói rằng quà này để gửi cho bà và mẹ nhé thì cháu mới nhận.”

Sau đó, cháu còn lấy bút ghi lại là “cô chú đến thăm con, con tặng bà và mẹ…” trong khi không ai dạy cả. Cả sữa uống của mọi người đến thăm thì cháu còn ôm mẹ bảo rằng “con không uống hết đâu, mẹ tìm chỗ trẻ em cơ nhỡ, tàn tật thì mẹ biếu, mẹ cho các bạn ấy…”. Mọi người cảm động bảo rằng thắng bé còn nhỏ mà biết tình cảm thế!”.

Được biết, hiện tại thì gia đình cũng chưa liên hệ cho bé K. đi điều trị tâm lý. Tuy nhiên, mong muốn nhất của K. là được quay lại trường học và được có bạn bè như trước đây nên gia đình đã sớm cho cháu đi học.

“Chúng tôi chỉ hy vọng thế để K. có bạn, sớm hòa nhập lại. Có bạn có bè thì chắc cháu cũng sớm quên đi những việc đã qua…” – ông Tuấn chia sẻ

Theo Phụ nữ sức khỏe