Thương tâm: Bé trai 2 tháng tuổi bỏng nặng vì bị bình nước sôi đổ vào người khi đang nằm chơi

Đang nằm chơi trên chiếc chiếu đặt ngay giữa nền nhà thì bất ngờ bình thủy từ trên rơi xuống, vỡ tan. Nước sôi từ bình thủy bắn tung tóe khắp cơ thể cháu Huy Anh (2 tháng tuổi) gây bỏng nặng.

Tai họa ập đến với bé chỉ hơn 1 tháng tuổi

Bé Nguyễn Huy Anh (SN 20/1/2018, ngụ phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) nằm trên giường bệnh. Toàn thân từ ngực trở xuống chân bị băng kín bởi lớp băng trắng xóa.

Những bộ phận khác trên cơ thể như mặt, ngực để lộ những vết thương nham nhỡ do bị bỏng nước sôi. Đứa trẻ yếu ớt, tiếng khóc ngặt khi còn quá nhỏ mà phải gánh chịu nỗi đau quá lớn như vậy.

Mới 2 tháng tuổi, bé Huy Anh đã phải gánh chịu đau đớn vì bỏng nước sôi

Sự việc xảy ra cách đây một tháng trước, thời điểm ấy, bé Huy Anh vừa sinh được hơn một tháng, đang ở nhà với bà ngoại. Bé được bà ngoại đặt nằm chơi trên chiếc chiếu ngay trên nền nhà một mình để chuẩn bị bữa cơm.

Tại thời điểm đó, con chó chạy vào nhà thúc mạnh vào chiếc bàn đặt kế bên bé Huy Anh nằm khiến chiếc bàn rung lắc mạnh. Bình thủy đựng đầy nước sôi từ trên chiếc bàn đổ xuống, vỡ tan tành. Nước sôi phía trong bình thủy bắn tung tóe, khắp người của bé Huy Anh.

Bé Anh Huy nhanh chóng được người thân đưa lên bệnh viện đa khoa Gò Vấp cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, nặng nhất là hai chân, phần ngực. Vì Huy Anh chào đời chưa được bao lâu, da còn non yếu nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Chân trái của bé bị bỏng rất nặng

Sau hơn nửa tháng tích cực điều trị, trải qua một cuộc phẫu thuật, tình hình sức khỏe của cháu bé đã có chiều hướng tiến triển tốt. Các vết thương trên cơ thể của bé đang trong quá trình ra da non. Riêng những phần bị bỏng nặng vẫn đang trong quá trình theo dõi.

Bé Huy Anh là con đầu lòng của vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc (27 tuổi). Chị Ngọc quê ở Ninh Bình. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi cưới, hai vợ chồng dắt díu nhau vào Sài Gòn làm thuê. Chưa có tiền mua đất, xây nhà, họ thuê phòng trọ nhỏ ngay gần chỗ làm để ở. Chị Ngọc làm công nhân cho một công ty trên địa bàn. Người chồng hàng ngày chạy xe ôm kiếm sống.

Vừa rồi, chị sinh con đầu lòng, vì đường sá xa xôi, ngày sinh cận kề, sức khỏe yếu nên chị Ngọc quyết định không về quê mà ở lại Sài Gòn sinh nở. Thương con, thương cháu, người mẹ ruột của chị vào chăm sóc.

Bé Huy Anh đã được phẫu thuật, hiện đang trong quá trình theo dõi

“Từ ngày con gặp nạn, dù vẫn tỉnh táo nhưng do đau đớn, quá sức chịu đựng nên con quấy khóc suốt ngày, lên cơn sốt cao. Tôi muốn bế con dỗ dành cũng chẳng được. Cơ thể con chằng chịt vết thương, nếu bế con sẽ càng làm con đau hơn, rồi nguy cơ nhiễm trùng nữa. Tôi chỉ biết bất lực, đứng bên cạnh nhìn con đau đớn”, chị Ngọc cho biết.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vừa mới sinh xong cũng không có tiền nên chị Ngọc không có cơ hội chuyển con lên tuyến trên điều trị. Sau khi có một tổ chức từ thiện biết chuyện, đến hỏi thăm, đăng bài lên trang cá nhân kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Bé Huy Anh may mắn được một số nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí điều trị, phẫu thuật.

“Bác sỹ cho biết ca phẫu thuật vừa rồi diễn ra thành công nhưng thời gian điều trị vết thương còn rất dài. Cũng may nhờ sự chung tay giúp đỡ của mọi người nên con tôi mới được cứu. Thương lắm, mới hơn một tháng tuổi con đã phải gánh chịu tai họa như thế này. Chỉ mong con đủ nghị lực vượt qua, nhanh chóng phục hồi sức khỏe để trở về nhà với cha mẹ.”, chị Ngọc chia sẻ trong nước mắt.

Theo Emdep