Vụ sập cổng trường khiến 1 học sinh tử vong: Trụ cột bê tông không có lõi thép, trách nhiệm thuộc về ai?

Cơ quan chức năng xác định cột cổng trường tiểu học bị đổ sập khiến 1 học sinh tử vong và 1 em nguy kịch được xây bằng gạch và bê tông nhưng không có lõi thép bên trong.

Liên quan đến vụ sập cổng trường khiến 2 học sinh thương vong, ngày 27/3, ông Đặng Trọng Toàn – Bí thư thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, trụ cột cổng trường tiểu học bị đổ sập cao khoảng 2m, rộng 40cm, được xây bằng gạch và bê tông nhưng không có lõi thép bên trong.

Hậu quả của vụ sập cổng trường khiến học sinh Vàng Duy Anh (SN 2010, trú tại thôn Mã Ngan) tử vong tại chỗ, còn em Vàng Xuân Bảo (SN 2009, cùng trú tại thôn Mã Ngan) bị đa chấn thương, gãy xương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng khiến hai học sinh thương vong. Ảnh: Minh Khang

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng thành lập đoàn công tác đến hiện trường thăm hỏi, động viên chia buồn đồng thời hỗ trợ cho gia đình có học sinh thiệt mạng 11,9 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có học sinh bị thương 4,7 triệu đồng.

Theo ông Phạm An Hùng – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lào Cai, hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Vàng Xuân Bảo ở mức độ tương đối nặng như đa chấn thương, gãy xương đùi, gãy xương hàm mặt, chảy máu tai… Hiện cháu đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Trước đó, khoảng 12h20 ngày 26/3, tại điểm trường Mã Ngan, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) 5 học sinh đến trường học sớm.

Trong lúc chơi đùa các em trèo lên cánh cổng trường, lúc cổng trường bị nghiêng 3 em học sinh đã may mắn chạy ra ngoài an toàn. Còn lại 2 em Vàng Duy Anh (học sinh lớp 2) và Vàng Xuân Bảo ( học lớp 3) không kịp chạy nên đã bị cánh cổng sắt và cột trụ cổng đổ đè lên người.

Lãnh đạo huyện Bảo Thắng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình em học sinh bị tai nạn. Ảnh: Trần Trinh

Được biết, cổng trường Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường này vô cùng bức xúc khi biết thông tin cổng trường không có sắt thép nên mới để gây ra hậu quả như trên.

“Phụ huynh chúng tôi đóng góp bao nhiêu tiền mà làm cái trụ cổng không có một tý sắt nào, không biết tiền đóng góp nhà trường để đâu. Tôi rất đau lòng sau vụ việc xảy ra”, một người thân của cháu Vàng Duy Anh chia sẻ.

Theo GĐ&XH