Sự hồi sinh kỳ diệu của bào thai hơn 7 tháng tuổi, lúc sắp đi chôn mới ọ ẹ khóc trong túi nilon (P.3)

Trong số hơn 50.000 bào thai đã được nhóm bạn trẻ tại Bắc Ninh thu gom trong gần 5 năm qua, chỉ có duy nhất một bào thai hơn 7 tháng tuổi được cứu sống.

Món quà “cho một tỉ cũng không đổi”

Trong gần 5 năm đi thu gom bào thai bị bỏ rơi, Minh Trí (Bắc Ninh) khẳng định trái ngọt của công việc không lương này chính là khi cả nhóm cứu hộ thành công một thai nhi nào đó bị bỏ rơi.

Cách đây một năm, Minh Trí cùng chị gái tên là Loan lên đường đi đón một bào thai 7,5 tháng bị mẹ bỏ tại một phòng khám tại Bắc Ninh.

“Đang trên đường đưa về để tắm rửa, chôn cất thì cháu bé bỗng cất tiếng khóc ọ ẹ trong túi nilon. Lập tức chúng tôi nhanh chóng mang cháu đi cấp cứu. Bé trai nặng 1,7kg, sau nửa tháng nằm lồng kính tăng lên 2.4kg”, Minh Trí kể lại.

Minh Trí coi, đây là thành quả ngọt ngào nhất sau những ngày cả nhóm đi xin từng giọt sữa mẹ về nuôi bé. Trong số hàng chục nghìn bào thai anh đã thu gom, chỉ có duy nhất bé trai này sống sót.

Không chút do dự, vợ chồng Minh Trí đã nhận bé về làm con nuôi. Lúc đó, vợ anh đang mang bầu bé thứ hai được 3 tháng.

Chuẩn bị mang đi chôn, bào thai hơn 7 tháng tuổi ọ ẹ khóc trong túi nilong và được cứu sống (Phần 3)

Hãy cho con mở mắt chào đời, đó là bức thông điệp nhóm bạn trẻ này muốn gửi gắm tới tất cả bố mẹ. Ảnh minh họa.

Thời điểm đó, có không ít gia đình hiếm muộn gọi điện cho Minh Trí ngỏ ý xin bé trai này về làm con nuôi. “Có người còn đặt vấn đề trả cả tỉ đồng để có “thằng Cò” này. Nhưng vợ chồng tôi quyết tâm giữ bé lại để nuôi nấng nên người. Mọi thứ rất gian nan, một lúc chăm sóc ba đứa trẻ. Đứa lớn lên 3 tuổi, đứa nhỏ 3 tháng trong bụng và cháu bé sinh non.

Nhưng tôi nghĩ con được sống sót đã là may mắn, giờ con đến với mình lại là duyên trời định. Nên vợ chồng tôi đón nhận bé không chút do dự”, Minh Trí tâm sự. Hiện bé trai may mắn này đã được 13 tháng tuổi, phát triển lanh lợi, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Nhiều thai to 9 tháng nhưng không thể cứu được

Một lần khác, nhóm của Minh Trí đã thuyết phục thành công một nữ sinh viên mang thai 8,5 tháng giữ lại con, chờ đến ngày sinh nở.

“Nữ sinh bỏ thai vì bị bạn trai ruồng bỏ. Mặc dù trước đó, bạn trai hứa hẹn sẽ làm đám cưới. Nhưng vì gia đình ngăn cản, bạn trai này lấy cớ muốn đi học và bỏ rơi hai mẹ con cô ấy. Quá đau khổ, cô đã đến phòng khám với ý định cho ra đứa bé mặc dù đã gần đến ngày sinh nở”, Minh Trí cho biết.

Ngay sau khi thuyết phục nữ sinh viên kia giữ con lại thì rất may mắn sau đó, một gia đình hiếm muộn đã nhận nuôi đứa bé.

Tới bệnh viện cấp cứu ngay lập tức nếu phát hiện thai nhi vẫn còn thoi thóp thở.

Giây phút người mẹ khóc và trao đứa con đứt ruột đẻ ra cho gia đình hiếm muộn, cả nhóm thiện nguyện nhìn nhau, mắt ướt nhòe.

Minh Trí cho biết thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện hỏi thăm sức khỏe cháu bé. Hiện cháu đã được 11 tháng tuổi.

Tính ra trong năm 2016, cả nhóm của Minh Trí chỉ “cứu hộ” thành công hai đứa trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Rất hiếm bào thai bị mẹ bỏ rơi được may mắn như thế! Có nhiều bé bị mẹ bỏ rơi kể cả khi đã được 9 tháng tuổi nhưng vẫn không thể cứu được vì người mẹ đã uống thuốc từ trước.

Rất hiếm thai nhi lớn được cứu sống vì mẹ đã uống thuốc từ trước.
Ảnh internet

Cả nhóm muốn ứa nước mắt khi đón trên tay bào thai lớn vẫn còn ấm nóng, thoi thóp thở. “Có bé mang đi cấp cứu sống được 5 – 7 giờ mới ra đi. Có bé sống được một tuần. Nhưng cũng không ít bé, chúng tôi chỉ còn cách trực chờ bên cạnh, chờ bé thực sự đi hẳn mới đưa vào tủ bảo quản. Những lúc như thế, chỉ ao ước giá như mẹ không uống thuốc thì có lẽ chúng tôi sẽ cứu được các con”, Minh Trí chia sẻ.

Cả nhóm xem các thai nhi như những con người. Họ cho rằng nếu cháu bé vì một lý do nào đó chết yểu thì cần được tôn trọng, cầu nguyện và chôn cất tử tế như những con người.

Ảnh internet

Người đàn ông này luôn thiết tha mong mỏi: “Có biết bao gia đình mong mỏi có được đứa con mà cũng không có được cho dù đã chạy chữa tốn kém. Có biết bao gia đình đang mong đợi nhận những em bé ấy làm con nuôi. Chỉ xin những ông bố bà mẹ đừng đụng chạm đến sự sống của các con, để cho các con được đi vào đời”.

Tết trung thu tại nghĩa trang hài nhi.

Minh Trí bảo từ khi làm công việc này, anh có một linh cảm rất đặc biệt. Đó là có thể nhìn bà bầu là biết quá khứ người mẹ đó có bỏ con hay không. Rồi có những lần bị ngã xe máy, nằm giữa sự sống và cái chết thì như có một nguồn sức mạnh vô hình nào đó chở che, giúp anh thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Mỗi tối, cả nhóm niệm Phật từ nhà để cầu nguyện cho những sinh linh bé nhỏ sẽ tìm được nơi yên nghỉ. Đêm nào với họ cũng là một đêm rất đau.

Theo emdep