Sinh con năm Mậu Tuất 2018, mẹ nhất định đặt những cái tên phong thủy, đem lại vận mệnh đại cát, đại phú như này nha!

Mẹ nào dính bầu từ mấy tháng giữa năm như này chắc bây giờ đã bắt đầu nôn nóng, hóng đặt tên con lắm rồi phải không ạ?

Em có một bà chị, mới dính bầu bé Tuất được 2 tháng là đã lật đà lật đật hỏi hết thầy nọ thầy kia để đặt tên cho con rồi đó! Thấy thương chị tất tả quá em mày mò lên mạng tìm hiểu về cách đặt tên con trong năm 2018 sắp tới. Thôi thì sẵn đây, chia sẻ cùng các mẹ hóng con sớm nha!

Các bé sinh năm 2018 sẽ mang tuổi Tuất, cầm tinh con Chó, mệnh Bình Địa Mộc. Để đặt cho con những cái tên mang lại đại cát, đại phú bố mẹ nên chú ý chọn những cái tên phong thủy này nha:

Chọn tên đẹp theo hành Mộc cho bé Tuất sinh năm 2018

Bé sinh năm Tuất 2018 mệnh Bình Địa Mộc. Do đó, khi đặt tên cho con, mẹ lưu ý chọn những cái tên có với bộ Thảo, mang ý nghĩa gắn liền với cỏ cây, hoa lá, thiên nhiên, mùa màng…. Một số cái tên gợi ý cho mẹ như sau:

Tùng Bách,

Thu Cúc,

Huỳnh Đông,

Trấn Dương,

Kim Hồng,

Thanh Huệ,

Mai Hương,

Lâm Khôi,

Tùng Lâm,

Xuân Lan,

Tuyết Mai,

Đoàn Nam,

Khang Phúc,

Trúc Phương,

Đông Quảng,

Giao Quỳnh,

Hà Thanh,

Phương Thảo,

Mộc Trà,

Thanh Trúc,

Sơn Tùng,

Xuân Đào,

Giáng Xuân…

Chọn tên đẹp cho bé Tuất sinh năm 2018 theo tam hợp

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp với các bé sinh năm Mậu Tuất. Do vậy, những tên có chứa các chữ thuộc bộ ba đó sẽ rất hợp với bé. Gợi ý một số cái tên cho mẹ chọn như:

Đăng Hiến,

Nhã Trúc,

Đức Tuấn,

Kỳ Lạc,

Thiên Kỳ,

Đăng Khiên,

Trương Đằng,

Diêu Tương,

Thanh Hoa…

Nếu mẹ đặt những cái tên này sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho bé trên đường đời về sau bởi có được sự trợ giúp của tam hợp.

Chọn tên đẹp cho bé Tuất sinh năm 2018 theo bản tính của con giáp

Trong các vật nuôi trong nhà, chó là con vật trung thành với con người hơn cả. Do đó những cái tên thuộc các bộ Nhân, Sĩ, Thiếu, Tiểu, Thần sẽ là “bùa hộ mệnh” để đem đến bình an, sự may mắn và hưng thịnh cho các bé. Một số cái tên trong các bộ vừa nêu gợi ý cho mẹ:

Danh Bá,

Đoàn Công,

Tuấn Du,

Đinh Dư,

Khang Kiện,

Thiên Kim,

Xuân Nghi,

Xuân Nhiệm,

Trường Toàn,

Phú Trọng,

Ngọc Truyền,

Khang Tuấn,

Lâm Vĩ…

Ngoài ra, nếu muốn vận mệnh con sau này hanh thông, gặp quý nhân phù trợ, được che chở bình an đến suốt đời thì mẹ có thể chọn các tên thuộc bộ Miên, Mịch như: An,Gia, Hoành, Hựu, Nghi, Ninh, Phú, Quan, Thủ, Vũ..

Chọn tên đẹp cho bé Tuất sinh năm 2018 theo tập tính sinh hoạt

Chó là loài động vật ăn thịt. Do đó, nên những tên thuộc các bộ Tâm, Nhục sẽ hỗ trợ rất tốt để đem lại cuộc sống no đủ, ấm êm cho các bé về sau. Một số cái tên trong những bộ này có thể kể đến:

Thiên Ân,

Cao Chí,

Thiên Cung,

Mai Hằng,

Lâm Huệ,

Thiện Hữu,

Phú Năng,

Danh Thắng,

Đăng Thanh,

Phú Trung,

Thiên Từ,

Minh Tuệ…

Chọn tên đẹp cho bé Tuất sinh năm 2018 theo sự biến đổi ngoại hình

Chó vẫn có thể oai phong như hổ, thay đổi địa vị của mình nếu được tô điểm. Chính vì vậy, những cái tên mang các bộ Mịch, Sam, Cân, Y … sẽ như chắp thêm sinh khí cho bé Tuất. Một số cái tên gợi ý trong các bộ này:

Quách Biểu,

Tuấn Bùi,

Đoàn Chương,

Đình Đồng,

Khang Duy,

Khánh Duyên,

Ngọc Ngạn,

Tuấn Sư,

Cao Thái,

Mai Thi

Ngọc Tố,

Thu Trang,

Minh Tư…

Tên hay cho bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018

Ngoài những cái tên theo phong thủy, mẹ có thể chọn một trong những cái tên hay cho bé trai sinh năm Mậu Tuất, 2018 theo danh sách gợi ý:

An, Bá, Bách, Bách, Bình, Cương, Đăng, Đạo, Đoàn, Đông, Đồng, Đức, Dương, Giang, Hà, Hải, Hậu, Hiến, Hiệp, Hiệp, Hoàn, Hợp, Huân, Huân, Hùng, Hưng, Huy, Khải, Kháng, Khanh, Khánh, Khoa, Khuê, Khương, Kỳ, Lâm, Lãm, Lê, Linh, Luân, Luyện, Minh, Nam, Nam, Nhân, Nhân, Nhật, Phi, Phương, Quân, Quang,Quang, Quảng, Quý, Quyết, Quyết, Sáng, Sáng, Thái, Thanh, Tiến, Toàn, Trí, Trọng, Tùng, Tuyên, Tuyên, Vĩ, Vũ…

Tên hay cho bé gái sinh năm Mậu Tuất 2018

Với bé gái, mẹ có thể đặt tên con theo ý niệm gợi lên sự thông minh, trí tuệ và tài sắc vẹn toàn. Những cái tên hay cho bé gái sinh năm 2018 có thể đặt theo danh sách sau: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, Diễm, Kiều, Mỹ, Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Châu, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh, Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai…

Với danh sách tên gợi ý đầy đủ như vầy mong rằng bố mẹ sẽ dễ dàng chọn được cho con mình một cái tên như ý nha!

Theo Webtretho