Xót xa: Người mẹ 30 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối khóc nức nở lên mạng cầu cứu

Mang trong mình căn bệnh ung thư vú đã di căn lên não nhưng không còn khả năng vay mượn để chữa trị, người mẹ trẻ lên mạng cầu cứu với hi vọng được mọi người giúp đỡ, kéo dài sự sống để chăm sóc con thơ.

Lời cầu cứu của người mẹ trẻ

Ngồi trên chiếc giường nhỏ với dáng người xanh xao, đôi mắt thâm quầng, nhòa lệ, mái tóc cắt ngắn, lưa thưa, chị Nguyễn Thị Thu (30 tuổi, ngụ xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) thở dài trần tình lại việc chia sẻ về bệnh tật cũng như hoàn cảnh khó khăn của mình trên trang cá nhân facebook nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ.

Chị Thu mắc bệnh ung thư vú gần một năm nay, khối u đã di căn lên não

“Cực chẳng đã tôi mới lên facebook cầu cứu dân mạng. Tôi muốn sống mà không còn khả năng vay mượn thêm để thuốc thang, chữa trị. Nếu cứ như thế này thì tôi không biết mình sẽ cầm cự được bao lâu. Nghĩ đến cái chết tôi lại sợ, rất sợ. Chẳng còn cách nào khác, tôi đành tự mình lên mạng trải lòng về căn bệnh mình, cầu cứu mọi người. Hi vọng nhận được sự đồng cảm sẻ chia của nhiều người cả về tinh thần lẫn vật chất để tôi có thêm cơ hội sống”, chị Thu trải lòng về hoàn cảnh của mình.

Gần một năm nay, chị Thu phải gánh trong mình căn bệnh ung thư vú. Dù được điều trị tích cực nhưng hiện tại, khối u đã di căn lên não khiến sự sống của chị Thu rất mong manh.

Chị Thu kể, 5 năm trước, chị cùng anh Lê Văn Hiếu (36 tuổi) nên duyên vợ chồng. Cuộc sống chốn quê nghèo khó khăn, vất vả với 3 sào ruộng, làm thuê làm mướn khắp nơi vẫn không đủ ăn, họ quyết định dắt díu nhau vào Sài Gòn làm thuê làm mướn.

Thời gian đầu, chị Thu xin làm công nhân may. Từ ngày sinh con, chị quyết định nghỉ việc ở nhà trông con. Sẵn có tay nghề, chị đầu tư vốn, mua chiếc máy may rồi nhận hàng về may tại nhà kiếm thêm thu nhập. Anh Hiếu làm phụ hồ. Cả gia đình sống trong một căn phòng trọ nhỏ rộng khoảng chừng 10m2.

Bệnh của chị Thu ngày càng nặng

Gần một năm trước, nhận thấy thường xuyên đau tức ở ngực, khó thở, chị Thu đi khám thì trời đất như sụp đổ khi nghe bác sỹ kết luận bị ung thư vú.

Vì tôi không có bất kỳ một loại bảo hiểm nào nên chỉ sau một thời gian ngắn điều trị tại bệnh viện, những đồng tiền tích góp của hai vợ chồng lần lượt đội nón ra đi. Nghĩ không thể bám trụ được ở thành phố, chúng tôi quyết định dắt díu nhau về quê. Chồng vẫn tiếp tục làm phụ hồ. Tôi điều trị bệnh tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Những lần tôi nằm viện, chồng cũng phải nghỉ làm để túc trực, chăm sóc”, chị Thu thở dài chia sẻ.

Khát vọng sống của người vợ ngày càng yếu dần vì căn bệnh quái ác

Sau một năm chống chọi với bệnh tật, sức khỏe của chị Thu ngày càng yếu dần. Bác sỹ cho biết căn bệnh đã ở giai đoạn cuối, khối u đã di căn lên não, cần phải phẫu thuật ngay vì nếu để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

“Chi phí xạ trị trong vòng một tuần là 40 triệu. Sau khi xạ trị tôi phải dùng thuốc liều cao. Thuốc này được nhập từ nước ngoài về. 21 ngày thuốc hết 37 triệu đồng. Đó là chưa kể các chi phí phát sinh, đi lại, vợ chồng tôi không còn khả năng vay mượn nữa rồi.

Tôi đã xin bác sỹ kê loại thuốc rẻ tiền nhất nhưng bác sỹ cho biết sẽ không có tác dụng. Tôi cũng định về nhà tìm mua thuốc Nam uống nhưng lại sợ chết lắm”, chị Thu chia sẻ trong nước mắt.

Chị Thu muốn được sống để được chăm sóc con

Chị Thu cho biết, chị thương mình thì ít, thương con thì nhiều. Nghĩ đến cô con gái mới hơn 3 tuổi ở nhà lúc nào là nước mắt chị lại chảy dài vì đau đớn. Chị sợ phải xa chồng con, sợ con chị sẽ như thế nào nếu phải mồ côi mẹ sớm.

“Buồn phiền vì bệnh tật, vì thương con quá nhỏ, tôi muốn tâm sự với mọi người để cho lòng nhẹ nhàng hơn và cũng mong mọi người sẻ chia, giúp đỡ để tôi có cơ hội được tiếp tục sống. Sự thật quá phũ phàng. Tôi mới 30 tuổi, còn cả chặng đường dài phía trước. Con tôi còn quá nhỏ. Tôi muốn sống mạnh khỏe để cùng chồng chăm sóc con”, chị Thu đau đớn.