Rơi nước mắt cảnh con gái cụt cả tay chân vẫn chăm sóc cho mẹ già 100 tuổi

Mặc dù cơ thể không lành lặn, tay chân đều cụt nhưng hàng ngày, người phụ nữ 75 tuổi vẫn chăm sóc chu đáo cho mẹ già nay đã bước sang tuổi 100.

Sinh ra làm một đứa trẻ hoàn toàn lành lặn, nhưng năm 4 tuổi, do một lần uống nhầm thuốc, bà Cai Dengfeng, 75 tuổi, sinh sống tại Thôn Tài, thị trấn Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phải chịu cắt bỏ tứ chi để giữ lại mạng sống.

Ảnh internet

Tuy cơ thể tàn tật, vóc dáng chỉ như đứa trẻ, hàng ngày, bà Cai vẫn dùng đôi bàn tay không lành lặn, chăm sóc cho người mẹ già của mình. Chính lòng hiếu thảo và tình yêu vô bờ bến dành cho người mẹ già yếu 100 tuổi đã giúp bà Cai toàn tâm ý lo toan nhà cửa chu đáo. Bà đã làm việc trong văn phòng hành chính của làng suốt hơn 20 năm qua, đồng thời, những việc nông trại, bán giẻ lau và giày tự chế bà cũng đều có thể làm tốt. Thậm chí bà Cai còn từng làm việc trong một nhà máy.

Để có thể đi lại, chính tay bà Cai tự thiết kế cho mình một đôi giày đặc biệt, bảo vệ cho đầu gối của bà không bị đau đớn. Mỗi đôi giày thường sẽ sử dụng được trong khoảng từ 3-4 tháng. Tính đến nay, bà Cai đã đi mòn hơn 200 đôi giày.

Cuộc sống cứ thế trôi đi và đến lúc những người em gái của bà trưởng thành. Hai người lần lượt kết hôn và rời khỏi gia đình. Bà Cai vì thân thể không lành lặn nên đã lựa chọn không lập gia đình riêng. Nhưng điều quan trọng nhất, quyết định này có thể giúp bà toàn tâm toàn ý chăm sóc cho người mẹ đã già yếu của mình. Bà Cai chia sẻ trừ bà ra thì không còn ai có thể chăm sóc cho mẹ.

“Tôi có hai người em gái, làm công nhân ở nhà máy. Sức khỏe đứa em thứ hai không tốt, đứa nhỏ nhất đang sinh sống tại Thượng Hải, cuộc sống của chúng đều khó khăn”. Bà cho biết thêm tình cảnh của chị em mình.

Việc nhận trách nhiệm chăm sóc mẹ đối với người phụ nữ này là một điều xuất phát từ trái tim.

Ảnh internet

Bà không chỉ nghĩ đến sự khó khăn của các em gái đã đi lấy chồng. Điều quan trọng nhất, bà cảm nhận được là trách nhiệm với người đã cho bà cuộc sống và đã nhọc công dạy dỗ bà thành người.

Vậy nên, cho đến nay, khi mẹ của bà Cai đã 100 tuổi, sức khỏe yếu và không còn minh mẫn, thường mất kiểm soát bản thân, bà Cai vẫn sống cùng và chăm sóc mẹ. Trong suốt 20 năm qua, bà đã tích cực làm các công việc hành chính của làng cùng những công việc lặt vặt khác để kiếm thêm thu nhập. Cùng với số tiền trợ cấp được nhận, hai mẹ con bà có một cuộc sống ấm no.

Hàng tháng, hai mẹ con bà Cai đều nhận được một khoản trợ cấp đặc biệt nên cuộc sống cũng không quá khó khăn. Hiện tại, vấn đề duy nhất là bà Cai cũng đang ngày một già yếu. Mẹ của bà đã không còn minh mẫn như trước và thường xuyên mất bình tĩnh, không kiểm soát được bản thân, điều này khiến việc chăm sóc mẹ cũng trở nên khó khăn hơn cho bà Cai.

Khi mọi người cho biết, câu chuyện của bà đã được đăng trên mạng xã hội và nhiều người biết đến, bà Cai nói: “Sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi chưa bao giờ cảm thấy bản thân mình bị ép buộc trong việc chăm sóc mẹ. Bà ấy là mẹ tôi, người cho tôi cuộc sống và nuôi nấng tôi thành người. Trừ tôi ra, sẽ không có ai chăm sóc được cho mẹ”.

Không sở hữu một cơ thể hoàn chỉnh, nhưng lòng hiếu thảo và tình yêu vô bờ bến của bà Cai với người mẹ đã khiến cho cuộc sống của hai mẹ con trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn bao giờ hết.