Clip cảm động: Được bà chăm từ nhỏ, bé cún biết bà ốm nặng quyết nằm cạnh không rời

Được bà ngoại chăm sóc từ lúc mới sinh, chú chó Ốc Tiêu luôn quấn quýt, yêu thương bà. Ngày bà ốm nặng nằm trên giường bệnh, Ốc Tiêu luôn nằm cạnh, không chịu rời cho đến những giờ phút cuối cùng.

Clip: Ốc Tiêu nằm sát bà ngoại trên giường bệnh – Nguồn: Ảnh: FB T.C.Ngọc Thảo

Đối với những ai nuôi thú cưng, chú chó, chú mèo ở cùng ta lâu ngày sẽ trở nên gắn bó, yêu thương chẳng khác nào một thành viên trong gia đình. Ngược lại đối với thú cưng, người chủ cũng là gia đình, là tất cả với chúng.

Có một chú chó Poodle nhỏ có tên Ốc Tiêu ở Bến Tre, từ ngày sinh ra đã được bà ngoại chăm sóc, cưng chiều. Hiểu được tình yêu ngoại dành cho mình, dù không nói được thành lời nhưng Ốc Tiêu luôn quấn quýt quanh bà, ngày bà ốm cho đến lúc bà qua đời, Ốc Tiêu cũng nằm cạnh bên bà quyết không chịu đi. Hình ảnh chú chó nhỏ nằm im bên cạnh bà ngoại trên giường bệnh được chị T.C.Ngọc Thảo (cô cháu gái của ngoại) ghi lại khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt.

Đoạn clip trên được Ngọc Thảo kể cùng câu chuyện: “Ngày ngoại mình bệnh nặng, cho đến lúc hấp hối, cô chó nhỏ Ốc Tiêu luôn bên cạnh bà. Tính bé hiếu động, không chịu ngồi yên bao giờ, vậy mà những giờ phút cuối của bà, bé nằm yên, nằm cạnh ôm bà như sợ bà rời bé đi mất. Trời thì nóng, bé lông nhiều nhưng vẫn chấp nhận nằm nóng để ở cạnh bà nhiều hơn.

Chó là động vật cực kì trung thành, xin đừng ăn thịt chó, hãy bảo vệ loài vật nhỏ nhưng có trái tim bao la này “.

Bà ôm cún

Hình ảnh người bà dù bị bệnh, phải thở máy nhưng vẫn ôm chặt chú chó nhỏ trong vòng tay – Ảnh: FB T.C.Ngọc Thảo

Câu chuyện của Ngọc Thảo đã chứng tỏ tình cảm và sự thương yêu của loài chó đối với chủ nhân là hoàn toàn có thật. Nhìn hình ảnh bà ngoại phải thở bằng máy nhưng vẫn ôm chặt chú chó nhỏ trong vòng tay nhiều người không khỏi xúc động.

Chị M.V bình luận: ” Bà đã đi hết 1 đời, giờ đã có thể nghỉ ngơi sau bao mệt mỏi, mong bà sẽ thanh thản an nghỉ. Nhìn chú chó quấn quýt bên bà thế kia chắc chắn trước đây được bà yêu thương lắm. Giờ bà mất rồi không biết chú chó có vui vẻ, hoạt bát nữa không? “.

“Những hình ảnh này cũng là một trong sự minh chứng để con người thấy và nhận ra rằng chó là bạn, không phải thức ăn. Chó cũng có tình cảm, cảm xúc như con người vậy. Hãy bảo vệ các em, xin đừng trộm chó, ăn thịt chó ” – chị O.N nêu ý kiến.

Bà ôm cún
Ảnh: Internet

Liên hệ với Ngọc Thảo – cô gái đăng tải câu chuyện của ngoại và Ốc Tiêu lên Facebook, cũng chính là cháu của ngoại – cô nàng tâm sự bà ngoại của cô vì bệnh mà đã qua đời. Hôm nay (27/4) là tròn 70 ngày ngoại mất, vì nhớ bà nên cô bạn mở lại những hình cũ của ngoại và đăng tải chia sẻ cùng cộng đồng mạng.

“Nhà mình có nuôi 3 chú chó, 1 chú Samoyed, 1 chú Poodle lớn và Ốc Tiêu là con của mẹ Poodle lớn đó. Ốc Tiêu được 1 năm 2 tháng tuổi, từ ngày sinh ra đã được ngoại mình chăm sóc. Bà ăn lúc nào cũng dành thịt cho Ốc Tiêu, Ốc Tiêu bị đánh bà cũng bênh nên chú chó quấn bà lắm.

Bà mình bệnh hơn 1 tháng, mình luôn túc trực chăm sóc nên thấy rõ tình cảm của Ốc Tiêu dành cho bà. Bà bệnh Ốc Tiêu buồn lắm, hay bỏ ăn, cứ nằm dưới giường của bà. Nó đòi lên nằm cùng bà nên mình ẵm cho lên nằm cạnh, từ đó nó cứ nằm cạnh bà suốt thôi ” – Ngọc Thảo kể lại.

Khi bà còn khỏe
Ngoại ngày còn sống bên 3 chú chó cưng – Ảnh: NVCC
Ngoại bón ăn cho từng chú chó – Ảnh: NVCC

Ngọc Thảo cũng cho biết thêm, hiện tại Ốc Tiêu vẫn ở cùng gia đình cô. Ngọc Thảo mong qua câu chuyện của mình mọi người sẽ hiểu được loài chó cũng nhiều tình cảm như con người, từ đó hãy yêu thương loài chó hơn, đồng thời cũng ngừng lại việc ăn thịt chó.

Theo Helino