Nóng: Chính thức khởi tố người giúp việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi vì bị căng thẳng

Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) cho biết, đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can là người giúp việc đã có hành vi tung hứng cháu bé 2 tháng tuổi khiến dư luận xôn xao trong những ngày gần đây.

Lãnh đạo Công an TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) vừa cho biết, cơ quan điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bà Nguyễn Thị Hàn (tên thường gọi là Hoàn, 58 tuổi, trú tại Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, Nam Định) để làm rõ hành vi hành hạ người khác.

Bà Hàn là người giúp việc có hành vi đánh đập, tung hứng cháu bé gần 2 tháng tuổi trong 3 đoạn clip do chị N.T.P (ở phường Quang Trung, T.Phủ Lý) đăng tải trên mạng xã hội.

Theo những gì clip ghi lại, khi con chị đang nằm trên giường, bà Hàn tiến lại gần liên tục dùng tay tát vào đầu. Thấy bé chưa hết khóc, người phụ nữ giúp việc mắng chửi, tiếp tục đánh vào mông cháu bé. Đỉnh điểm, nữ giúp việc còn tung cháu bé lên không nhiều lần.

Bảo mẫu “tung hứng” cháu bé ở Hà Nam.

Sau khi phát hiện sự việc, chị P. và chồng gặng hỏi, cho xem đoạn clip thì bà Hàn từ chối, nói chỉ vỗ nhẹ để dỗ bé hết khóc. Quá bức xúc trước hành vi của người giúp việc, gia đình chị P. đã đưa người giúp việc này tới Công an TP. Phủ Lý trình báo, đồng thời đăng tải clip lên mạng xã hội.

Công an TP. Phủ Lý đã ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra. Bà Hàn khai nhận 2 lần đánh con gái chị P, một lần vào khoảng 8h30-9h30 ngày 20/11 và một lần vào chiều cùng ngày. Ngoài ra, bà Hàn khai nhận đã thực hiện hành vi tung hứng cháu bé vào ngày 22/11.

Lý giải về hành vi trên, bà Hàn nói rằng, khi cháu bé khóc, bà muốn dỗ cháu bé nín để làm việc nhà nhưng không được. Do không giữ được bình tĩnh, bà đã đánh cháu bé.

Theo saostar