Lời khai rợn người của hung thủ vụ sát hại bé 6 tuổi ở Sài Gòn: Thường hoang tưởng nghe tiếng cháu bé chửi mình

Bước đầu, Giang khai nhận nguyên nhân sát hại cháu K. là do 1 tháng trở lại đây cháu không tới chốt của Giang chơi và cũng thời gian này, Giang thường hay hoang tưởng nghe tiếng cháu chửi mình.

Ngày 28/11, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Hoàng Nhất Giang (SN 1989, ngụ quận 11) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân là cháu N.H.V.K. (SN 2011, ngụ quận Tân Phú).

Tiệm tạp hóa nơi cháu K. mua đồ trước khi bị sát hại.

Tại cơ quan Công an bước đầu, Giang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Giang bị bệnh tâm thần phân liệt từ năm 2005 và được điều trị tại bệnh viện tâm thần TP.HCM.

Qua thời gian điều trị, Giang ổn định nên được cho về nhà tiếp tục điều trị. Khoảng năm 2013, Giang được vào làm nhân viên bảo vệ của tổ dân phố 2, phường 5, quận 111 và vẫn phải uống thuốc điều trị bệnh tâm thần.

Giang vốn yêu thích trẻ em nên cũng hay trò chuyện với nhiều cháu bé. Nhà cháu K. đối diện với nơi Giang làm việc. Thời gian làm việc, Giang vẫn thường trò chuyện và chơi đùa với cháu K. và một cháu gái khác.

Những ngày lễ, cuối tuần được nghỉ cháu K. và cháu gái kia vẫn hay qua chốt của Giang để chơi. Mỗi lần như thế Giang thường mua bánh kẹo cho 2 cháu.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, cháu K. cùng cháu gái lại không qua chơi bên chốt trực của Giang nữa. Thời gian này, Giang lại sinh ra việc hoang tưởng và hay nghe tiếng cháu K. chửi mình. Từ đây, Giang nảy sinh ý định dùng dao sát hại cháu K.

Hung thủ sát hại cháu bé

Trưa 26/11, Giang đang nằm ngủ trong chốt trực thì trong đầu lại nghe tiếng cháu K. chửi mình. Giang tỉnh giấc thấy cháu K. đang đi mua đồ bên tiệm tạp hoá. Lúc này, Giang lấy con dao xếp gắn lưỡi lam (loại dao thợ cạo tóc thường dùng) cầm trên tay, đi lại phía sau cháu K. rồi dùng dao cắt vào vùng cổ của cháu. Sau đó, Giang trở về chốt trực như chưa có chuyện gì xảy ra.

Người nhà cháu K. đưa cháu đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên cháu đã tử vong. Vì bức xúc, người thân gia đình cháu K. cầm theo ống tuýp sắt đã qua chốt trực kiếm Giang hỏi cho ra lẽ. Tuy nhiên, người cậu của cháu K. cũng bị Giang chém gây thương tích. Người dân bức xúc đã vây chốt trực…

Thi thể cháu K. được đưa về gia đình để làm lễ tang.

Nhận tin báo, công an đã có mặt ổn định tình hình trật tự. Sau đó, Giang được đưa về trụ sở lấy lời khai để làm rõ hành vi.

Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Theo Thời Đại