Những điều ĐẠI KỴ tuyệt đối không nên làm VÀO 12H mà nhiều người không biết, đừng coi thường

Vào thời điểm 12h trưa và 12h đêm có những điều tuyệt đối nên tránh, bởi đó là lúc “mở cổng trời”, ma quỷ được tự do ra ngoài.

Theo Phong Thủy thì 12h trưa hay giờ Ngọ ba khắc là lúc dương khí cực thịnh, 12h đêm là thời điểm ma quỷ được tự do ra ngoài, do đó, vào những thời điểm này, mọi người nên tránh làm những việc dưới đây để không phạm vào đại kỵ, mang lại vận xui cho bản thân.

Ảnh minh họa

1.Kiêng mai táng, bốc mộ. 12 giờ trưa dương khí cực thịnh không thích hợp để mai táng, cải táng kẻo linh hồn người chết bị phiêu tán, không thể đầu thai. Thực chất, có thể do buổi trưa nắng nóng mệt mỏi, dễ sai sót nên tránh không làm.

2.12 giờ trưa, rất nhiều người kiêng cắt tóc vì họ sợ nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

3.12 giờ trưa dương khí cực thịnh không thích hợp để mai táng, cải táng kẻo linh hồn người chết bị phiêu tán, không thể đầu thai.

4.Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

5.Không đưa trẻ con ra đường lúc 12 giờ trưa bởi theo quan niệm dân gian, đưa trẻ ra đường giờ này trẻ rất dễ bị bắt vía, không tốt cho con.

6.Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa (tư thế dành cho người chết). Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).

7.Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường lúc 12 giờ trưa vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai họa không chừng.

Ảnh minh họa

8.Theo quan niệm dân gian, nếu ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực, xôi trắng vào ngày đầu tháng thì sẽ bị hãm tài, xúi quẩy, bệnh tật lâu khỏi, mất của, không may…12 giờ trưa bạn tránh ăn những món trên nhé.

9.Nếu bạn lái xe ở ngoài đường vào lúc 12 giờ đêm thì nên hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như có nhìn nhất định phải giữ bình tĩnh, không được có ý nghĩ “không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì ma quỷ luôn luôn đi theo những suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người, bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, dễ gây tai nạn nguy hiểm.

10.Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

11.Nếu như nửa đêm ra đường nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường, bạn nhất định phải tránh thật xa, tuyệt đối không được vì tò mò mà đến gần. Vì càng đến gần, càng nhìn lâu sẽ rất dễ bị ma quỷ nhập vào người.

12.Vào 12 giờ đêm tuyệt đối không được nhìn vào gương. Gương là con đường giao giữa thế giới của người và ma quỷ. Có thể hiểu rằng gương chính là cánh cửa đưa ma quỷ đến với thế giới của con người. Vì thế rất có thể hình ảnh phản chiếu trong gương không phải là bạn.

Ảnh minh họa

13.Bên cạnh đó nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bất cứ điều gì bất thường ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác.

14.Vào những ngày này bạn nên hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài thì không nên đi một mình. Nếu như bạn nghe thấy có tiếng gọi từ đằng sau cũng tuyệt đối không được trả lời hay quay đầu lại nhìn. Đây là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

15.Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ thường “mượn” những nơi đó để trú ngụ và để lại “quỷ khí” gây tổn hại sức khỏe con người.

16.Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

Tổng hợp