Những điềm báo dưới đây cho chúng ta biết có thể sắp gặp chuyện chẳng lành, cẩn thận nhé!

Theo quan niệm dân gian, từ xa xưa con người đã đúc kết kinh nghiệm và cho rằng, trong cuộc sống có rất nhiều dấu hiệu là điềm báo cho chúng ta biết có thể mình sắp gặp chuyện chẳng lành.

Có thể đây chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng, nhưng thực tế không thể phủ nhận sự chuẩn xác của rất nhiều điềm báo khiến con người tin theo và khoa học hiện đại vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Theo quan niệm dân gian, dưới đây là những điềm báo có thể cho biết chúng ta sẽ gặp chuyện rủi ro trong thời gian tới, mời bạn cùng tham khảo:

– Khi nghe thấy tiếng cú kêu gần nhà có người đang bệnh thì cái chết đã đến cận kề. Nếu bé gái nghe thấy tiếng cú thì tốt nhất không nên đi đâu vì sẽ gặp nguy hiểm.

ảnh internet

Khi nghe thấy tiếng cú kêu gần nhà có người đang bệnh thì cái chết đã đến cận kề…

– Nếu có chim bồ câu trắng bay gần nhà hoặc gần người nào thì báo hiệu điềm tốt. Nhưng nếu có bồ câu trắng lạc, bay thẳng vào nhà thì lại bị cho là báo điềm xấu.
– Chim bồ câu tới đầy sân và làm tổ trên mái nhà là điềm báo gia đình hưng thịnh giàu sang. Nhưng nếu lấy đi tổ chim thì có nghĩa là ta đã chuốc lấy sự đau khổ cho mình, những điều bất lợi sẽ đến ngay sau đó. Hoặc nếu bắn và làm bị thương chim bồ câu sẽ nhận sự buồn rầu.

Nếu có bồ câu trắng lạc, bay thẳng vào nhà thì là báo điềm xấu…

– Nếu nhà nào nuôi gà và thấy hiện tượng tự nhiên gà mái gáy như gà trống vào buổi sáng, chiều thì đó là biểu hiện của gia đạo xáo động.
– Nếu tự nhiên con chó trong nhà đứng ngay giữa nhà tru lên từng hồi là điềm rất xấu.
– Thấy rắn rết bò vào trong nhà cần đề phòng người nhà sắp gặp tai nạn.
– Tự nhiên có bầy chim bay đến nhà cắn mổ nhau loạn xạ là điềm báo sắp có tranh cãi trong gia đình.
– Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì tốt, thịnh vượng.
– Tự nhiên chó trong nhà cứ rên rỉ dưới cửa là điềm báo sự không may.

Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì tốt, thịnh vượng

– Tự nhiên có chó ở đâu đó đến nằm dài trước cửa ra vào, mặt quay ra trước là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.
– Nếu dơi bay đụng vào cửa hay vào trong nhà là điềm xấu đến. Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, cần phải lưu ý cẩn thận.
– Nếu thấy chuột xuất hiện trong nhà vào ban trưa là điềm báo gia chủ dễ bị hao tài. Tuy nhiên nếu thấy chuột reo trong nhà lại là báo tin vui.
– Khi chuột kéo nhau bỏ chạy ra khỏi nhà thì là điềm báo trong nhà sắp gặp chuyện bất hạnh.
– Vào trong một nhà nào đó mà thấy ủ rũ, tối tăm không có sinh khí: ắt bệnh sắp đến hoặc sẽ có sự lo buồn hao tán, suy vi, ưu sầu.

ảnh internet

– Trước mặt nhà rêu phong cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo nhà ấy đến hồi suy vi sầu thảm.

– Vào nhà thấy người trong nhà áo quần lôi thôi, xộc xệch, đầu tóc rối bù, gương mặt u ám cũng là điềm báo chuyện ưu sầu, không vui, suy sụp.
– Trước mặt nhà rêu phong cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo nhà ấy hồi suy vi sầu thảm.
– Trong nhà có người ngủ ngày ngủ đêm liên miên là điềm báo suy vong, hao tán, không phát đạt.
– Thắp đèn dầu để giữa nhà ban ngày là điềm báo sắp có sự chết chóc bệnh hoạn.
– Tự nhiên lư hương bốc cháy nơi bàn thờ tổ tiên hoặc Thần tài là điềm báo sắp có hỏa hoạn trong nhà, gia chủ nên cẩn thận.

Thắp đèn dầu để giữa nhà ban ngày là điềm báo sắp có sự chết chóc bệnh hoạn.

– Nước được cho là biểu tượng cho tài lộc vì vậy nếu vòi nước trong nhà bị rò rỉ thì là điềm báo hao tán. Đặc biệt, nếu tự nhiên ao hồ trong vườn cạn khô báo hiệu sự kiệt quệ, tàn tạ về tài chính và cuộc sống.
– Trong nhà treo tranh mà tự nhiên rơi xuống đất là điềm rất xấu, đặc biệt nếu đó là tranh hay ảnh chân dung của một người trong gia đình thì cần phải cẩn thận về mọi mặt vì đó là dấu hiệu bất ổn với người đó.

Tất nhiên, những thông tin như trên chỉ là quan niệm dân gian và mang tính chất tham khảo, vì mức độ chính xác của chúng còn tùy thuộc vào từng trường hợp và quan niệm của mỗi người, mỗi vùng miền. Thế nên, hãy cứ làm việc hết mình, vui sống hết mình thì cuộc đời sẽ mỉm cười với chúng ta

Theo: bestie