Dân làng đến thờ cúng tổ tiên trên núi phát hiện ngôi mộ đặc biệt, sau khi chuyên gia thẩm định, ai ai cũng bất ngờ

Khi dân làng đi viếng mộ tổ tiên trên núi vô tình phát hiện ra một ngôi mộ vô danh khá kỳ lạ, họ đã mời các chuyên gia đến xem xét. Không ngờ kết quả cho thấy đây là mộ của một anh hùng, một nhà chính trị có tài năng và cũng là người có tham vọng nổi loạn, mộ của Ngô Tam Quế.

ảnh internet

Có một ngôi làng nhỏ trên núi thuộc huyện Sầm Củng, tỉnh Qúy Châu, Trung Quốc tên là Mã Gia Trại, được bao quanh bởi những ngọn núi và giao thông rất khép kín. Ngôi làng nhỏ này có một đặc điểm, đó là, tất cả những người trong thôn đều mang họ Ngô. Vì vậy, họ có ngôi mộ chung cho tất cả các gia đình.

Hàng năm, dân làng đều cùng nhau lên núi để thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, gần đây khi dân làng đi viếng mộ tổ tiên, đã vô tình khám phá ra một ngôi mộ ngoại tộc. Sau khi các chuyên gia thẩm định đã đưa ra một kết quả bất ngờ.

ảnh internet

Làng Mã Gia Trại ngoài mộ tổ tiên chung còn có các ngôi mộ nhỏ được xây dựng theo những kiến trúc và tiêu chuẩn giống hệt nhau.

Đột nhiên họ lại phát hiện một ngôi mộ đặc biệt lớn, có kiến trúc và kết cấu khác hoàn toàn so với những ngôi mộ trong làng, trông nó đẹp và tráng lệ, bia mộ cũng hoàn toàn khác lạ, trên bia mộ chỉ viết 3 chữ lớn “Thọ Hoàng Ân”, rất kỳ lạ và khác biệt.

ảnh internet

Ngoài ra những chữ khác trên bia mộ đã mờ và không thể định dạng. Ban đầu dân làng cho rằng đó là một trong những mộ tổ tiên của họ, vì thế bắt đầu từ đó họ thờ cúng ngôi mộ bình thường như những ngôi mộ khác.

Không lâu sau, tin tức làng Mã Gia Trại phát hiện một ngôi mộ ngoại tộc kỳ lạ lan truyền và thu hút rất nhiều chuyên gia khảo cổ đến đây. Các chuyên gia khôi phục các nét chữ trên bia mộ này là “Hưởng Hoàng Ân 55 tuổi, cháu nội Ngô Công lập bia mộ” từ 17 chữ lớn trên bia mộ có thể thấy đây có thể là “Lăng mộ của Ngô Tam Quế cuối thời Minh”.

ảnh internet

Ngô Tam Quế là chỉ huy của quân đội Nhà Thanh và là người đưa ra phong trào chống giết Người Hán, gây ra một đại họa lớn vào khoảng hơn 300 năm trước đây, ông bị coi là một kẻ ác và là một kẻ phản tặc. Nhiều bộ phim truyền hình và tiểu thuyết đã lấy hình ảnh của Ngô Tam Quế làm nhân vật phản diện trong tác phẩm. Mặc dù Ngô Tam Quế từng dùng khẩu hiệu “Phản Thanh phục Minh” nhưng không có kết quả, cuối cùng qua đời khi nghiệp lớn chưa thành.

ảnh internet

Khi lật lại các dữ liệu lịch sử người ta thấy rằng rất ít hồ sơ nói về cái chết của Ngô Tam Quế. Ngô Tam Quế chết như thế nào, được chôn cất ở đâu không có bất cứ một tư liệu lịch sử rõ ràng nào nói về điều này, và bây giờ tại sao ngôi mộ của Ngô Tam Quế lại xuất hiện tại một ngôi làng nhỏ trên núi?

ảnh internet

Chúng ta cùng xem lại những tư liệu lịch sử cuối đời của Ngô Tam Quế, khi lấy khẩu hiệu “Phản Thanh phục Minh”, Ngô Tam Quế đã tự xưng Hoàng đế lập kinh đô tại Hồ Nam và xây dựng được thực lực lớn mạnh. Nhưng không lâu sau đó Ngô Tam Quế qua đời, người ta không rõ nguyên nhân cái chết. Nhưng có lẽ Ngô Tam Quế chết tại Hồ Nam, người nối ngôi là cháu của ông, Ngô Phan, đã đưa mộ của ông nội về một ngôi làng vắng vẻ trên núi, có lẽ để tránh kẻ thù và quân đội nhà Thanh, ngay kể trên bia mộ cũng không dám viết tên ông.

ảnh internet

Sau khi ngôi mộ của Ngô Tam Quế được phát hiện, ngôi làng nhỏ ở vùng sâu vùng xa trở nên nổi tiếng, nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng lăng mộ.

Theo : DKN