Nhức lòng: Bố của bé gái mất tích hơn 9 tháng chưa tìm thấy: “Nếu con về, bố sẽ bỏ thói quen hút thuốc lá vì con”

Cách đây không lâu trên các trang mạng Facebook có chia sẻ về trường hợp của bé Minh Châu mất tích vào khoảng thời gian tháng 7 năm 2016. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì ?

Vẫn đều đặn những chuyến xe đi xuyên khắp các tỉnh, trên mọi nẻo đường, vượt hàng nghìn cây số. Người cha của bé gái không mệt mỏi, ngược xuôi đến bất cứ nơi nào để tìm con dù đó chỉ là một chút thông tin mong manh.

anh-long-dau-long-tim-con
Vẻ mặt đâu buồn của người cha mong ngóng thông tin về con gái

Ngày 10/5, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Thăng Long (bố của bé gái Nguyễn Thị Minh Châu, 4 tuổi ở Thạch Bàn, Long Biên) bị mất tích cách đây hơn 9 tháng, đang khiến cộng đồng mạng xót xa cực độ, cho biết:

“Trong những ngày nay, mỗi ngày tôi nhận được hàng chục cuộc điện thoại, thậm chí nhiều hơn, hiện tại tôi không thể nhớ hết được bao nhiêu cuộc và cũng không thể trả lời tin nhắn hết được. Điều đặc biệt, những người gọi điện thoại cho tôi đều là không quen biết, họ từ mọi miền của đất nước khi đọc được thông tin gia đình tôi đang đi tìm kiếm con nên nhủ lòng xót thương, có người động viên về tinh thần cũng có nhiều người động viên về mặt kinh tế. Tinh thần tôi xin nhận, chứ kinh tế, tôi xin phép được từ chối…”.

can-nha-trong-trai
Căn nhà trở nên trống trải

Trải lòng của người cha có con gái bị mất tích hơn 9 tháng vẫn chưa tìm thấy

Theo lời anh Long, dù những người gọi điện thoại đến không thân thích nhưng họ đều có điểm chung đề nghị được giúp đỡ vào cuộc tìm kiếm đứa con gái yêu thương. Sau hầu hết những lời đề nghị được giúp đỡ, bản thân anh Long và gia đình rất bối rối, có những cuộc điện thoại tư vấn giúp gia đình cháu bé có thể “làm” mà không phải đến tận nơi nhưng cũng có những cuộc điện thoại nếu muốn được giúp đỡ thì gia đình phải đến để làm một số “thủ tục” cần thiết thì mới có hiệu quả.

Anh Long bày tỏ sự thất vọng và chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn mọi người, tôi tôn trọng và cảm động trước sự giúp đỡ của một số người nhưng mong mọi người hãy thương lấy gia đình tôi… Lúc này tôi chỉ mong muốn một điều duy nhất là được gặp và đón con về, dù có thế nào thì vợ chồng tôi vẫn nuôi hy vọng cho đến cùng…Cho đến giờ phút này tôi vẫn tin rằng con tôi đang ở rất gần nhưng chưa thể được bố mẹ đến đón”.

Nói rồi, người cha của bé gái mất tích kể về những bất trắc đang diễn ra: “Có người từ miền Nam gọi điện thoại nói chuyện với tôi hàng giờ đồng hồ, họ với giọng rất đồng cảm. Chính vì vậy mà có những cuộc điện thoại tôi không thể dứt ra được, họ bảo gì tôi cũng nghe và làm theo”.

“Họ bảo muốn biết con hiện nay thế nào thì tôi mua một số đồ như họ hướng dẫn… Phía trong kia, họ cũng lo giống như vậy, tôi không phải chi phí gì hết. Sau đó tôi đã làm đầy đủ những gì họ hướng dẫn, vậy mà cuối cùng, kết quả chẳng được như lời họ hứa…”, anh Long thất vọng.

Những cuộc điện thoại thắp lên hi vọng rồi lại vụt tắt

chau-minh-chau
Hình ảnh bé Minh Châu

Vừa nói dứt lời về câu chuyện trên và những tình huống tương tự, chúng tôi tiếp tục chứng kiến anh Long nhận cuộc điện thoại của một người xa lạ từ Hải Dương. Theo cuộc điện này, người đàn ông quê Hải Dương cũng có cùng kịch bản giống như câu chuyện mà anh Long kể trước đó với chúng tôi:

“Người này (ở Hải Dương –PV) nói rằng: “Tôi thấy anh quá khổ, quá tốn kém nên chỉ muốn giúp đỡ về mặt tâm linh, anh cứ nghe theo lời tôi. Nếu có thể, anh cứ bớt chút thời gian đi xuống đây, không phải chi phí gì cả. Mọi thủ tục tôi sẽ làm để biết con anh đang ở đâu, sống chết ra sao…” anh Long bày tỏ.

Theo anh Long, đó chỉ là một trong số nhiều tình huống đang khiến người đàn ông tội nghiệp này như bị “bỏ bùa”.

Anh cho biết, mới đây một người tốt bụng giới thiệu anh Long đến một địa chỉ ở quận Đống Đa, Hà Nội rất cao tay từng giúp đỡ miễn phí cho nhiều gia đình có hoàn cảnh giống của anh.

Khi đến nơi, một người phụ nữ đã yêu cầu anh Long sắm một số đồ vật do chính tay bà đưa, số tiền lên đến hàng triệu đồng.

“Mặc dù người này có khuyên tôi không nên nghe theo một số nơi đồn nhảm nhí để rồi mất tiền oan… Cuối cùng thì ngoài tiền mua sắm những thứ nói trên, tôi còn trả thêm cho người này một số tiền kha khá. Vậy mà đến bây giờ con tôi hiện ở nơi nào vẫn không ai trả lời được…”, anh Long thất vọng.

thong-tin-tim-tre-lac
Mong những thông tin này có thể giúp anh sớm tìm được con

Anh Long hi vọng, qua những dòng thông tin này, sẽ có nhiều người biết đến và giúp vợ chồng anh sớm tìm thấy và đưa con trở về.

Nói xong, anh Long châm điếu thuốc rồi lặng lẽ tâm sự: “Tôi hút thuốc 18 năm rồi, mỗi ngày ít nhất 2 bao. Nhất là từ ngày con gái tôi mất tích một cách bí ẩn, tôi càng hút thuốc nhiều hơn vì đêm hôm chỉ ngồi mong đợi tin con. Trong giấc mơ, tôi gặp lại con và hứa với con gái rằng: “Nếu con về, bố sẽ bỏ thói quen hút thuốc vì con”, và thực tế ngoài đời tôi vẫn hứa với vợ và con trai tôi như vậy”.

Anh Long hi vọng, qua những thông tin gia đình chia sẻ, sẽ có nhiều người biết đến và giúp vợ chồng anh sớm tìm thấy và đưa con trở về. “Ở nhà tôi thường gọi Minh Châu là “Cún”, chỉ cần ai đó thấy bé mà nghi ngờ hãy gọi “Cún”, nếu đúng là con tôi quay ra ngay… vì tôi sợ ai đó đổi tên gọi, thì con tôi không nghĩ tên của mình là Minh Châu”, anh Long bày tỏ.

Được biết, hiện tại phía cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực phối hợp với gia đình anh Nguyễn Thăng Long tìm kiếm thông tin về bé Minh Châu.