Bé gái 3 tuổi bị giáo viên xích chân, cào nát mặt khi đi học ở trường

Khi giao hàng đến một trường mầm non, tài xế xe tải phát hiện bé gái 3 tuổi bị giáo viên dùng khóa xích chân vào một thanh kim loại trong sân trường giữa trưa nắng.

Sự việc trên xảy ra tại một trường mầm non ở Bangkok, Thái Lan vào tuần trước. Theo lời kể của người tài xế, lúc đỗ xe trong trường học anh nhìn thấy một bé gái bị xích vào thanh kim loại. Trên mặt em còn có nhiều vết xước rất sâu và rướm máu. Khi dò hỏi, em bé cho biết nếu nói ra sẽ bị phạt nhiều hơn.

be-gai-bi-cao-vao-mat
Gương mặt bé gái có nhiều vết xước

Tài xế đã tìm giáo viên để tìm hiểu sự việc. Người này giải thích rằng, cô trừng phạt bé gái vì em đã tiểu tiện trên giường trong thời gian ngủ trưa. Bé đã bị xích chân vào thanh kim loại từ 12 giờ trưa đến 3 giờ 30 phút chiều. Quá bức xúc với hành vi của người giáo viên này, tài xế xe tải đã đăng những hình ảnh mà anh chụp được lên Facebook.

be-gai-bi-xich-chan
Em bị xích chân vào thanh kim loại từ 12 giờ trưa đến 3 giờ 30 phút chiều.

Cha mẹ của đứa trẻ sau khi biết tin đã báo cảnh sát để điều tra và làm rõ sự việc.

Mối nguy hại của việc giáo viên bạo hành học sinh

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ bạo lực học đường ở trường mầm non xảy ra khiến phụ huynh vô cùng bất an khi gửi con đến trường.

be-gai-bi-veo-tai
Bé gái bị giáo viên véo tai đến chảy máu tại một trường mầm non Phú Thọ ( ảnh internet)

Hồi cuối tháng 4 vừa qua, vụ việc cô giáo đánh bầm tím tay học sinh lớp 5 vì không chịu làm bài tập về nhà đã khiến cộng đồng mạng bức xúc trong một thời gian dài. Cũng trong tháng 4, một cô giáo mầm non ở Phú Thọ đã bị dư luận lên án, chỉ trích gay gắt vì véo tai học sinh đến chảy máu. Sau đó, gia đình học sinh đã yêu cầu nhà trường điều tra, làm rõ sự việc. Ban đầu, người giáo viên này chẳng những không thừa nhận hành vi bạo lực của mình mà còn bao biện rằng cô chỉ vô tình quệt tay vào tai học sinh. Mặc dù cuối cùng cô giáo đã bị kỷ luật cảnh cáo và rút kinh nghiệm nhưng chừng đó là chưa đủ để trấn an tâm lý của các bậc phụ huynh.

Cha mẹ luôn phập phồng lo lắng khi đưa con đến trường

Hiện nay trên các trang mạng xã hội, các clip giáo viên bạo hành học sinh xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này khiến phụ huynh luôn thấy bất an, lo lắng cho an toàn của con cái khi đến trường. Mặc dù hầu hết các trường mầm non hiện nay đều có lắp đặt camera theo dõi, nhưng vẫn còn nhiều góc khuất mà phụ huynh không thể kiểm soát được.

Trên thực tế, giám sát qua camera chỉ mang tính tương đối chứ không phản ánh hoàn toàn về tình hình của trẻ ở trường. Do đó, an toàn của học sinh vẫn phụ thuộc nhiều vào đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của giáo viên.