Nhói lòng cậu bé có đầu nghiêng 180 độ và câu chuyện làm xúc động cả thế giới

Trên đời này có rất nhiều bệnh hiếm gặp, bệnh nhân không được chữa trị hiệu quả, chỉ có thể sống trong sự đau đớn. Cậu bé Mahendra ahirwar 13 tuổi sống tại Madhya Pradesh, Ấn Độ trong nhiều năm qua đã phải chịu đựng mọi đau đớn của teo cơ. Cổ của cậu bé không thể nào đứng thẳng, phần đầu chỉ có thể cúi nghiêng xuống vai và trước ngực. Cậu không đi được, không thể tự mình ăn uống, ngay đến những chuyện nhỏ nhặt như mặc áo, đi vệ sinh cũng cần có người nhà giúp đỡ.

Cha mẹ cố gắng chữa trị cho cậu nhưng không có một chút hiệu quả nào, chính vào lúc Mahendra và người nhà đang tuyệt vọng, chuyện mà họ không dám tin đã xảy ra.

Khi Mahendra vừa mới sinh ra vô cùng khỏe mạnh, phần cổ của cậu bắt đầu xuất hiện trạng thái dị thường vào năm 3 tuổi, và càng ngày càng nghiêm trọng. Cha mẹ hy vọng có thể chữa khỏi bệnh tật của cậu, đã lấy ra hết toàn bộ thu nhập có được từ trồng trọt, đưa cậu đi khắp nơi chữa trị, nhưng vẫn không có kết quả, các bác sĩ ngay đến nguyên nhân bệnh cũng không thể tìm ra.

Cậu bé Mahendra ahirwar 13 tuổi sống tại Madhya Pradesh, Ấn Độ
Cổ của cậu bé không thể nào đứng thẳng, phần đầu chỉ có thể cúi nghiêng xuống vai và trước ngực

Số tiền tiết kiệm của gia đình đã tiêu sạch, con đường chữa trị của Mahendra cũng đi đến ngõ cụt. Cha mẹ của cậu cho rằng, mỗi ngày chỉ có thể ngồi ở đó, đứa con trai không thể tự do hoạt động thì không phải đang sống. Họ không muốn nhìn thấy con trai mình chịu khổ, thà để cậu có thể được giải thoát thông qua cái chết còn hơn…

Cha mẹ cố gắng chữa trị cho cậu nhưng không có một chút hiệu quả nào

Tình huống đặc biệt này của Mahendra gây ra sự chú ý cho giới truyền thông các nơi trên thế giới. Vào năm ngoái, cô gái Julie Jones sống ở Liverpool nước Anh đọc được tin tức này, quyết định ra tay viện trợ. Cô cho biết, bản thân cũng là một người mẹ, đặt mình vào vị trí người mẹ đó để suy nghĩ, nếu như con mình bất hạnh mắc phải chứng bệnh lạ, bản thân lại không có tiền chữa trị cho nó, vậy thì sẽ đáng thương biết mấy.

cô gái Julie Jones sống ở Liverpool đã ra tay viện trợ giúp cậu bé

Julie tốt bụng quyết định làm chút gì đó cho Mahendra. Cô lập ra dự án gây quỹ trên trang web quyên góp quỹ từ thiện, hy vọng những người tốt bụng có thể góp một chút sức lực. Julie vốn dĩ hy vọng có thể quyên góp được 10 ngàn bảng Anh, không ngờ trong thời gian ngắn ngủi, dự án này đã gom được 11.791 bảng Anh (khoảng 325 triệu đồng).

Julie đã gom được 11.791 bảng Anh

Và đồng thời, bác sĩ khoa ngoại cột sống cổ có nhiều năm kinh nghiệm của bệnh New Delhi, ông Rajagopanlan Krishnan cũng nói rằng bằng lòng chữa trị miễn phí cho Manhendra. Rajagopanlan là một bác sĩ rất giỏi, từng hành nghề bác sĩ tại nước Anh, sau khi ông kiểm tra cho Mahendra, ông chắc chắn rằng mình có thể chữa khỏi cho cậu bé này.

Sau phẫu thuật nắn thẳng cổ, cậu bé đã có thể nhìn thẳng như bình thường mặc dù vẫn phải đeo một chiếc đệm đỡ cổ.
Trước kia mọi hoạt động từ ăn, tắm, mặc quần áo đều cần có mẹ, nhưng phẫu thuật xong, Mahendra đã có thể chủ động hơn trong một số việc.
Cậu bé gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống
Mahendra lần đầu tiên bước vào trường hợp, đã bắt đầu tập viết chữ, cũng có bạn học đồng ý chơi với cậu, đây là cuộc sống tốt đẹp mà trước nay cậu chưa từng khao khát đến.

Nhiều năm chữa trị, tiêu sạch tiền dành dụm, cả nhà Mahendra đã sớm tuyệt vọng, sự xuất hiện của người tốt bụng đã cho họ nhìn thấy được hy vọng. Nếu không có những người tốt bụng như Julie, bác sĩ Rajagopanlan, thì Mahendra không biết đến khi nào mới có thể hiểu được cảm giác có một cái đầu ngay thẳng trên cổ của mình là như thế nào…

Mahendra là một cậu bé dũng cảm

Tuy nhiên, thật đáng buồn, 8 tháng sau ca phẫu thuật thay đổi cuộc đời, cậu bé có cái đầu nghiêng 180 độ với câu chuyện đã từng làm xúc động cả thế giới này đã qua đời. Mẹ của Mahendra là Sumitra cho biết vào ngày cậu bé qua đời, mọi chuyện đang diễn ra hoàn toàn bình thường. Mahendra hoàn toàn khỏe mạnh, sau khi ăn trưa xong cậu nằm xuống giường xem TV. Bà Sumitra nghe thấy cậu bé ho 2 lần, sau đó bà xoa ngực cho con mình và đến lần ho thứ 3 cậu bé tắt thở.

Bác sĩ Rajagopalan đã rất bất ngờ khi hay tin về cái chết của cậu bé dũng cảm này. Ông cho rằng nguyên nhân cái chết không phải là do biến chứng sau phẫu thuật, vì nếu thế thì Madendra đã chết ngay trên bàn mổ hoặc sau khi phẫu thuật. Ông cho rằng Mahendra hẳn đã bị một biến chứng gì đó rất nặng ở tim hoặc phổi mà không hề có triệu chứng nào được báo trước. Có thể là do sức khỏe của cậu bé không đủ để vực lại cơ cổ và cơ ngực đang rất yếu.

Câu chuyện về Mahendra tuy rằng có một kết cục thật buồn lòng. Cuộc sống là vậy, luôn có những biến cố và những việc xảy ra không theo ý muốn của chúng ta. Tuy nhiên, qua câu chuyện chúng ta đã có thể thấy rằng lòng tốt của con người vẫn luôn hiện diện ở khắp mọi nơi, khi thấy người khác rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ đã cố gắng hết sức giúp đỡ trong khả năng của mình. Và chúng ta còn thấy cả nghị lực và sự kiên cường của cậu bé kém may mắn…

Theo daikynguyen