Nhân tướng học kỳ 6: Xem tướng môi và cằm

Miệng là tính năng gợi cảm nhất trên khuôn mặt của chúng ta: Không phân biệt kích thước, miệng (được xem như dòng sông thứ hai trên khuôn mặt) không nên khô, bởi vì điều này cho thấy tình trạng thiếu nước ở sông, do đó trong nhân tướng học nó chỉ ra là may mắn đã hết. Miễn là miệng được giữ ẩm, nó cho thấy sự may mắn.

Miệng được xem là dòng sông thứ hai trên khuôn mặt

Xem tướng miệng, môi: 

Miệng rộng có bất hòa với cha mẹ

Miệng đóng một vai trò quan trọng trong nhân tướng học. Miệng khác nhau về kích thước, nó có thể nhỏ, lớn hay trung bình.

Một cái miệng rộng nghĩa là có bất hòa với cha mẹ. Có lẽ điều này là do những người miệng lớn thường có xu hướng thích trò chuyện và hay nói lại, nhưng họ cũng độc lập và táo bạo, trong khi miệng nhỏ hơn thường dễ thông cảm và khiêm nhường.

Những người có miệng hẹp thường theo lý trí, trong khi những người miệng rộng theo trái tim.

Xem tướng môi

Môi đầy đặn, tròn như hình B là một trong những loại tốt nhất vì nó cho thấy người này chu đáo và nhạy cảm. Môi trên và dưới phân bố đều đặn là một dấu hiệu tốt và tính cách cởi mở.

Môi đầy đặn tròn là tướng môi tốt

Môi càng dày người đó càng nhiệt tình. Một người môi mỏng (hình A) được cho là rất thận trọng, dè dặt và không phải là người thích phiêu lưu. Họ quyết tâm, kiên trì, quyết đoán và không dễ dàng bị lừa bởi những lời tâng bốc. Những người này không thích bị chọc ghẹo và chế nhạo. Môi mỏng cũng được gắn với tính cách làm việc nghiêm túc hơn, chăm chỉ và có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, những người môi mỏng rất lạnh nhạt với tình cảm, đối với người khác và cả với chính bản thân mình.

Môi trên đại diện cho ‘nữ tính’ và môi dưới đại diện cho ‘nam tính’. Nói cách khác, môi trên của một người đàn ông có thể cho thấy tình cảm của anh ta, tình yêu của anh ta trong khi đó môi dưới cho thấy sự cần thiết được yêu thương của anh ta.

Môi có đường cong đẹp ở môi trên cùng với một Nhân Trung rõ rệt cho thấy sức sống hơn. Một màu đỏ tự nhiên mạnh mẽ trong môi ai đó cho thấy tính cách bốc lửa, họ dễ cảm thấy hào hứng, sôi động nhanh chóng.

Những người có đôi môi có đường cong giữa hai môi hếch lên trên (hình C) được xem là lạc quan, hòa đồng và bắt đầu mỗi ngày với một nụ cười. Những người có đôi môi hướng xuống (hình D) thương hơi bi quan, nhút nhát.

Đôi môi hướng xuống là người nhút nhát

Những người có đôi môi nhô ra thường chân thành và trung thực, họ sở hữu tính chính trực. Nếu môi trên nhô ra (hình E) người đó hiểu biết và tốt bụng. Nếu môi dưới nhô ra (hình F), nó cho thấy chủ nhân có thể bốc đồng, kiên trì và quyết tâm. Những người có môi dưới nhô ra có thể chiến đấu cho những gì họ muốn.

Đôi môi lý tưởng nên trông khỏe mạnh – đỏ và ướt, và cảm thấy mềm mại và dẻo dai. Nếu màu sắc của đôi môi bạn chuyển sang đỏ sẫm hay trở nên khô, bạn cần phải cẩn thận vì đây là một triệu chứng biểu thị tình trạng ‘sốt’ hoặc ‘nóng’. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tránh các thực phẩm ‘lạnh’ như đồ uống lạnh, nước đá,v..v..

Đôi môi nhợt nhạt với hàm răng trắng là dấu hiệu của triệu chứng huyết áp thấp.

Nếu tỷ lệ giữa miệng và mũi trông không đồng đều (ví dụ: miệng lớn với một cái mũi nhỏ), điều này có thể cho thấy các vấn đề ở hệ thống tiêu hóa của họ.

Cằm

Tướng cằm nói về sự may mắn của bạn khi về già

Hàm

Những người có quai hàm khỏe thường cứng đầu và hay phán xét. Họ truyền cảm hứng về sự tự tin và những người khác thường cảm thấy được bảo vệ và an toàn khi ở gần họ. Nhiều chính trị gia có quai hàm mạnh mẽ. Tuy nhiên, những người có quai hàm mạnh mẽ cũng gây ra nhiều rắc rối với gia đình và bạn bè vì họ thường khó chấp nhận ý kiến của người khác. Những người có hàm răng rất sắc có thể đứng lên và chiến đấu cho những gì họ tin tưởng.

Cằm

Trong nhân tướng học, hình dạng và kích thước của cằm nói về chiều hướng may mắn của bạn khi về già (61 – 75 tuổi). Một cằm tốt nghĩa là người chủ sở hữu sẽ có một cuộc sống tốt đẹp lúc về già. Người xưa rất thích cằm nhô (hình A), đặc biệt nếu chúng hình vuông thì đây là loại cằm hoàn hảo cho một người đàn ông. Những nghệ sĩ Hy Lạp cũng thích cằm nhô, nhiều tác phẩm điêu khắc về các vị thần của họ tất cả đều có chiếc cằm mạnh mẽ. Người phương Đông tin rằng có một chiếc cằm đầy đặn thịt là may mắn, nhưng một chiếc cằm mỏng, nhọn là không may mắn khi về già. Một cằm tốt là hơi nhô ra, nhiều thịt và trông như một ‘quả núi’.

Cằm tốt là cằm nhiều thịt, nhô ra như quả núi

Cằm tròn

Những người có cằm tròn (hình B) thường hay giúp đỡ người khác, rộng lượng, dễ thông cảm, tốt bụng và tận tâm với gia đình. Họ làm việc chăm chỉ, nhưng họ cũng biết thư giãn nghỉ ngơi. Thân thiện và thích các cuộc gặp xã hội, họ sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai có nhu cầu. Những người này không thích đặt trong vai trò lãnh đạo.

Cằm vuông

Những người có cằm vuông (hình C) thường thẳn thắng, cởi mở, thiết thực và tràn đầy năng lượng. Họ khá cố chấp, ít khi lùi bước hay thương lượng, và đây là lý do tại sao những người cằm vuông có thể có rất nhiều kẻ thù. Nếu cằm vuông quá nổi bật, thì có thể người đó sẽ gia trưởng, cố chấp và không hề khoan nhượng. Đây là loại cằm thường thuộc về ‘khuôn mặt hành Hỏa’ (xem bài đầu tiên) và thuộc về những người nóng tính, sôi nổi, thích kết bạn, dễ thông cảm và trí nhớ kém

Cằm nhọn và hẹp

Cằm nhọn (hình D) là người thích tám chuyện và biết về những việc của người khác. Người xưa tin rằng những người có một chiếc cằm hẹp có thể có những rắc rối trong tuổi già của họ. Cằm nhọn tuy đẹp với tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nếu theo quan niệm nhân tướng học truyền thống thì không tốt cho tuổi già, do đó cần giữ gìn, làm điều thiện để tích đức khi về già.

Cằm nhô

Những người cằm nhô thường mạnh mẽ, tự tin, nhiệt tình và chắc chắn về bản thân mình. Những người này có năng lượng dự trữ tuyệt vời và điều đó giúp họ làm việc kiên trì cho đến khi họ đạt đến mục tiêu. Điều tiêu cực của loại cằm này là chủ sở hữu tự cao và có khả năng lôi cuốn người khác, cũng dẫn đến một số rắc rối nếu không chú ý.

Người cằm nhô thường mạnh mẽ

Cằm thu vào

Cằm thu vào (hình E) giống như không có cằm. Và những người có cằm thu thường thiếu tự tin và ý chí. Cần rèn luyện nếu rơi vào trường hợp này.

Cằm dài

Cằm dài thuộc về những người trung thành, dễ cảm thông và thật sự quan tâm đến người khác. Hợp tác với những người này rất tốt, kết bạn cũng dễ dàng. Họ thấy cảm thấy thoải mái khi bày tỏ cảm xúc của họ.

Hai cằm

Hầu hết mọi người không hài lòng khi biết họ có hai cằm (hình F). Trong nhân tướng học, điều này thực sự là một dấu hiệu tốt lành vì nó cho thấy hạnh phúc trong cuộc sống sau này. Những người có cằm đôi được cho là sẽ gặp may mắn trong những năm sau của họ. Không chỉ vậy, con cái của họ sẽ có mối quạn hệ tốt với họ.

Cằm chẻ

Những người có cằm chẻ (hình G) thích được chú ý và được đánh giá cao. Có tài ăn nói trong giao tiếp, hùng biện. Các chủ sở hữu cằm chẽ trông còn trẻ ngay cả trong tuổi già của họ.

(Còn tiếp…)