Nhân tướng học kỳ 5: Vết hằn trên má và nhân trung

Các vết hằn trên má hay vết hằn khi cười, là những dòng bắt đầu ở một bên mũi và đường cong kéo dài xuống đến miệng của chúng ta. Trong nhân tướng học Trung Hoa cổ truyền, hình dạng và hướng của các dòng này có thể nói rất nhiều về bản chất và tính cách của một người.

Nhận diện vết hằn trên má khi cười

Ở Trung Quốc vết hằn trên má được gọi là Fa lin có nghĩa là “yêu cầu của Pháp”, và những vết hằn này sẽ xuất hiện nếu bạn đang theo đuổi mục đích trong cuộc sống.

Những vết hằn trên má (vết hằn khi cười) rất quan trọng bởi vì những người không có vết hằn này được coi là lười biếng, thiếu năng lực. May mắn thay, vết hằn trên má có thể phát triển khi chúng ta già và có được kinh nghiệm trong cuộc sống. Trách nhiệm, làm việc chăm chỉ và học tập đều được cho rằng sẽ làm sâu và mở rộng dòng má. Tuy nhiên, nếu vết hằn trên má xuất hiện trước khi bạn đạt đến 40 tuổi thì có nghĩa là bạn đã từng có một cuộc sống khó khăn.

Vết hằn trên má (khoảng cách rộng rãi rời khỏi miệng của bạn) là một trong những dòng má tốt nhất trong nhân tướng học. Những người như vậy có khả năng quản trị, thường có may mắn với quyền lực và uy quyền. Dòng má đôi cũng có nghĩa là có gấp đôi lượng quyền lực và uy quyền, năng lực quản lý và đo đó hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những khổ đau của cuộc sống.

Vết hằn dẫn trực tiếp vào góc của miệng

Một vết hằn khi cười rất dài cong xuống cằm mà không chạm góc của miệng (một loại tốt khác của dòng má), cho thấy một tuổi thọ lâu dài. Nhưng nếu các dòng má này dẫn trực tiếp vào góc của miệng bạn (hình B), điều này được xem là sẽ gặp khoảng thời gian khó khăn về quản lý tài chính cá nhân, cũng như các mối quan hệ gần gũi. Tuy nhiên, nếu một trong những dòng này ra khỏi miệng và hướng xuống cằm của người đó, nó nghĩa là anh ta sẽ gặp thất bại, nhưng sẽ sớm thoát ra và tốt hơn.

Nếu dòng má không kết thúc sau khi chạm khóe miệng mà vẫn tiếp tục hướng xuống cằm (hình C), trong trường hợp này người đó lo lắng về kẻ thù tồi tệ nhất của mình – anh hay cô ấy sẽ rất thô lỗ, do đó sẽ có nhiều người chống lại anh ta.

Vết hằn không kết thúc khi chạm khóe miệng mà vẫn hướng xuống cằm

Dòng má ngắn, các đường dừng lại trước khi chúng đến miệng (hình D), chỉ ra rằng người đó nên chú tâm chăm sóc sức khỏe bản thân mình. Tuy nhiên, nếu dòng má ngắn nhưng người đó có đường miệng tốt thì họ có thể có một tuổi thọ dài hơn.

Những người có dòng má vểnh lên (hình F) sức khỏe tinh thần và thể chất không tốt lắm. Họ phải chú ý không tạo quá nhiều áp lực và căng thẳng cho chính mình.

Vết hằn trên dòng má vểnh lên là người có sức khỏe không tốt

Nốt ruồi đen, hay ở những chỗ lồi lõm ở hai dòng má (hình E) có nghĩ là người đó có thẻ có khuynh hướng thực hiện hành vi quá khích. Nếu có nốt ruồi ở cả hai dòng má nghĩa là phải cẩn thận hơn trong độ tuổi ngũ tuần.

Dòng má hằn sau, chạy từ má kéo xuống nằm và không nối với khóe miệng được gọi là dòng quan lại (hình G). Nếu bạn có dòng này thì rất có thể số mệnh của bạn phù hợp với vị trí quyền lực và có khả năng gánh vác trách nhiệm, áp lực lớn.

Nếp gấp nhân trung

Nếp gấp nhân trung ở khu vực giữa môi với hai dòng kẻ rõ ràng

Trong nhân tướng học, nếp gấp ở nhân trung (khu vực giữa môi và mũi với hai dòng kẻ rõ rệt) cũng được gọi là ‘trung tâm của một người’. Hai dòng này có thể dùng để đoán tuổi thọ của bạn. Khi nó ở trong hình dạng tốt thì người có có thể sống qua nửa thế kỷ. Nhưng khi có những dấu hiệu không may mắn thì người đó phải cẩn thận khi tuổi lớn hơn 50.

Nếp nhăn nhân trung lý tưởng là hẹp phía dưới mũi và mở rộng hơn khi nó đến gần môi (hình A). Đây là loại nhân trung chỉ ra người đó có thể sống quá 51 năm. Nó cũng cho thấy người đó có thể có nhiều con cái. Nhưng khi nó rộng ở đầu và hẹp ở phía dưới, gần môi (hình B), điều này nghĩa là khó khăn trong việc thụ thai hay sinh con. Loại nếp gấp này cũng cảnh báo về sức khỏe kém hay cần cẩn thận đối với tài sản.

Một nốt rồi ở dưới cùng của nếp nhăn nhân trung có nghĩa là người đó có nhiều con gái. Nếu nó ở trên đầu, có nhiều bé trai. Trong y học cổ truyền, nếu một người bất tỉnh bạn có thể làm họ tỉnh lại bằng cách véo mạch vào nhân trung.

Nhân trung dài đại diện cho tuổi thọ dài. Nếu nếp nhăn nhân trung mờ nhạt, uốn cong, hay mờ dần về phía miệng, điều này được xem là không may, nó là một dấu hiệu của bệnh tật, mất mát, khó khăn.

Nếp gấp nhân trung đại diện cho tuổi thọ
Nếp nhân trung có một đường ngang chỉ ra các vấn đề của cơ quan sinh sản

Nếp nhăn ngang ở nhân trung (hình C) chỉ ra các vấn đề với cơ quan sinh sản của bạn. Một đường ngang qua nhân trung của người phụ nữ có thể tiết lộ rằng cô đã mất một đứa con do phá thai, sẩy thai hay chết sau khi sinh. Nó cũng có thể là vấn đề sức khỏe sinh sản. Đường thẳng đứng trên nhân trung (hình D) chi ra những vấn đề căn thẳng với một hay nhiều đứa trẻ. Điều này cũng liên quan đến khó khăn trong việc sáng tạo.

(Còn tiếp…)