Rơi nước mắt cảnh cha địu con vác 10 tấn xi măng lấy tiền mua sữa

Hành trình làm cha, làm mẹ  vẫn luôn không hề dễ dàng gì. Trong cuộc sống, đôi khi vì một lý do nào đó mà chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp cảnh những ông bố, bà mẹ đơn thân phải lao động vất vả mưu sinh, lo cho con cái của mình. Mới đây, hoàn cảnh của ông bố phải địu con vác xi lấy tiền mua sữa đượ lan truyền trên một trang mạng xã hội đã lấy đi không ít nước mắt độc giả. 

Cư dân mạng bùi ngùi chia sẻ bức ảnh về một ông bố địu con trên lưng, trong khi đang vác một bao xi măng trên tay. Câu chuyện của ông được người đăng tiết lộ trong phần mô tả của bức ảnh.

“Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, đi làm công trường bắt gặp ông bố này vừa địu con vừa một mình vác 10 tấn xi măng để lấy tiền mua sữa cho con và lo cho cuộc sống của hai bố con, thấy anh vất vả lại đến giờ cơm trưa rồi, anh em đội xây dựng gọi anh nghỉ tay vào ăn cơm nhưng anh sợ người bụi bẩn chỉ dám xin hai gói mì tôm, anh em có hỏi anh, sao không để cháu ở nhà với mẹ chứ ra công trường nắng gió bụi bẩn, anh chỉ mỉm cười và nói, mẹ cháu bỏ đi rồi, thấy anh có vẻ buồn, anh em cũng không dám hỏi nữa, chỉ biết cầu chúc anh và con mạnh khỏe vậy thôi, mình đăng lên đây không nhằm mục đích câu like hay mọi người phải thương hại hay giúp đỡ gì cả, mình sợ các bạn lại nghĩ lòng thương bị đặt nhầm chỗ, chỉ mong mọi người cầu chúc cho anh và con mạnh khỏe là được rồi.”

Địu con trên lưng và vác những bao xi nặng

Được biết, người cha đơn thân này là một phụ hồ sống ở bản Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Có lẽ đồng lương ít ỏi từ công việc nhọc nhằn, bốc xếp 10 tấn xi măng mỗi ngày, cũng chỉ đủ để mua sữa cho con. Bữa trưa hàng ngày của anh chỉ dừng lại ở 2 gói mỳ tôm lõng bõng nước.

Em bé nằm ngoan sau lưng cha trên chiếc địu đã cũ

Hình ảnh ông bố lủi thủi, cần mẫn kiếm cơm từng bữa, vừa làm cha, vừa làm mẹ, đã chạm tới lòng trắc ẩn của hàng trăm độc giả. Nhiều người chia sẻ hoàn cảnh với anh bằng những lời động viên, khích lệ, có người còn tỏ ý muốn giúp đỡ anh bằng vật chất. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến đánh giá, chỉ trích khi thấy anh mang con nhỏ đến công trường bụi bẩn và mất an toàn như vậy.

Người cha gồng lưng chuyển từng bao xi

Nhưng dù được tán dương hay bị chỉ trích, người cha trong câu chuyện này hẳn không còn lựa chọn nào khác. Nếu như ở nhà có người trông cháu, thử hỏi ai còn muốn địu thêm một đứa trẻ ngoặt ngoẹo sau lưng, trong khi phải vác những bao xi măng nặng hàng chục cân như vậy? Ai chẳng muốn con mình được chăm sóc ở nơi sạch sẽ, an toàn?

Tình yêu thương có thể khiến cha làm tất cả, bất chấp những hiểm nguy hay lam lũ thường trực. Có lẽ, người đàn ông hiểu rằng chỉ có phía sau lưng cha là nơi an toàn nhất cho con. Ở nơi đó, anh có thể cảm nhận được trái tim con đang đập, và có thể yên tâm rằng con trai vẫn bên anh mỗi ngày. Phải làm cha mẹ, chúng ta mới hiểu việc được sát cánh bên con có ý nghĩa như thế nào… nhất là khi một nửa quan trọng còn lại đã bỏ anh đi trên cõi đời…

Thương cảnh gà trống nuôi con

Cuộc sống chứa đựng vô vàn những điều bất ngờ không đoán trước. Hầu hết, mọi người đều không mong trở thành những ông bố hay bà mẹ đơn thân, và ai ai cũng muốn cho con mình một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Thế nhưng, khi lâm vào tình cảnh đó, chỉ có sức mạnh của tình yêu chân thành mới có thể giúp họ vượt qua và sống trọn vẹn những tháng năm còn lại.

Người cha nghèo tuy không có giường ấm nệm êm cho cậu con trai bé nhỏ, nhưng, những gì anh đang làm, sẽ là ngọn lửa nồng nàn thắp sáng mọi ước mơ cho cậu trong suốt cuộc đời này.