Nghệ An:Xót thương bé gái sơ sinh 1 tuần tuổi không mặc quần áo bị bỏ rơi trước cổng trường

Sáng sớm, người dân bàng hoàng khi phát hiện một bé gái khoảng 1 tuần tuổi, không mặc quần áo, được quấn trong một chiếc màn, đặt gần cổng trường THPT Kỳ Sơn liền báo cho cơ quan chức năng.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/3, bà Hoàng Thị Hòa (72 tuổi, ngụ khối 4, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) chuẩn bị dọn hàng quán ra bán thì nghe tiếng trẻ con khóc ngặt nghẽo quanh khu vực. Tò mò, bà đi xung quanh tìm kiếm thì bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 1 tuần tuổi, trên người không mặc quần áo, được quấn bằng một chiếc màn hoa màu xanh, đặt cách cổng trường THPT Kỳ Sơn chừng 100m.

Bé gái khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng trường THPT.

Bà Hòa vội hô hoán người dân xung quanh đưa đứa trẻ ra khỏi chiếc màn. Bé gái sau đó được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn để kiểm tra sức khỏe.

Qua thăm khám, được biết bé gái sinh khoảng 1 tuần tuổi, nặng 2,6kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Địa điểm phát hiện bé gái bỏ rơi.

Cơ quan chức năng thị trấn Mường Xén xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn. Hiện bé gái đã có một gia đình có nguyện vọng nhận nuôi. Cơ quan chức năng đang hướng dẫn gia đình trên hoàn tất các thủ tục nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.