Mẹo phong thủy rước vận may vào nhà cực hay

Chỉ bằng những thao tác sắp xếp nhà cửa đơn giản, bạn có thể rước nguồn tài lộc thịnh vượng cho ngôi nhà của mình.

1. Cửa ra vào thông thoáng và luôn mở rộng

Cửa chính, cửa ra vào của ngôi nhà là nơi đón nguồn năng lượng tích cực đi vào trong nhà. Nếu lối vào luôn rộng mở và thông thoáng, vượng khí theo đó sẽ được lưu thông vào trong nhà. Ngược lại, nếu cửa đóng kín mít, nguồn khí này sẽ bị ứ đọng. Đây là một mẹo phong thủy rất đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà nhưng ít người chú ý tới.
Cửa chính và cửa ra vào luôn thông thoáng
Ngoài ra, bạn có thể đổi sơn cửa nhà mình thành màu đỏ hoặc treo một vật hay cây hoa màu đỏ bên ngoài cửa chính để hút nguồn năng lượng tích cực, tăng tài lộc và sự hưng thịnh cho ngôi nhà.
2. Cân bằng ngũ hành ngay trong ngôi nhà
Không cần phải tính toán đến những chi tiết lớn bao trùm toàn bộ ngôi nhà, bạn có thể sử dụng những chiêu cân bằng ngũ hành ngay với các món đồ nội thất hoặc trang trí nhỏ ở trong nhà. Ví dụ, nếu đặt một cái cốc bằng gỗ trong đó có chứa các viên đá hoặc sỏi cạnh một cây nến và một lọ hoa. Các yếu tố của ngũ hành lần lượt là Mộc, Hỏa và Thổ có sự đan xen, hòa hợp và cân bằng với nhau.
Ngoài ra, có thể sử dụng các màu sắc tượng trưng cho 5 ngũ hành như trắng (màu của kim loại), đen (màu của nước), xám (màu của cây), đỏ (màu của lửa), vàng (màu của đất). Sự kết hợp hài hòa và cân bằng giữa những màu sắc này dù nhỏ nhưng cũng tuân theo quy luật ngũ hành, mang lại nhiều may mắn.
3. Tạo không gian xanh trong nhà
Không gian xanh tức là có nhiều cây cối, hoa lá, tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng cho mọi thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên, luôn mở rộng cửa sổ, cửa ra vào đề không khí trong lành được lưu thông và ngập tràn khắp nơi.
Tạo không gian xanh cho ngôi nhà
Nếu không gian nhà bạn quá hẹp, không đủ để bài trí cây xanh, bạn có thể tô điểm cho bức tường bằng cách treo tranh ảnh thiên nhiên. Điều này cũng mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái và tăng tài lộc cho ngôi nhà.

4. Dành nhiều thời gian sắp xếp phòng ngủ hơn
Theo quan điểm phong thủy, phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà bởi nó giúp các thành viên thư giãn, phục hồi sức lực sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Do đó, bạn nên thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp lại phòng ngủ gọn gàng, tạo cảm giác thoáng đãng, dễ chịu, từ đó chất lượng giấc ngủ được nâng cao, hiệu quả công việc cũng tăng lên rõ rệt.