Lý do Cự Giải không thể tìm ra tình yêu cho chính mình

Đối với một cung hoàng đạo luôn tràn đầy tình cảm và có xu thế hướng về gia đình, tình yêu như Cự Giải thì việc rơi vào tình trạng độc thân không bao giờ là sự vui vẻ, hân hoan hay thú vị gì. Vì sao một trong những cung hoàng đạo được xếp hạng “người tình tuyệt vời” như Cự Giải lại có những lúc, thời điểm không thể tìm ra tình yêu cho chính mình?

Nhắc đến một Cự Giải trong tình yêu, chắc chắn không ai có thể bỏ sót ưu điểm chung thủy tuyệt đối của cung hoàng đạo này. Thế nhưng, chính điều này lại là yếu điểm khiến cho cung hoàng đạo này thường xuyên gặp rắc rối trên con đường tình cảm của mình. Vì luôn để mối tình của mình đè nặng trong tim nên khi có sự đổ vỡ, Cự Giải thường trở thành những người khó thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ. Để rồi, chính sự dằn vặt, sợ hãi chuyện xưa cũ sẽ trở thành rào cản ngăn Cự Giải đến với mối tình tiếp theo.

co-nang-cu-giai-1
Cô nàng Cự Giải ( ảnh minh họa )

Sự ân cần, dịu dàng, thích che chở, bảo bọc và luôn chung tình của những anh chàng, cô nàng Cư Giải lại chính là “liều thuốc độc” khiến tình yêu của họ trở nên mất cân bằng, đặc biệt là trong các mối tình với những cung hoàng đạo “ham chơi” và chỉ biết nghĩ đến mình như Bạch Dương, Ma Kết, Nhân Mã. Những ân cần của Cự Giải thường hóa thành sợi dây xích khiến nhiều cung hoàng đạo khác cảm thấy ngột ngạt và khó thở. Người ta thường nói, trong tình yêu, kẻ nào yêu nhiều hơn sẽ phải nắm lấy phần thất bại. Và thật đáng tiếc, trong mối tình chân thành của Cự Giải, họ thường lại trở thành người phải chịu phần thiệt về phía mình.
Tuy nhiên, cũng không thể không kể đến những “sai lầm” của cung hoàng đạo này khi tham gia vào bất cứ câu chuyện tình yêu nào.
Trước hết là phải kể đến sự ích kỉ và bản tính ghen tuông đặc trưng của các cung nhóm Nước (Bọ Cạp, Song Ngư, Cự Giải). Một chú Cua hiền lành nhưng luôn ẩn sâu trong mình những chiếc càng chắc khỏe để bám chặt lấy người mình yêu. Họ không muốn rời xa tình yêu của mình, lại càng không thể chấp nhận bất cứ sự chia sẻ nào dù là nhỏ nhất. Với Cự Giải, họ sẵn sàng hy sinh nhưng cũng cần được đáp đền tương tự. Họ muốn được chiếm hữu và coi quyền sở hữu tình yêu là một điều hiển nhiên trong cuộc sống. Đó là lý do, mối tình của Cự Giải với các cung nhóm Khí (Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình) thường xảy ra xung đột khiến cả hai phải mệt mỏi.

co-nang-cu-giai
Ảnh minh họa

Với bản tính “thù dai nhớ lâu”, Cự Giải luôn ghi nhớ từng cách cư xử mà đối phương đã gây ra cho mình dù đó là điều tốt hay xấu (nhưng hiển nhiên, cái xấu thì bao giờ cũng ấn tượng mạnh mẽ hơn). Và cho dù một Cự Giải nhất mực chung tình, nhường nhịn, đáng yêu bao nhiêu cũng hay mắc phải một lỗi lầm khó tha thứ, đó chính là luôn “gợi nhớ” lại những điều xấu đó với đối phương và cả bản thân mình. Một Cự Giải hiền sẽ chỉ níu giữ kí ức đau buồn cho bản thân để rồi tự dằn vặt và trở nên cảnh giác với mọi thứ xảy ra ở tương lai. Còn với một Cự Giải dữ dàn, họ sẽ chẳng ngần ngại phơi bày lại từng tội lỗi của đối phương trước mặt họ một cách thường xuyên như một phương thức trả thù “kém thông minh”. Thêm vào đó, Cự Giải còn là những người nổi tiếng với “gương mặt lạnh” khiến đối phương không thể suy đoán được sự thật điều mà họ suy nghĩ và dự định trong đầu. Điều này thường trở thành khúc mắc khiến các cung hoàng đạo vốn nóng nảy và không có khả năng “đọc suy nghĩ” như Sư Tử, Kim Ngưu, Thiên Bình phải “bó tay” đầu hàng.