Lũ quét hết nhà cửa, mẹ già bỏng nặng biết nhờ cậy ai?

Nhìn mẹ già cơ thể gầy yếu xanh xao đang hằng ngày phải gồng mình chống chọi với những cơn đau đớn tột cùng của thể xác mà anh Chua chỉ biết rơi nước mắt. Trận lũ quét vừa qua đã cuốn trôi ngôi nhà và tất cả tài sản trong gia đình. Bệnh tình của mẹ cần phải dùng nhiều loại thuốc đắt tiền mà anh lạị không kiếm đâu ra.

Đó là tình cảnh đáng thương của gia đình anh Hảng A Chua ở bản Mà Lù Thàng, xã Dế Su Phìng, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Trận lũ quét vừa qua đã cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản, hậu quả còn làm cho người mẹ già của anh, bà Lý Thị Của (68 tuổi) bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại Khoa người lớn Viện Bỏng Quốc gia, đang rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc.

Sạt nở đất sập bếp, khiến Bà Lý Thị Của bị bỏng nặng

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài sản, nhà cửa bị cuốn trôi trong trận lũ vừa qua. Bệnh viện đã tạo điều kiện hết sức giúp đỡ cho gia đình. Tuy nhiên bệnh tình của bệnh nhân cần phải điều trị lâu dài và khá tốn kém. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình”.Bác sĩ điều trị trực tiếp lo lắng chia sẻ: “Về hoàn cảnh của bệnh nhân Lý Thị Của chúng tôi vô cùng ái ngại bởi bệnh nhân tuổi đã già, sức khỏe yếu, nhập viện trong tình trạng bỏng 4% độ 4,5 bàn chân, cẳng chân. Hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân là cắt ghép hoại tử và dự kiến phải cắt nhiều lần, chi phí tốn kém.

Hằng ngày ở bệnh viện, một mình anh Chua chăm sóc mẹ, nhìn mẹ đau đớn, bụng đói nhưng anh vẫn cố kìm nén vì không có tiền tối đến anh phải nằm ở ngoài hành lang. Mỗi bữa, cùng lắm chỉ mua hai chiếc bánh mì. Nhiều hôm hai mẹ con phải nhịn đói mà thức trắng đêm. Hôm nào có cơm từ thiện hoặc những người nhà bệnh nhân cùng điều trị ở Khoa thương tình chia sẻ cơm, mẹ con mới được bữa no.

Anh Chua ngậm ngùi kể lại ngày tại họa ập đến gia đình: “Hôm đó là ngày mùng 3/8, mẹ tôi đang ngồi trong bếp nấu nước thì bất ngờ bị sạt lở, đất đổ xuống nhà, đất đá sỏi từ trên vách núi rơi xuống trúng trong bếp lửa đang cháy khiến mẹ tôi bỏng nặng. Lúc đó, mọi người trong nhà đều đi làm, may mắn được anh em gần nhà chạy sang giúp đỡ đưa mẹ tôi đi bệnh viện kịp thời”.

Sau khi được sơ cứu ở bệnh viện huyện, do tình trạng bỏng nặng, ngay sau đó bà Lý Thị Của được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia.


Hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân Lý Thị Của đang rất cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng

“Tôi có điện về nhà nhờ mọi người đi vay mượn nhưng ở bản ai cũng khó khăn cả, chẳng ai có mà cho vay đâu, anh em trong nhà cũng giúp đỡ được một ít gửi lên nhưng chỉ đủ tiền ăn hằng ngày thôi, tiền thuốc phải nợ bệnh viện, nghèo quá không có tiền chẳng biết làm gì nữa rồi”, anh Chua chia sẻ.Đưa mẹ xuống viện trong người anh Chua không có lấy một đồng xu dính túi, những ngày điều trị vừa qua vẫn còn đang nợ viện phí bệnh viện chưa biết lúc nào có đủ tiền thanh toán.

Sóng gió cứ dồn dập đổ xuống cái gia đình nghèo khốn khó trăm bề, đẩy tình cảnh gia đình đến tận cùng của đau khổ. Nhìn người mẹ gầy yếu gồng mình chịu đau đớn trên giường bệnh, phận làm con như anh Chua chị biết ngậm ngùi rơi nước mắt, bởi trong lúc này anh không có chút tiền nào. Mẹ anh đang phải đối mặt với nguy cơ kết thúc việc điều trị. Hy vọng rằng qua bài viết này, các nhà hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ gia đình sớm vượt qua cơn hoạn nạn.
Mọi đóng góp có thể gửi về: Anh Hảng A Chua, bản Mà Lù Thàng, xã Dế Su Phìng, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. SĐT: 0164 580 1814.

Theo Vietnamnet