Lào Cai: Sập taluy, 3 người đào móng nhà bị đất vùi lấp tử vong

Khi đang tiến hành đào móng nhà thì taluy bất ngờ đổ sập khiến 4 thợ hồ bị vùi lấp, 3 trong số đó được xác định đã tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn lao động thương tâm. Ảnh X.L

Sáng ngày 14/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND TP. Lào Cai cho biết vào buổi sáng cùng ngày, trên địa bàn phường Duyên Hải, TP. Lào Cai vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 4 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30’ sáng ngày 14/4 tại số nhà 83 đường Điện Biên, phường Duyên Hải.

Khi đang tiến hành đào móng nhà thì đất taluy bất ngờ đổ sập vùi lấp cả 4 người thợ. Ảnh: X.L

Vào thời điểm trên, 4 thợ hồ đang tiến hành đào móng nhà cho một nhà dân. Khi đang tiến hành buộc giằng thì đất taluy bất ngờ đổ sập khiến cả 4 thợ hồ bị vùi lấp. Được biết, móng nhà được các thợ hồ đào nằm ngay sát bên thành taluy.

Vụ việc nhanh chóng được thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng phường Duyên Hải và TP. Lào Cai đã có mặt tại hiện trường điều động đội ngũ cứu hộ giải cứu các công nhân bị vùi lấp.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 3 trong số 4 thợ hồ đã tử vong. Ảnh: X.L

“Đây là vụ tai nạn lao động rất thương tâm. Hiện đã xác định có 3 thợ hồ tử vong (danh tính các nạn nhân chưa được xác định) do bị đất đá vùi lấp. Một người khác đã được đưa đến viện để cấp cứu”, ông Minh thông tin.

Lực lượng cứu hộ đào bới nạn nhân

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xe cứu thương chở nạn nhân tới bệnh viện. Ảnh: Đức Phương.

Theo Đời sống Plus/GĐVN/Soha