Sau 240 triệu đồng, gia đình anh Tiến tiếp tục nhận được tháng lương đầu tiên từ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam

Chia sẻ với bạn bè, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết, anh vừa chuyển tháng lương đầu tiên cho vợ lái xe Đỗ Văn Tiến, người có hành động đẹp khi chấp nhận hiểm nguy cho bản thân để cứu hai cô gái.

Khoảng 13g ngày 29-3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến, SN 1977, trú tại huyện Thủy Nguyên, đang điều khiển xe tải BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng QL10 về thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì 2 nữ sinh đi trên xe máy va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù bất ngờ, tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Vụ tai nạn xảy ra

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota 7 chỗ ngồi, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Giữa anh Tiến (ảnh phải) và chủ xe ô tô 7 chỗ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Việc cứu người thành công nhưng đổi lại chiếc xe tải do anh lái thuê bị đổ nghiêng làm hỏng thêm hai chiếc xe ô tô khác kéo theo khoản tiền anh phải bồi thường lên tới 240 triệu đồng. Hành động đẹp của anh Tiến đã nhận được sự ủng hộ, động viên của hàng triệu người. Không chỉ bằng lời nói, trên nhiều diễn đàn về xe, không ít thành viên đã gửi tiền qua tài khoản ủng hộ anh Tiến. Trong số này Group: RV Ban truyền thông- Đinh Tỵ- Rắn Vàng 1977” đã trực tiếp gặp gỡ, động viên và trao suất quà 5 triệu đồng cho anh Tiến.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam

Đáng nói nhất là lời nói đi liền hành động của ông Nguyễn Hoài Nam, một doanh nhân. Ngoài việc khẳng định gửi tới anh Tiến 240 triệu đồng, ông Nam cũng hứa sẽ gửi lương hàng tháng tới anh Tiến cho đến khi nào anh lấy được giấy phép lái xe từ CQCA. Giải thích cho hành động của mình, ông Nam nói: “Tôi muốn việc tốt đẹp thì cần được tôn vinh, tôi làm việc này để khuyến khích những người lái xe, sau này khi phải đối diện với việc cứu người, cứu bản thân, cứu tài sản phải biết làm như thế nào. Các tài xế sẽ biết rằng, phía sau họ luôn có người ủng hộ để họ yên tâm hơn khi cầm vô-lăng”.

Anh thông báo với bạn bè đã chuyển tháng lương đầu tiên cho anh Tiến

Hành động trên của ông Nam đã nhận được nhiều lời nhận xét tốt đẹp từ xã hội và rất nhiều diễn đàn về xe…Ngay sau khi gửi tới anh Tiến 240 triệu đồng, ít ngày sau tài khoản của vị doanh nhân này nhận được hơn 100 triệu đồng từ một người giấu mặt nói muốn chia sẻ chung trách nhiệm. Tuy nhiên, ông Nam đã lịch sự từ chối.

MC Phan Anh thông báo tin vui khác về anh Tiến
Nhiều độc giả trân trọng, cảm phục tinh thần, sự giúp đỡ của doanh nhân trẻ

Sóng gió vẫn chưa qua với lái xe Đỗ Văn Tiến. Trong hai chiếc xe ô tô bị xe tải của anh làm hư hỏng, một xe đã giải quyết xong với chủ xe. Còn chiếc xe ô tô 7 chỗ Toyota, nhiều ngày qua, anh đã cố gắng liên lạc với chủ xe để giải quyết việc bồi thường thiệt hại nhưng bất thành. “Lúc đầu chủ xe Toyota 7 chỗ đồng ý với báo giá đền bù là 245 triệu đồng nhưng không hiểu sao sau đó lại nhất quyết yêu cầu giải quyết theo pháp luật”, anh Tiến nói.

Khắc Hạnh/ PL&XH