Lâm Tỳ Ni – Ngôi chùa mang tên mảnh đất nơi Đức Phật đản sanh phủ trắng trong tuyết

Chùa Lâm Tỳ Ni tọa lạc tại 79 Margin st, Lawrence, Ma D1841, Mỹ. Những ngày đông lạnh, ngôi chùa mang tên mảnh đất Đức Phật đản sanh ở Mỹ này sẽ dẫn bạn đến một cảnh giới mà bạn ngỡ như cõi tiên thực sự.

Tại chùa Lâm Tỳ Ni những ngày đông ở nước Mỹ, nhiệt độ nhiều khi rất thấp và tuyết bắt đầu xuất hiện làm cho ngôi chùa linh thiêng cổ kính trở nên mờ ảo trong “lớp bông” dày đặc.

Cổng chùa hiện ra trước mắt bạn dường như được phủ thêm một “chiếc áo tuyệt diệu”. Bạn cứ ngỡ như mình đang lạc vào cảnh giới thần tiên thật vậy.

Cổng Chùa Lâm Tỳ Ni trong mờ ảo

Bước vào phía trong chùa, cảnh tượng trước mắt rất có thể khiến bạn bị choáng ngợp. Một khung cảnh yên bình, đẹp thơ mộng tựa như tranh vẽ hiện ra.

Một bức tượng Quán Thế Âm được phủ tuyết trắng xóa chính là điểm nhấn đầu tiên tại ngôi chùa khiến bạn khó lòng không dừng chân lại được. Một vị sư thầy đã ghi lại khoảnh khắc của mùa đông bên tượng Quán Thế Âm.

Tượng đài Quán Thế Âm chùa Lâm Tỳ Ni được tuyết phủ trắng xóa

Cảnh sinh hoạt trong ngôi chùa dường như đã xua tan cái lạnh của mùa đông nơi này.

Vị thầy trong trang phục mùa đông đang đẩy xe máy ủi tuyết.

Một hình ảnh cho thấy nhiều chiếc xe đậu vào bãi, khó di chuyển, nhiều người không quen cầm lái trên những con đường phủ đầy tuyết. Trong khi đó mặc dù nhiệt độ thấp nhưng những chú chó vui đùa cùng chủ của mình.

Chú chó đùa vui trên tuyết, mặc cho thời tiết lạnh tới mức xe không di chuyển được

Và, thật tuyệt diệu hơn thế nữa, khi ở giữa Lâm Tỳ Ni trắng xóa tuyết rơi này, một chú voi vẫn không ngừng “công phu” với giá lạnh.

Chú chó đùa vui trên tuyết, mặc cho thời tiết lạnh tới mức xe không di chuyển được

Trí tuệ ngời sáng giữa sân chùa với tảng đá này. Trong giá lạnh không làm chúng ta quên huân tập theo chánh pháp để trí tuệ phát khỏi. Có lẽ đó chính là ý nghĩa của tảng đá này!

Hòn đá khắc chữ “trí tuệ” bị vùi lấp bởi những lớp tuyết dày đặc.

Người dân Mỹ luôn thấy thích thú và đợi mùa đông đến để chứng kiến cảnh đẹp này vào tháng 12.

Những hoạt động của ngôi chùa mang tên mảnh đất Đức Phật đản sanh

Chùa Lâm Tỳ Ni còn được biết đến bởi những hoạt động từ thiện trở về quê hương. Chẳng hạn, năm 2016, chùa phát quà từ thiện tại Long An. Đầu năm 2017, Tăng Ni chùa Lâm Tỳ Ni lại một lần nữa trở về quê hương để trao nhà tình thương số 7 tại thừa thiên huế.

Chương trình Vầng trăng tuổi thơ tại chùa Lâm Tỳ Ni

Những hoạt động sinh hoat tại chùa cũng hướng tới cả đối tượng trẻ em và người già. Đây thực sự là một nơi sinh hoạt văn hóa Phật Pháp rất hữu ích và linh thiêng của người dân Việt tại Mỹ.