Kinh hoàng : Chặt đầu em gái giữa phố vì từ chối khám bệnh

Một người đàn ông Đài Loan bị bắt giữ hôm 18-5 sau khi chặt đầu em gái mình trước sự chứng kiến của hàng xóm mặc cho nạn nhân cầu xin tha mạng.

Người đàn ông 54 tuổi nói trên đã dùng dao trong nhà bếp để chặt đầu em gái bên ngoài ngôi nhà của mình ở TP Cao Hùng. Theo trang Express Tribune, cảnh sát cho biết cả hai đã tranh cãi về việc khám bệnh trước khi xảy ra vụ việc.

chat-dau-em-gai
Ảnh minh họa

Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ này đã quỳ xuống và cầu xin tha mạng trước khi bị tấn công và chặt đầu. Những người hàng xóm chứng kiến đã la hét khi thấy bà bị chặt đầu trên vỉa hè.Người đàn ông được xác định là Lin đã chăm sóc nạn nhân tại nhà trong nhiều năm kể từ khi bà bị mắc bệnh tâm thần. Nạn nhân, 52 tuổi, được cho là phải đến bệnh viện vào sáng 18-5 nhưng cảnh sát nói rằng bà không chịu đi khám nên dẫn đến cự cãi.

hinh-anh-hung-thu
Hung thủ chặt đầu bé gái ở TP Đài Bắc năm ngoái. Ảnh: News 163

Mẹ của bé gái và người đi đường khi đó cố ngăn cuộc tấn công nhưng thủ phạm đã đẩy họ ra ngoài. Người này cho rằng bản thân bị ảo giác vào thời điểm gây án và đã tránh được án tử hình vì mắc chứng tâm thần phân liệt.Vụ việc trên diễn ra một tuần sau một vụ chặt đầu đáng sợ khác được đưa ra xét xử, trong đó thủ phạm là Wang Ching-yu đã bị kết án tù chung thân vì chặt đầu một bé gái 3 tuổi ở gần trạm tàu điện ngầm tại TP Đài Bắc hồi năm ngoái.